Cách làm bánh brownie bằng nồi cơm điện?

Chẳng là em rất thích ăn bánh brownie nhưng sợ mua ngoài hàng sử dụng nhiều chất phụ gia độc hại. Em muốn học cách làm bánh brownie ở nhà, có điều em không có lò nướng. Em nghe nói có thể làm bằng nồi cơm điện được. Các mẹ chỉ giúp em cách làm bánh brownie bằng nồi cơm điện với ạ. Em cảm ơn các mẹ.

Lê Thảo Anh
Trả lời 7 năm trước

Brownie là loại bánh mỏng, mềm mại ngọt ngào và mang chút đăng đắng của những thỏi socola thơm nức. Công thức làm bánh brownie bằng nồi cơm điện sau đây rất đơn giản nhưng thành phẩm làm ra lại không thua kém gì lò nướng đâu nhé. Nhớ lấy chiếc iPhone ra chụp ảnh và share nếu bài viết này hữu ích.
Bí quyết làm bánh Brownie không cần lò nướng
làm bánh brownie không cần lò nướng
Nguyên liệu làm bánh Brownie không cần lò nướng:

- 100g bột mì
- 100g đường
- 75g bột ca cao
- 130g bơ
- 3 quả trứng
- 80g hạt (có thể dùng hạt hạnh nhân hoặc hạt óc chó)
- 1 gói cafe
- ½ thì cà phê baking soda
- 1 nhúm muối nhỏ, tinh chất vani

Bí quyết làm bánh Brownie không cần lò nướng
cách làm bánh brownie không cần lò nướng

Cách làm bánh brownies không cần lò nướng như sau:

- Đầu tiên, bạn bơ trên bếp cho đến khi hỗn hợp chảy ra hết và quyện đều lại với nhau. Bắc xuống bếp rồi để cho nguội bớt.
- Cho đường, muối và khoảng 1 thìa cà phê tinh chất vanilla vào rồi trộn đều.
- Đập lần lượt từng quả trứng vào. Bạn chú ý trộn hỗn hợp thật đều trước khi đập quả tiếp theo vào nhé!
- Đổ bột ca cao vào bát hỗn hợp trứng, đánh đều tay sao cho thật nhuyễn.
- Thêm bột mì từ từ vào hỗn hợp, đánh đều tay cho đến khi hết chỗ bột mì cho đến khi hỗn hợp quánh lại
- Thêm nửa thì baking soda vào rồi trộn đều
- Tiếp theo cho café gói, trộn đều.
- Nồi cơm điện đã lót giấy nến và bật trước 10 phút, bạn đổ hỗn hợp vào ấn nút nấu như bình thường. Khi nồi cơm điện nhảy sang nút warm thì ấn lại lần nữa. Sau đó để ủ ấm khoảng 30 phút là bánh chin.
- Sau khi bánh brownie nướng bằng nồi cơm điện đã chin thì bạn đổ bánh ra, cắt thành miếng nhỏ. Đun chảy socola với chút sữa tươi rồi rưới 1 lớp mỏng lên bánh. Sau đó rắc hạnh nhân hoặc loại hạt khác lên trên.

Bí quyết làm bánh Brownie không cần lò nướng
làm bánh brownie bằng nồi cơm điện
Vậy là bạn đã biết cách làm bánh brownie không cần lò nướng. Chỉ cần dùng nồi cơm điện thôi bạn cũng có thể làm ngay món bánh Brownie thơm ngon và ngọt ngào. Hãy thưởng thức vị ngọt ngào thơm thơm đắng đắng của nó. Chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.