Cách làm bánh kem đơn giản không cần lò nướng như thế nào?

thu
Trả lời 10 năm trước

Cách làm bánh kem đơn giản không cần lò nướng. Làm bánh kem cafe mát lạnh mà không cần lò nướng
Nguyên liệu:
60ml cafe đen
100gr phô mai Mascarpone
350ml kem tươi whipping cream
5 lòng đỏ trứng
80gr đường
Trang trí: hạt cafe, kem tươi đánh bông.
Các bước thực hiện:
Bước 1:

- Đầu tiên cho cafe và đường vào một nồi đáy dày, khuấy đều, đun sôi.

- Cho lòng đỏ trứng vào một tô cỡ vừa, đặt trên một nồi nước đun sôi, khuấy tan. Khi cafe sôi thì từ từ trút vào trứng, khuấy đều.

- Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp sánh lại – gọi là hỗn hợp A.
Bước 2:

- Đánh bông kem tươi, trút hỗn hợp A vào; dùng phới trộn đều từ dưới lên – bạn được hỗn hợp B.

- Khi hỗn hợp B mịn mượt bạn cho phô mai Mascarpone vào trộn đều.
Bước 3:

- Múc hỗn hợp vừa trộn vào các ly hoặc tách, đặt vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 5 tiếng. Trước khi ăn 10 phút bạn lấy bánh ra ngoài.

Vào mùa hè, những món bánh mát lạnh luôn được ưa chuộng; nhất là khi bạn không cần phải đến gần lò nướng! Bánh kem cafe sẽ là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời cho những người thích hương vị đặc trưng thơm lừng của cafe. Hè này bạn hãy thử làm món bánh kem cafe vô cùng hấp dẫn đãi cả nhà nhé!
Chúc bạn ngon miệng với món bánh này!

Cách làm bánh Tiramisu đơn giản không cần lò nướng

Tiramisu là món tráng miệng không ai cưỡng nổi. Bánh Tiramisu có hương vị nồng nàn với vị béo của kem phô mai, chút ngọt ngào xen lẫn đăng đắng của cà phê, cacao thơm nồng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh Tiramisu đơn giản không cần lò nướng mà vẫn mang hương vị tuyệt vời của Ý.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Bột cacao
- Cà phê phin
- 500 gr kem Mascarpone
- 6 trứng
- Đường 120 gr, và thêm 2 muỗng riêng để pha cà phê
- BánhLady fingers
- Rượu rhum
- Socola cắt vụn

Cách làm

- Pha cà phê chừng 1 ly trà nhỏ.

- Trộn lòng đỏ trứng gà với 1/2 lượng đường cho thật đều. (Hỗn hợp 1)

- Trộn mascarpone sau đó cho vào hỗn hợp 1 và đánh cho đều. (Hỗn hợp 2)

- Dùng máy đánh trứng, đánh hỗn hợp lòng trắng và lượng đường còn lại đến khi hỗn hợp bông lên như tuyết.

- Trộn hỗn hợp 1 và 2 với nhau bằng 1 muỗng gỗ to, nhẹ nhàng từ trên xuống đến khi hỗn hợp thật đều có màu vàng nhạt (nên cho vào tủ lạnh ủ chừng 4 tiếng, nhưng không quan trọng, có thể làm tiếp tục các công đọan sau, không cần chờ) (Hỗn hợp 3)

- Trộn cà phê với đường và rượu rhum.

- Dùng 1 tô hoặc 1 khay đáy bằng để làm bánh, nhúng ladyfinger vào hỗn hợp cà phê (làm nhanh tay nếu không bánh sẽ rất nát), xếp vào tô cho thật khít, sau đó cho lớp kem hỗn hợp 3 lên mặt sao cho phủ đều bánh, rây bột cacao lên, tiếp tục xếp lớp bánh thứ 2, lớp kem, rây bột… đến khi hết phần kem.

- Lớp cuối cùng, rây bột cacao và socola lên mặt bánh.

- Cho bánh vào tủ lạnh, để ít nhất 6-8 tiếng rồi mới dùng.

Chúc bạn thành công.