Đánh bông lòng trắng trứng?

Cho em hỏi tại sao khi em đánh bông lòng trắng trứng nó chỉ bông nhẹ (nhấc que đánh trứng lên thì thấy kem chảy xuống)và sau đó đánh hoài nó cũng không bông lên tiếp nữa cứ như vậy . Nếu để lâu còn có tình trạng ra nước nữa .Em đánh ở tốc độ mức 2 . Có phải em đánh sai cách không vậy . Chị nào chỉ cho em với . Định làm bánh chiffon mà lòng trắng trứng đánh không được thế là thất bại rồi .

thu
Trả lời 11 năm trước

Chúng ta hãy cùng bắt đầu những chú ý khi đánh bông lòng trắng của trứng gà nhé.

  • Trứng phải tươi, trứng để càng lâu thì càng khó bông. Sử dụng trứng ở nhiệt độ phòng, không dùng trứng lấy từ tủ lạnh ra. Nếu dùng trứng từ tủ lạnh thì nên ngâm vào nước ấm 1 lúc để đạt được nhiệt độ phòng.

trung-ga-tuoi-1

  • Tô đựng trứng phải hoàn toàn sạch và khô, nếu không sẽ ảnh hưởng đến độ bông của lòng trắng.
  • Lý tưởng nhất nên dùng tô bằng đồng. Nếu dùng tô bằng inox hay thủy tinh thì nên cho 1 chút cream of tartar hay nước cốt chanh để đạt được kết quả như dùng với tô đồng. Tránh dùng tô bằng nhôm vì có thể làm lòng trắng trứng xỉn màu, tránh dùng tô bằng gỗ vì gỗ có thể ám dầu của các món khác và làm chậm quá trình bông lên của lòng trắng trứng.
  • Tách tuyệt đối lòng đỏ và lòng trắng trứng.

trung-ga-tuoi-2

  • Một chút acid sẽ giúp làm bông và tăng thể tích lòng trắng trứng hơn, có thể dùng cream of tartar hoặc dấm hay nước cốt chanh. Cho 1/8 tsp chất acid đối với mỗi lòng trắng trứng.
  • Tốt nhất là đánh với tốc độ chậm rồi nhanh dần khi đánh lòng trắng trứng. Khi lòng trắng trứng đã bông, hãy dừng lại. Nếu đánh quá tay nó sẽ bị lỏng trở lại.

trung-ga-tuoi-3

  • Khi đánh lòng trắng trứng xong nên sử dụng luôn.