Hướng dẫn ĐÁNH BÔNG TRỨNG, KEM WHIPPING, KEM TOPPING?

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Kinh nghiệm khủng khiếp nhất, đầu đời nhất và đau khổ nhất của bạn Sheep khi đến với việc làm bánh là:

ĐÁNH TRỨNG KHÔNG BAO GIỜ NỔI BÔNG.

Vậy đó. rất thích nấu ăn. rất thích làm bánh ngọt, bán hga-tô nhưng ba onhieue nă mtrời ( hòi xưa) bạn Sheep và em giai bạn Sheep là Cò béo đã không biết bao nhieue lần lén lút đổ đi cả chục quả trứng gà sau kh iđán hmỏi tay với má yđná htrứng àm trứng vẫn KHÔNG THỂ BÔNG.

tại sao lại như vậy? tại sao lại như vạy? Bao nhieue năm giời ý. ba onhieue lần điene tiết, cụt hứng , rồi lại cố gắng làm lại.

Tại vì tòan tự mày mò mà. tòan làm theo công thức trong sách dạy ấu ăn mua ngoài hiệu sách ( tổ sư bọn nó) hoặc đoạc trong tạp chí ( vô cùng thiếu hiểu biết và sơ lược, hú họa).

Chỉ đến khi được 1 chị chỉ bảo tận tình cách đánh trứng đầu tiên. CHỊ MỸ ANH MUÔN NĂM!!!!!!!! (hui hu chị ý 0 có FB) tì mới chấm dứt chuỗi ngày hú hocạ vừa làm vừa lo khonog biết lần nà yđná htrứng có hỏng 0?

VÀ ĐÂY LÀ VÀI kINH NGHIỆM TỰ ĐÚC RÚT ĐƯỢC. Mọi người có knih nghieme jgì ha ythì bổ sung nhé.

1. Đánh bông lòng trắng trứng để làm bạt các loại gato, chiffon:
- Dụng cụ đánh và bát đựng phải THẬT SẠCH, không dính nước/ bột/ bơ.
- Trứng ở nhiệt độ thường. Trứng càng tươi đánh càng bông.
- Đánh tăng dần tốc độ từ nhỏ nhất đến lớn nhất.
- Khi trộn bột vào trứng bột phả iđựoc rây mịn trước đ.
- Trộn bột, nguyên liêu jkhô vào trứng phải chia ra làm 3-4 lần, trộn thoe 1 chiều từ dưới lên.

2. Đánh kem whipping:
- Nhiệt độ của kem nên nhỏ hơn nhiệt độ xung quanh. (Đánh vào mùa hè nhanh hơn đặc hơn mùa đông).
- Không bảo quản và để kem trong ngăn đá.
- Đánh bằng tốc độ nhỏ.
- Lúc đầu kem sẽ rất loãng và nhieùe bọt to. Càng về sau các bọt khí càng nhỏ đi và sanh mịn lại.
- Đến kh ikem bông đặc lâp jtức dừng lại ngay. Nhất alf vào mùa hè, nếu đnáh thêm lsuc này kem sẽ bị tác hnuwosc và trởl ại trnag jthái ban đàu. khonog cưứ vớt nổi. hie hie

3. Đánh kem topiing phủ bánh kem:

- Kem phải dudợc bảo quản trong tủ đá trước đó. Khi lấy ra đán hthì để rã đông khoảng 40-50%. Nghiac là ke mdudợc đán htrong tình trnạg dăm đá.
- Cứ thế là đná hthôi. Nếu kem lỏng lại cho vào tủ lanh j1 lsuc rồi lấy ra đnáh tiếp. :