Cách làm món thạch mía dâu tây ntn?

Mình được thưởng thức món này ở nhà hàng và mình rất nuốn được tự tay làm để tiếp đãi bạn bè.Mong các bạn chỉ cho mình cách làm với nha!Thank các bạn nhiều![:x]
Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước
[b]Thạch mía dâu tây [/b][gallery]/13/rls1254900308.jpg[/gallery] [i]Ảnh: Sức Sống Mới.[/i] [b] Vị ngọt, mát, lạ miệng, hương thơm quyến rũ, món thạch mía dâu tây sẽ hấp dẫn bất cứ ai. Mời bạn tham khảo cách làm.[/b] [i] Nguyên liệu:[/i] 3 cốc nước mía sạch, 2,5 g bột thạch rau câu, 2 quả quất (quýt), 400g dâu tây, 3 cốc sữa chua, một quả xoài vừa chín tới, gọt vỏ, cắt hạt lựu, một củ gừng nhỏ, gọt vỏ, băm nhỏ, 50g đường trắng, lá bạc hà để trang trí, rửa sạch, thái sợi một phần. [i]Cách làm:[/i] - Hòa bột rau câu vào một cốc nước mía rồi đun sôi, khuấy tan, tắt bếp. Cho tiếp hai cốc nước mía còn lại vào nồi, vắt 2 quả quất và băm một chút vỏ quất vào nước mía để có vị thơm, khuấy đều. - Xếp dâu tây vào 6 ly nhỏ, rót thạch đã nấu vào, chờ đông lại. Thạch nguội, cho vào tủ lạnh. - Xay phần dâu tây còn lại, lọc lấy nước. Đun sôi đường trong 150g nước, thêm gừng vào, cho dâu tây xay vào, khuấy đều, đổ ra khay mỏng, để vào tủ đá cho đông. - Khi thạch mía đã đông, chia đều xoài vào mỗi ly, phủ sữa chua lên. Lấy khay đá dâu ra khi đã đông cứng, dùng dĩa nạo nhỏ rồi xúc vào các cốc thạch. Trang trí vài nhánh lá bạc hà. Món này dùng lạnh sẽ ngon hơn. [i] Mẹo nhỏ:[/i] Khi thực hiện món thạch mía với dâu tây, các bạn có thể thay thế quất (quả tắc) bằng quýt, hương vị của món ăn cũng sẽ thơm và rất than