Vì sao vắt chanh vào sữa lại có kết tủa?

Khi tôi vắt chanh vào sữa thì thấy có kết tủa, không biết là uống vào có độc không?

Minh Nguyen
Trả lời 4 năm trước

đấy là do acid ở chanh kết hợp với protein ở sữa gây ra kết tủa, uống kiểu này không chết người được nhưng sẽ gây tiêu chảy đấy bạn nếu bụng dạ bạn yếu

Linh
Trả lời 4 năm trước

ở trong link có giải thích chi tiết bác nha, khuyên bác không nên uống sữa kiểu này

https://vatgia.com/hoidap/3914/560854/vat-chanh-vao-sua-tuoi-uong-co-sao-khong.html