Có ai biết những loại ly nào thường được dùng để thưởng thức rượu không nhỉ?

Trả lời 15 năm trước
Trả lời: - Ly nhỏ (hay còn gọi là ly đong rượu): dùng khi uống rượu nguyên chất hoặc với đá. - Ly cối: dùng khi uống rượu nguyên chất hoặc với đá. - Ly cao: dùng khi uống rượu pha với các đồ uống khác hoặc pha dạng cocktail. - Ly champagne: dùng để uống champagne và các loại cocktail champagne. - Ly vang: dùng để uống rượu vang và một số loại cocktail. - Ly martini: dùng để uống martini và một số loại cocktail. - Ly bầu: dùng để uống rượu brandy, cognac và một số loại whisky thượng hạng (như Blue Label) cũng như một số loại cocktail.