Các bạn có thể giới thiệu tôi một số quán ngon bổ rẻ mà bạn biết ở Sài Gòn? thanks a lot.

thuy
Trả lời 16 năm trước
Số 111 bùi thị xuân,ở góc ngã 3 bùi thị xuân-cống quỳnh quận 1 (đối diện coop mart đó) có 1 quán bán xôi gà ăn bá cháy luôn(tự nhiên quên tên rồi).1 phần hình như 15k Còn góc ngã tư Ngô quyền và trần hưng đạo quận 5,gần khu đại thế giới có quán cơm gà cũng good lắm,ngồi lóc cóc ở lề đường và trong nhà nhưng không có tên quán :whew: :D.1 phần hình như 25k Tui biết có một tiệm cơm sườn ăn bá cháy luôn, một dĩa 8 ngàn, chỉ biết là ngay trung tâm xét nghiệm hòa hảo quận 5, đi ra hướng đường nguyễn tri phương (gần tới đường NTP).nằm bên tay trái. cháo mực 4 ngàn/tô trên đường Nguyễn Khoái quận 4. rất ngon. mại dô.từ 15h đến 17h Bữa nào rảnh u thử ghé qua tiệm Hoàng Ký xem , cơm gà xối mỡ chỉ 22k 1 phần , đói thì thêm 2k cơm thêm là cool rồi , quán có nhiều chi nhánh lắm nhưng tui thường ăn tiệm Hoàng Ký nằm trên đường Huỳnh Mẫn Đạt , từ Nguyễn Trãi quẹo vào , nhìn bên tay trái , ngay khúc đó có 2 tiệm Hoàng Ký lận :) Còn 1 quán bún thịt nướng ở f6 quận tân bình nhé.Nếu đi từ hướng sài gòn thì đến cv lê thị riêng q10,qua cv và đường bắc hải khoảng 50m có 1 ngả 3 hẻm nhỏ thôi,tên đường là chấn hưng(bên trái đường cùng chiều với cv luôn)quẹo vào và đi đến gần cuối hẻm đó,ngay bãi đất trống đó,có 1 quán bún ăn good luôn giá từ 9k->11k,đặc biệt ăn thêm bún và rau thoải mái mà ko có tính tiền nhé.Bán từ 4h chiều đến khoảng 7h tối. Sinh tố thì có quán lợi hồng ở cuối đường huỳnh văn bánh(gần đặng văn ngữ),hình như là f14 phú nhuận,quên số rồi nhưng vào hẻm khu phố 3 thì phải :whew: :D .Đến đó hỏi sinh tố Lợi Hồng thì ai cũng biết :D . cái quán đó có 1 đống trái cây bự bà cố, sinh tố đủ loại nhưng rất chất lượng, giá cũng ok ,tính tiền giữ xe 2k món chính là Bò né có dĩa rau xà lách rất đẹp Bún thịt nướng thì chạy dưởng Vĩnh viễn quẹo vào chợ Nhật tảo nhìn bên phải có chỗ bán bún thịt nướng thơm phức giá 6,7k thôi- sau 11am thì chỉ còn rau và bún=)) Có thể an Sủi Cảo ở đường Hà Tôn Quyền Q11 , quán ngon nhất các đi từ Nguyễn Chí Thanh vào , cử chạy gần tới Ngã 4 thứ nhất nhìn bên tay trái có cái hẻm nhỏ quẹo vô , quán trong hẻm có vẻ pro nhất :D Cón mấy món quà vặt mà mấy chị em phụ nữ thích thì có thể ra cổng trường Trần Bội Cơ ở đường Hải Thượng Lãn Ông . Đặc biệt mấy quán ở đây bán khá khuya mà giá cũng phải chăng . ở trên đường Trần Văn Đan nối dài có cái quán lẩu độc lắm , giá rẻ , vui lạ ai mà vô đó rồi chắc biết . Không khí quái đản , thức ăn rất đậm đà giá thì vừa túi tiền các bác SV . Quán lẩu Thúy Linh gần đường rấy xe lửa trên đường Trần Văn Đang khúc bờ kè kênh Nhiêu Lộc . Nó có 2 chiều , các bạn chạy chiều bên hướng ra Ga Hòa Hưng . Quán phở 12k/tô ăn cực ngon , nằm ngay Huỳnh Mẫn Đạt , Nguyễn Trãi quẹo vào qua khỏi ngã tư Phan Văn Trị nhìn bên phải kế bên tiệm hủ tíu Tilum . nhìn quán bèo bèo nhưng ngon và đắt khách lắm bánh canh cua của ng huế rất ngon trên đường Nguyễn Thông,cuối đường Kỳ Đồng rồi quẹo phải nó nằm bân tay trái hình như là số 95 món ăn tầm 10k tới 15k bún rêu cua 5k 1 tô chà bá lửa cực ngon thơm mát rẻ dành cho sinh viên học sinh gần Đại Học Tôn Đức Thắng đường Ngô Tất Tố, thời gian bán từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chìu ăn mệt xỉu Bánh bèo ờ số 68 Trần Mai Ninh F12 TB,bên hông nhà thờ Đắc lộ trên đường Trường Chinh,ngon mà rẻ Bún bò đêm trên đầu đường Bình Giã F13 TB,gần ngã 3 Bình Giã + Trường Chinh.Giá khoảng 12k/tô. Hoặc bún bò Sông Hương,đối diện hồ bơi cộng hòa cũ (gần tiệm bánh ngọt gì quên tên rồi :D ) trên đường CMT8,F7 TB giá khoảng 15k/tô. Còn bún giò heo(không có bò) 401 trên đường Trường Chinh luôn,gần ngã 3 Trương Công ĐịNH + Trường Chinh,giá 15k/tô Quán chè 75 trên đường Trần Huy Liệu thì chắc là ai cũng biết rồi nhỉ Bánh mì Sáu Minh trên đường Võ Văn Tần,gần ngã tư Võ Văn Tần + CMT8,đằng sau lưng tiệm bánh ngọt Phạm Nguyên. 10k/1 ổ,ngon :D . Nhà hàng Ông Táo :D 39 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP. Hồ Chí Minh. Nhà hàng Ông Táo Là nơi lý tưởng để quý khách dừng chân thưởng thức các món ăn 3 miền của Việt Nam 10.000VND đến 25.000VND/đĩa Từ ngã tư Hai Bà Trưng và Lê Thánh Tôn quẹo tay phải tới ngã ba đầu tiên, nhà hàng tọa lạc phía tay phải Bánh mì Sáu Minh trên đường Võ Văn Tần,gần ngã tư Võ Văn Tần + CMT8,đằng sau lưng tiệm bánh ngọt Phạm Nguyên. 10k/1 ổ,ngon :D . Bánh mì 10K 1 ổ có lẽ ăn từ sáng no luôn cả bữa trưa anh nhỉ. :D Bữa nào xuống đó em thưởng thức hết mấy món này luôn. : Huê Ký Mì Gia - Quán nổi tiếng với Mì Vịt Tiềm, ngoài ra còn các món ăn khác về Gà, Vịt, Dê,... Có cả Lẩu dê, lẩu vịt, lẩu bò. Rất ngon! Ăn 1 lần ghiền luôn! hehe...Pà kon ghé thử xem, giá 1 tô mì Vịt Tiềm là 33.000/tô (1 cái đùi to đùng! :D ) hehe.... Quán nằm ở đường Thuận Kiều, Q5, Bên hông Bệnh viện Chợ Rẫy!:D
Tiệp
Trả lời 16 năm trước
Bánh bao Cả Cần, ở đường nguyễn tri phương q5, ngay góc công viên ngã tư nguyễn tri phương với hùng vương 9000/cái Xôi gà , gà luộc thì ngon nhất SG chỗ chiều Hà Nội đường Phạm văn Hai, Q. Tân Bình. Bánh khọt trên đường Nguyễn Văn Trỗi. 38 Nguyễn Văn Trỗi. Nằm gần cầu. Bánh khọt ngã tư Bà Huyện Thanh Quan với Ngô Thời Nhiệm(buổi chiều mới bán). Bánh khọt cô Ba Vũng Tàu 59b Cao Thắng Bánh khọt trên đường Hồ Xuân Hương gần sân tập võ Bánh xèo đường Ngô Quyền, Q.5 (gần đường Hùng Vương). Bánh to giống bánh xèo A Phủ. Địa chỉ: 110C Ngô Quyền, P.8, Q.5, TP. Hồ Chí Minh Bánh xèo A Phủ, nổi tiếng Sài Gòn. 10A Đường 3/2, Phường 12, Quận 10 Bánh xèo Ánh Thu 49A Đinh Công Tráng Q1 8251658 Bánh xèo Đinh Công Tráng 46A Đinh Công Tráng Q1 8241110 (có vẻ khá hơn 49A) Cháo mực: góc đường Phó Đức Chính & Nguyễn c”ng Trứ [4k/t”]–> buổi tối Cháo bò viên: đường Trần Hưng Đạo (gần Trần Bình Trọng, là cơm gà Hi Nam đó, chỉ bán 3h-5h30). 4000-tô Cháo hột vịt bắc tho: Nguyễn Thái Bình Q.1 (kế Tân lạc Viên - từ 5h a.m đến 8h) Cháo đủ thứ: Cao Đạt ( Trần Bình Trọng) 1000-tô Cháo lòng Minh Khai (lúc trước là quán lề đường, nay có bàn ghế trong nhà) hẻm 153 Nguyễn Thị Minh Khai (gần Tôn Thất Tùng) Đi từ hướng bùng binh xuống thì nó nằm bên tay phải lun, lúc sắp tới đường Tôn Thất Tùng để ý có cám hẻm nào để bảng Cháo lòng ngay đầu hẻm là nó đó, wẹo dzô .. chẹp chẹp .. Quán Minh Châu - chuyên món Hà Nội (xôi nén, xôi vò, chả lụa, chả quế, bánh dày…..) - gần ngã tư Lý Tự Trọng và Nguyễn Trung Trực Q.1. từ bùng binh quẹo vào LTT đi một hồi nhìn bên trái là thấy, đối diện nó là quán bánh cuốn cà cuống (10.000/dĩa). Beeksteek bình dân ở cư xá 100 căn (đối diện cổng sau đại học bách khoa HCM). Tiết canh vịt : bên cạnh cây xăng gần ngã tư Lê Văn Sỹ - Bùi Thị Xuân (Tân Bình) có quán tiết canh vịt ngon đáo để , trong tiết có bầm một ít sụn ăn dòn dòn . Thứ này cộng thêm ít rượu chuối là lên tiên được rồi .. Vịt quay Bắc Kinh : cuối đường Lê Hồng Phong nối dài gần ra tới Trần Hưng Đạo (đoạn giữa Nguyễn Trãi và Trần Hưng Đạo) có quán ăn của người Hoa có món vịt quay Bắc Kinh ngon lắm. Món ăn xứ Huế: Quán Ngự Bình số 82 cư xá Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận có đủ những món ăn mang đậm hương vị cố đô mà không gian và cách bài trí cũng rất Huế. Những món của xứ Bắc : + Quán Dáng Xưa ở số 33 Cao Thắng, + Hương Xưa ở 84 Bùi Thị Xuân + 43 Lý Tự Trọng. Có cả món chả rươi và đọt lan chấm tương bần đạm bạc. Quán 43 Mạc Đĩnh Chi, quận 1. Có thực đơn hơn 200 món, lại khéo chế biến nên tạo được nét riêng. Nổi tiếng ở đây là món lươn rang muối, trứng cá Nhật, cá hồi. Giá cả ở đây không rẻ chút nào, mặc dù người chủ quán khẳng định đã giảm một nửa so với nhiều nơi khác. Quán có mấy gian phòng rộng, bày biện khá ngăn nắp, thích hợp cho khi cả gia đình cùng đi ăn Quán cây tre trên đường Lê Quí Đôn, khúc gần tới Võ Thị Sáu, khá hơn quán Ngon (xem phía trên), ăn ở nhiều nơi nhưng cây tre là ngon nhất. Giá bình dân, sáng trưa chiều tối đều hợp lý. Cua rang me thì đi qua bệnh viện Chợ Rẫy thêm một ngã tư nữa rẽ trái đi hết đường là tới. Cho dù là vỉa hè nhưng chả có nhà hàng sang trọng nào có thể wa đc món này. Bánh mì Bùi Thị Xuân - ngay ngã tư Bùi Thị Xuân và Tôn Thất Tùng Q.1 (có 2 quán lận, nhưng quán nào sau lưng có cho thuê phim thì mới ngon). Quán bánh mì này 5000/ổ, nhưng bảo đảm không tiếc tiền sau khi ăn. (122c Bùi Thị Xuân Q1) Bánh mì Há Cảo trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, ăn khá ngon và lạ miệng, không có bảng hiệu, gần ILA, đi từ CMT8 vào một chút nhìn bên tay phải là thấy. Nước cam , bưởi 122b Bùi Thị Xuân Q1 . 4 nghìn/ly ( bịch ) wá chời cam còn hơn vào cafe 8 nghìn - 18 nghìn/ly cam có tí tẹo. Bán lề đường mà rất ngon. -18 Độ C 539 Sư Vạn Hạnh (nối dài), P.13, Q.10, TP.HCM 08 - 8632043 Chi nhánh 1: 74 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP.HCM, Tel: 08-9181070 Từ đường Tô Hiến Thành quẹo vào Sư Vạn Hạnh, chạy khoảng 200m sẽ thấy quán bên tay trái. Đến với -18 Độ C bạn sẽ được thưởng thức những loại đồ uống độc đáo, được ưa thích như: trà sữa trân châu, các loại nước ép, cafe… Ngoài ra, quán còn có một số thức ăn nhanh như: mì xào bò, cơm chiên hải sản, cơm cuộn.. Quán Đo Đo, của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, chuyên các món quảng, giá bình dân. 10/14 Lương Hữu Khánh, Q1 Bò kho: đường Nguyễn Trãi, đối diện các tiệm photocopy của trường Cao đẳng sư phạm 7000/tô con nhieu nua, de ngay mai minh lay file trong usb rui gui cho ban! Day la qua tang danh cho ban co tam hon an uong ne. Chuc ban an ngon mieng va vui ve ben nguoi than: 1. BÁNH MÌ BÍT TẾT a. Bánh Mì Bích Tết Nam Sơn: 200bis Nguyễn Thị Minh Khai F6 Quận 3 b. Bánh mì bích tết Nam Sơn: 188 Nam Kỳ Khởi Nghĩa Quận 1 - 9305 469 c. Bánh mì bích tết Hỏa Diệm Sơn: 41 Võ Văn Tần Quận 3 - 930 5242 d. Bánh mì bích tết Lệ Hồng: 489/27/29 Huỳnh Văn Bánh - Phú Nhuận - 9905 1064 e. Bánh mì tươi 62 Mạc đỉnh chi F.Đakao f. Bánh mì Như Lan: 50-64-68 HÀM NGHI, P.BN, Q.1, TP. HCM - 8.29 29 70 2. BÁNH TRÁNG a. Bánh tráng trảng bàng Hoàng Ty 1 : 691B Xô Viết Nghệ Tĩnh- Bình Thạnh - 8988789 b. Bánh tráng : 441 Nguyễn Tri Phương Quận 10 - 8561 268 3. BÁNH BAO a. Bánh bao Cả Cần: 215 Nguyễn Tri Phương Quận 5 – 8561226 b. Bánh bao Hà Phát: 11B Phan Kế Bính Quận1 – 8220664 3-6k/cái 4. BÁNH XÈO a. Bánh xèo Đinh Công Tráng : 49A Đinh Công Tráng Quận 1 – 8241110 (đối diện nhà thờ Tân Định là đường Đinh Công Tráng) b. Bánh xèo Nhật Bản: 15B/11 Lê Thánh Tôn Quận 1 c. Bánh xèo Đinh Công Tráng: 251/3 Nguyễn Thiện Thuật Quận 3 - 833 0513 d. Bánh xèo Ngọc Hương: 398 Võ Văn Tần Quận 3 - 8331 839 e. Bánh xèo A Phủ: 10A 3tháng 2 Quận 10 – 8627632 (gần rạp hát Hòa Bình) 5. BÁNH BÈO a. Bánh Bèo Chén : 68 Trần Mai Ninh F11 Quận Tân Bình b. Bánh bèo Vỹ Dạ: 62 Lý Tự Trọng Quận 1 – 8221599 c. Bánh bèo Thôn Vỹ: 142 Sư Vạn Hạnh Nối Dài Quận 10 – 8628327 d. Quán bánh bèo bì Bà Ba: 106 Lý Thường Kiệt quận 10 6. BÁNH CANH a. Bánh Canh Cua : 78A Thiên Phước F9 Quận Tân Bình b. Bánh canh cua Nam Giao: 136/15 Lê Thánh Tôn Quận 1 – 8250261 c. Bánh canh cua: 45A Nguyễn Văn Đậu . Quận Bình Thạnh d. Bánh canh cua: 59bis Nguyễn Thông Quận 3 - 9310661 e. Bánh canh Nam Phổ : 22b Nguyễn hữu cầu quận 1 - 8203795 f. Bánh canh trảng bàng Hoàng Ty : 32 trương quốc dung - quận phú nhuận – 9010212 g. Bánh canh Trảng Bàng: 182 Lý Thái Tổ (gần ngã 3 Nguyễn Đình Chiểu) h. Bánh Canh Trảng Bàng 441 Nguyễn Tri Phương, P.8, Q.10, TP. HCM - 8561268 i. Bánh Canh Tôm Cua: 47 Tôn Thất Đạm Q.1 ( kế bên Hủ tiếu cá Nam Lợi ) Quán ăn lâu đời, nổi tiếng đến không cần bảng hiệu vẫn đông khách j. Quán bánh canh cua giò heo , tôm đầu hẻm 568 Bà Hạt, quận 10. 7. BÁNH UỚT-BÁNH CUỐN a. Bánh cuốn Hồng Phát: 17 Nguyễn Thị Minh Khai. Quận 1 b. Bánh cuốn Tây Hồ: 127 Đinh Tiên Hoàng Quận 1 - 8200 584 c. Bánh cuốn Hồng Hạnh : 17a nguyễn thị minh khai quận 1 – 8274252 d. Bánh cuốn Hiền: 19B Nguyễn Thị Minh Khai P.BN, Q.1, TP.HCM - 824 3570 e. Bánh cuốn Tây Hồ: 127 Đinh Tiên Hoàng, P.ĐK, Q.1, TP. HCM - 820 0584 f. Bánh cuốn Thiên Hương: 155 Nguyễn Thị Minh Khai, P.PNL, Q.1 - 8331 1590 g. Bánh Ướt Bảy Hiền : 12 Lý Thường Kiệt F11 Quận Tân Bình , đối diện BV thống nhất h. Bánh Ướt Phú Kiệt: 513 Lạc Long Quân F5 Quận 11 8. Bánh nậm , chè , sinh tố : 106 Tô hiến thành f15 Q10 (số cũ 100) 9. Bánh tôm Hồ Tây: 20B Trần Cao Vân, P.ĐK, Q.1 - 824 38 14 10. BÁNH KHỌT a. Bánh khọt Vũng Tàu: 218 Lê Lai. Quán lề đường b. Bánh khọt Cô Ba: 59B Cao Thắng, Q3 - 8.323.362 12. Bánh Hỏi Bà Rịa: Nằm trên đường Nguyễn Tri Phương gần ngã 4 NTP với 3/2, phía bên đường chạy về cầu NTP. Miếng bánh ở đây lớn, mỏng, trong và những sợi bánh dính chặt vào nhau. Chủ quán cho biết, mỗi ngày đều đặn ba lần bánh được gửi theo xe từ Bà Rịa lên cho kịp bán và tươi. Ngoài rau sống, bánh còn được dọn chung với nhiều thứ như chả giò chiên, nem nướng, thịt nướng, thịt quay và một đĩa nhiều loại đồ chua như củ kiệu, ngó sen, củ cải trắng, đỏ ngâm giấm. Ở đây còn có loại chả giò cá trích khá độc đáo ăn chung với bánh hỏi, nhưng rất tiếc là không có thường xuyên, vì lệ thuộc vào thời vụ đánh bắt loại cá này. Bên cạnh bánh hỏi, quán còn bán thêm nhiều món ăn khác, kể cả cơm trưa bình dân và nhiều loại bánh, nhưng đáng chú ý là những món có xuất xứ từ Bà Rịa-Vũng Tàu như bánh bèo bì Bà Rịa, bánh bò Bà Rịa, bánh khọt Vũng Tàu. Trong khi đó bánh bèo bì Bà Rịa vừa có nhân đậu xanh hầm nhừ tán nhuyễn, vừa được rắc thêm tôm chấy giã mịn rồi lại kèm thêm bì trộn với thịt ba rọi. Nhờ vậy nên bánh khác những loại bánh bèo khác.Riêng loại bánh bò Bà Rịa ở đây được coi là loại bánh bò có…thương hiệu mà mọi người quen gọi là bánh bò Bà Búp, nghe đâu đã nổi tiếng được mấy chục năm. 13. LẨU DÊ a. 294 Cô Bắc Quận 1 - 8367 857 b. Tư Trì: 18/1A Thanh Đa -Bình Thạnh - 8 998 873 và 1121 đường Bình Quới, Q. Bình Thạnh .Trong các kiểu chế biến, canh thịt dê được hấp thụ tốt và có hiệu quả chửa bệnh cao nhất. Duy có điều chưa thấy quán nào công bố “bảo đảm thịt dê 100%”. Ông Ngô Minh Hải, chủ quán Tri Nhân, Bình Thạnh kể, một số bạn thân của một quán dê nổi tiếng tại địa phương nói, “chỉ có khách thân hữu, khi kêu mới có dê 100%, bằng không chỉ 50% đã quý, còn lại là heo với heo mà thôi”. Chế biến dê bây giờ trên cả chục món: lẩu, hấp, nướng, rựa mận, hầm sả, cà ri, bóp thấu, nhúng giấm, xào satế, xào lăn, tủy óc chưng, ngọc dương tiềm… c. 304 Lê Văn Sĩ - Quận 3 - 8449 389 d. Dê Trương Định: 105 Trương Định , ngay góc Hồ Xuân Hương Q.3 Quán đông khách, thực đơn vài món, lẩu dê là chính. Rượu huyết dương ở đây dễ uống e. Dê Bàu Sen: 132 Lê Hồng Phong - 8354.132 , đoạn gần ngã tư Nguyễn Trãi Thực đơn phong phú, đôi khi còn có cả ngọc dương f. Dê Lộc Ấn: 41B Nguyễn Thị Diệu Q3. Giá cao, du khách là chính g. Quán Lẩu dê HAI HOÀN: 789 Cách mạng Tháng Tám, P.15, Q.10 - 9.701.017 h. Lẩu dê XƯƠNG KÝ - ngã sáu Gò vấp Quán ăn nổi tiếng có truyền thống lâu năm với những phương pháp nấu ăn gia truyền ngon và bổ. Là một trong những quán rất ít ở TP Hồ Chí Minh nấu thịt dê chính gốc, ngon và rẻ. 14. LẨU CÁ KÈO: Cả một dãy quán quanh chùa Xá Lợi, trên đường Bà Huyện Thanh Quan và đường Sư Thiện Chiếu. nhờ gần chùa mà không khí mát mẻ, giá cả dễ chịu. Lẩu cá kèo là món đầy ắp phong vị khẩn hoang miền nam. Cứ gọi thêm một phần cá để xem cách ăn mới hồn nhiên chừng nào. Người phục vụ sẽ mang ra một tô cá bống đang giẫy dụa, gạt nhanh vào lẩu rồi đậy nắp lại liền, vậy rồi ăn. Ruột cá đăng đắng rất được dân nhậu ưa chuộng. Ăn kèm với những loài rau hoang dã: rau đắng, lá giang…Món cá kèo nướng mọi cũng con cá còn sống, nướng, chấm muối ớt a. 67 bà huyện thanh quan quận 3 – 9307687 b. 6 sư thiện chiếu quận 3 - 9300636 c. 10a sư thiện chiếu quận 3 – 9308089 15. LẨU BÒ a. Hai Hoàn: 789 cách mạng tháng 8 quận 10 – 9101017 b. Tái Ngộ: 9 Lê Lợi F9 Gò Vấp - 8955 129 c. Lẩu bò Minh: 107 Trương Định Q.3 ngay góc Ngô Thời Nhiệm d. Bê thui Bê Vàng: 52 Nguyễn Thông Q.3 - 9311.684 Trước quán là một con bê nướng vàng trên lò than. Kêu phần ăn theo đơn vị lạng e. Bò tùng xẻo Tư Xoài: 522/ A1 Nguyễn Tri Phương Quận 10 f. LƯƠNG SƠN QUÁN: 31 Lý Tự Trọng, P. Bến Nghé, Q.1, TP. HCM - 8252330 Nổi tiếng hơn 11 năm với đặc sản Bò Tùng Xẻo 16. QUÁN HUẾ a. Phú Xuân: 128 Đinh Tiên Hoàng Quận 1- 8200 329 b. Bến Ngự: 77 Huỳnh Tịnh Của Quận 3- 8201345 c. Bích Liên: 386/71D Lê Văn Sĩ Quận 3- 843 6616 d. Huế Chừ: 55bis Phạm Ngọc Thạch Quận 3 - 825 1706 e. Quán Đo Đo 10/14 Lương Hữu Khánh, Q.1 - 9.254.159 .Vào hẻm 177 Nguyễn Thị Minh Khai (ngay ngã 3 Nguyễn Thượng Hiền) Quán bán suốt ngày, yên tĩnh ,thoáng, chỗ ngồi lịch sự .Có mì quảng, bún bò huế, cơm hến, bánh bèo, bánh đập mắm cái, mít trộn…. f. Quán Phú Hương: 21 Sao Mai Q.Tân Bình . Từ trung tâm thành phố đi theo đường CMT8, qua ngã 3 ông Tạ (ngã 3 Phạm Văn Hai) chừng 100m, ngang số 145 CMT8 thì rẽ trái vào đường nhỏ Sao Mai. Quán ấm cúng, bán suốt ngày, đồ ăn rất ngon . Mì quảng, cao lầu hội an, hến trộn, mít trộn, thịt heo luộc cuốn bánh tráng, cá nục cuốn bánh tráng, bún cá ngừ. Đúng mùa có cá chuồn g. Nam Giao: 136/15 Lê Thánh Tôn (vào 1 ngõ cụt sau chợ Bến Thành) . Một góc yên tĩnh ở trung tâm thành phố. Quán bình dân nhưng trên bàn vẫn có hoa tươi. Đủ các món như bún bò, bánh bèo, nậm, bột lọc, cơm hến, hến trộn…… h. Kim Long: 80/86 Trần Quang Diệu Q.3 - 8.436.498. Quán trong hẻm, lịch sự, yên tĩnh. Thực đơn khá đầy đủ : bánh khoái, nem lụi, chả tôm, chè khoai tía. Riêng cơm hến chỉ có thứ 7 và Chủ Nhật i. Quán Ruốc: 158 Trần Huy Liệu P15 Q.PN-8.457.874. Gần ngã 4 Hoàng Văn Thụ, Bún bò Huế, bánh canh cá lóc, bánh canh chả cua, Bánh khoái, Nham Huế, Lẩu cá ngạnh, Cá dìa, Cá hanh… Chỉ mới mở ra chừng hơn mười ngày, nhưng quán Ruốc đã được nhiều người sành ăn món Huế tìm đến. Bởi vì theo họ món ăn ở đây đúng là Huế. Món đinh của Ruốc chính là bánh khoái được giới thiệu là nguyên mẫu ở cầu Ðông Ba. Quán không sang trọng, cầu kỳ, chỉ hơi sang hơn quán bình dân một chút. Nhưng ở đây, ngoài bánh khoái cùng các món ăn quen thuộc của Huế như bún bò, bún chả cua, nem lụi, tôm chua thịt luộc, bánh nậm, lọc, ram ít…, người ta còn tìm được những món phải dùng nguyên liệu được giới thiệu là chở từ Huế vào như hến trộn, vả trộn hay các món lẩu um cá ngạnh, cá dìa, cá hanh… Ngày chủ nhật còn có món cơm hến với cả nước luộc hến cũng được chuyển từ Huế vào. Quán còn có bán loại rượu làng Chuồn, một loại rượu nổi tiếng ở Huế, rượu nồng mà không cay, khi uống vào cứ ấm người thật dễ chịu. k. Quán Đông Ba: 10A Nguyễn Du . Quán có bún bò, bánh canh cua l. Quán Gia Hội + 45A Lý Chính Thắng (gần ngã 3 Huỳnh Tịnh Của) Q.3 - 8.480.001 + 14A Đường số 2, cư xá Lữ Gia Q.11 - 8.662.827. đường đối diện ĐH Bách Khoa m. Quán Đất Phương Nam: 82 Huỳnh Tịnh Của Q.3 Ngoài các món nhậu miền nam,có món Huế, bánh lọc, bánh nậm rất ngon. Gọi món này phải chờ vì quán mới hấp bột, bánh đưa ra nóng hổi, thơm phức mùi lá. Chả bò cũng ngon n. Quán Ái Mỹ: 1163 Bình Quới - 5.563.390 . Quán nằm giữa Bình Quới 1 & Bình Quới 2, đến đây rẽ vào đường đi vào quán càfê Bình An. Những món Huế như hến, trái vả, con nuốt, cá sòng…bia Huda. Chỗ ngồi thoải mái, những dãy nhà rường bao quanh 1 khoảng sân. Khá nhiều món như vả, nuốt, cá chình, cá bống thệ… o. Ngự Viên: 40 Kỳ Đồng, gần hồ bơi Kỳ Đồng . Giá hơi cao p. Quán Tib: 187 Hai Bà Trưng .Q3 - 8.297.242 (giữa Điện Biên Phủ và Nguyễn Đình Chiểu). Mở cửa trưa và chiều tối, đây là quán đầu tiên trình bày món ăn rất nghệ thuật 17. KEM a. Kem Pinky: 345 Nguyễn TrọngTuyển, P.1, Q. Tân Bình đối diện ĐH Maketing b. Kem bố già : hồ hướng nghiệp (đối diện vũ trường mưa rừng) c. Kem Mum Mập : Trần Quốc Thảo Q3 , xéo trường Nguyễn Thái Sơn , bằng giá pinky d. Kem Cầu Bông : hẻm kế giày Thông , trước khi tới ngã 4 đinh tiên hoàng – VTS - NPK e. Kem Goody: 133 Hai Bà Trưng Quận 1 f. Kem Pinky: 2B Sư Thiện Chiếu Quận 3 18. CHÈ a. Chè Thái : 280 Nguyễn Tri Phương Quận 10 b. Chè 1000đ : cuối đường Bùi Minh Trực Q8 , gần ngã 3 Bông Sen c. Chè 75 Trần Huy Liệu Q3 . d. Thạch chè Hiển Khánh 718 Nguyễn Đình Chiểu f18 , Q3 e. Chè người hoa Hà Ký: 138 Châu Văn Liêm Quận 5 - 8567 039 ngay ngã tư với Hồng Bàng. Quán nhỏ, nhiều loại chè của người Hoa như: đậu hủ, bo bo đậu hủ, đậu hủ hạnh nhân, quy phục linh Quảng Châu, củ năng hột gà, tuyết chi nhãn nhục…. f. Chè Thái : 368 Cách Mạng Tháng Tám Quận 3 - 9316 300 g. Chè quán Spice: 100A Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1 - 829 4020 i. Quán chè nằm ở vỉa hè 1603 đường Ba Tháng Hai, quận 10.Tuy không có bảng hiệu nhưng với thời gian tồn tại trên 20 năm, quán chè này đã làm hài lòng nhiều người khi đến đây với đủ các loại chè như chè đậu đen, chè đậu đỏ, sâm bửu lượng 19. Nước mía CMT8 - Sư Nguyệt Anh , đối diện cổng bên hông Tao Đàn 20. PHÁ LẤU a. Phá lấu : bờ kè kênh nhiêu lộc đường hoàng sa gần thảo cầm viên b. Phá lấu : ngã 4 Khánh hội - hoàng diệu , gỏi bò dở tệ c. Phá lấu chiên: hẻm 243 Tôn Đản Q4. 21. GỎI KHÔ BÒ a. Gỏi khô bò Đạt Thành: 227 Võ Văn Tần Quận 3 - 8334 980 b. Gỏi khô bò quán 85: 85 Trần Quang Diệu Quận 3 - 8436 485 c. Gỏi khô bò công viên lê văn tám : trước CV LVT dường hai bà trưng 22. CHẢ GIÒ a. Chả giò Cổ Ngư : 222 Pasteur Quận 3 b. Chả giò Nhà Hàng Á: 19 Công Trường Lam Sơn Quận 1 - 8234 999 23. CHẢ CÁ HÀ NỘI a. Chả cá Lã Vọng: 31 Nguyễn Thị Diệu Chủ quán là con của chính chủ quán Lã Vọng gốc ở Hà Nội .Người Hà nội nhận xét phải ăn vào mùa đông lạnh lẽo mới cảm nhận được cái ngon của món này b. Chả cá Hà Nội: 5A Trần Nhuật Duật (gần ngã 3 Trần Quang khải) Tân Định Q.1 - 8.484.240 Quán khá ấn tượng với bảng hiệu làm từ tấm gỗ hình một con cá. Nội thất được trang trí với những bức tranh sơn dầu phố phường Hà Nội. Thực khách đến đây còn được nghe văng vẳng giai điệu hát ả đào. Theo anh Võ Hiệp, chủ quán cho biết, quán chả cá Hà Nội của gia đình đã có mặt tại TP.HCM 16 năm qua. Trong khi chờ đợi món chả cá, bạn có thể gọi vài con ốc hấp chấm nước mắm gừng cay nồng như một món khai vị để bắt đầu bữa ăn. Chả cá được làm từ hai loại cá lăng hoặc cá lóc, theo anh Hiệp mùa có cá lăng, nhất là được cá sông La Ngà thì thật tuyệt. Cá tươi được lạng lấy phi lê dày cỡ nửa phân, đem ướp với gia vị, riềng, mẻ, nghệ, mắm tôm, phải là thứ mắm tôm Cửa Lò - Nghệ An mà quán đã đặt riêng để chế biến món này. Chả của quán thường được ướp trước khoảng 3 tiếng để gia vị thấm thật đều vào từng sớ cá. Điều đặc biệt của món ăn này là lên lửa hai lần, sau khi nướng chả tiếp tục được rán trên chảo nhưng món ăn không kém đi mà còn tăng thêm mùi vị nhờ mùi thơm của thì là, hành lá như bổ khuyết những gì còn thiếu cho món chả trở nên hoàn thiện hơn. Cho vào chén vài cọng rau thơm, bánh đa bóp vụn, khoanh bún đồng tiền, vài hạt đậu phộng, vài sợi hành hoa, đặt miếng chả nóng hổi lên trên, và chan chút mắm tôm ngầu bọt thơm lừng, vì mắm đã được cho thêm một giọt tinh dầu cà cuống. Nếu bạn đến sớm, may ra còn phần bao tử cá kèm theo chả, miếng bao tử giòn, ngọt càng nhai càng tăng sự khoái khẩu. Nhấp ly rượu làng Vân sủi tăm nồng ấm lúc này mới thấy đầy đủ sự thú vị của món ăn mang đến. 24. Xôi Xiêm , bánh Bí : đối diện chè thạch Hiển Khánh 25. Bò bía: gần trường Nam Kỳ Khởi Nghĩa ( cấp 3 ) Q.11, đi theo đường 3/2 , rẽ Nguyễn Thị Nhỏ chừng 200m thì rẽ vào 1 hẻm nhỏ ( trường NKKN ở trong ấy ) . Bán món bò bía chỉ 200đ/cuốn gồm củ sắn , tôm khô là chính , ngon . Theo quan sát thì vệ sinh ok . hãy đến vào giờ học , vì lúc ấy hs đang học , ko phải chen chúc. 25. Cocktail Yên Đỗ: 79 Lý Chính Thắng Quận 3 - 843 60 77 26. Nem Ninh Hòa - Trường Tiền : 9A Kỳ Đồng 27. ANANAS - Pizza kiểu Việt: 246/10B24 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Bình Thạnh – 5122521 Theo bà Nguyễn Thị Tú Trinh, bếp trưởng cửa hàng Ananas chuyên chế biến món pizza giao tận nơi cho biết lò nướng bánh pizza phải là lò xây bằng gạch chịu nhiệt, vòm lò hình vòng cung. Sau khi củi được đốt nóng trực tiếp trên nền lò ở một góc, hơi nóng tỏa đều từ trên xuống và từ nền lò lên với nhiệt độ khoảng 3000C. Lúc đó chiếc bánh đã được chuẩn bị sẵn cho vào lò nướng ngay, nhờ nhiệt độ cao và nóng đều, bột bánh sẽ nổi ngay tức khắc. Theo các đầu bếp, bí quyết của chiếc bánh pizza ngon ở chỗ bột bánh phải nở xốp và giòn, không được chai, cứng. Ananas giới thiệu các loại bánh pizza đặc biệt trong thành phần bột được trộn khoai lang như pizza Thăng Long được làm từ phi lê cá lóc, hành lá, mẻ; pizza Cố Ðô dùng các loại nem Huế, chả Huế làm thành phần chủ lực của nhân. Pizza Phương Nam dùng thịt bò lúc lắc, hành tây, ớt Ðà Lạt. Cái khéo léo của các đầu bếp Việt là dùng hương vị, sản vật của địa phương sao cho hài hòa vừa nổi bật mùi vị của các loại trái cây, rau củ, tôm cá nhưng vẫn không xa rời nét đặc trưng của pizza Ý. 28. HẢI SẢN a. Quán HÒN CHỒNG - thịt cá mập (Thủ đức): 403 Đặng Văn Bi, Thủ Đức (TP HCM) và 159/46/33 Trần Văn Đang , Q.3 Cá mập mình suông dài, nhiều vi, da màu xám và mặt mày có vẻ táo tợn. Theo ngư dân, nếu đúng cá mập, như quân hàm, bên mang có “đeo” 5 gạch - khe thở của mang cá. Còn loại cá có mang, đeo 4 gạch là cá nhám hay còn gọi cá nghéo. Tuy vậy, quán xá ngày nay vẫn gọi chung: cá mập con, vì chúng có cùng chủng loại. Giống cá này không có xương hom, chỉ một dãy xương sống như sụn ở giữa thân, nên chuyện mắc xương không xảy ra ở người lớn tuổi hay trẻ em. Cá “4 gạch” hấp dùng với bánh tráng cuốn rau sống, chấm mắm gừng ăn đến no nê mà không thấy ngán.Cá mập con hiện được quán xá nuôi trong hồ, trọng lượng chỉ từ 1-3 ký/con. Giá khoảng 80.000-120.000đ/kg. Con một ký chế biến được 2-3 món, phần đầu nấu chua với bắp chuối, khế khoái khẩu hơn nấu ngót bằng cà chua, khóm; phần đuôi nướng mọi - xát muối ớt, gói lá chuối và nướng thô mộc vậy. Hoặc lóc mỏng một ít thịt phi-lê chấm mù-tạt ăn sống, mù-tạt xanh pha tí xì dầu, đánh lên; vắt chanh vào miếng cá trước khi chấm, ngọt không thua gì tôm sú. Nhiều nơi thích “son phấn” hơn thì xắt cục vuông nấu cà ri, nấu chuối xanh hay làm lúc lắ Một thời cá mập - “5 gạch” lưới được, cư dân vùng biển không ăn thịt, chỉ lấy vi, xẻ thịt làm nguyên liệu chế biến “bò viên” và cũng dai như bò chính hiệu. . Người không quen lắm với cá biển, có thể phải tao thịt trước khi chế biến các món. Như ruột cá lóc thường dành đặc thưởng cho vị cao niên trong bàn, bộ gan cá mập cũng thế, vừa bùi, béo vừa thơm. Và “chia sẻ” hơn thì dầm gan trong nước chấm làm tăng độ đậm đà. b. Biển Đông 1: 71 Mạc Đĩnh Chi , gần ngã 3 Điện Biên phủ Nhiều món , giá mềm và dân nhậu ồn như chợ c. Quán Phụng Vĩ: 293BIS Nguyễn Tri Phương, P.5, Q.10, TP. HCM - 855 0221 d. Hồng Hải: 72 Nguyễn Đình Chiểu , qua ngã 4 Đinh Tiên Hoàng Thực đơn phong phú , giá mềm , sạch sẽ , chỗ ngồi đàng hoàng , tuy nhiên phục vụ hơi lâu e. Biển Xanh: 5 Nguyễn Đình Chiểu - 9.103.591 , gần đài phát thanh Nhiều món lạ như cá ngự long, cá da bò nướng chấm muối ớt, ốc đỏ, ốc khế hay cua luộc ướp lạnh… f. Kình Ngư quán: 32 Thạch Thị Thanh, Tân Định Q.1 - 8.202.369 Các món hải sản từ Phan Thiết như dòm xanh, hàu đá, cồi điệp, ốc giác, ốc nhảy…lẩu cá mập và có cả dông, cắc kè ở các cồn cát Mũi Né g. Ta: 39 Nguyễn Thị Diệu Q.3 - 9300788 Nhiều món biển Nha Trang như gỏi cá mai, cháo hào, mực chiên giòn .Quán rộng,đẹp h. Hải sản Ngọc Sương: Quán hải sản gốc ở Cam Ranh, nổi tiếng với cháo hào, cháo hải sản, gỏi cá mai, gỏi sứa + 19C Lê Quý Đôn Q.3 + 176/7 Lê Văn Sỹ Q.3 + 438 Nguyễn Kiệm Q.Phú Nhuận + 6 Hoàng Việt Q.Tân Bình