Cách làm món thịt heo xào chua ngọt?

Trả lời 14 năm trước
[b]Chuẩn Bị[/b] - 1 lbs thịt nạc vai ( thái miếng vuông bằng đầu ngón cái ) - 1/2 tsp muối - 1 tsp bột ngọt - 1 củ hành tây cắt miếng vuông - Ớt bell xanh đỏ ( 1/2 mỗi thứ ) - 1/3 chén khóm hộp ( loại miếng vuông ) Sốt chua ngọt : ( có thể pha nhiều một chút để dùng sau này ) - 1 phần plum sốt - 1 1/2 phần dấm - 2 phần đường - 1 phần Ketchup - vài giọt màu đỏ + màu vàng [b]Cách Làm[/b] - Thịt heo thái xong , ướp muối , bột ngọt , để thấm độ 15 phút - pha bột dòn ( hơi đặc 1 chút ) cho thịt vô bột trộn đều - Chảo dầu nóng cho từng miếng thịt vô chiên , chiên cho vàng đều chiên cho hết thịt rôi đổ dầu trở lại hũ đựng . - Chảo vặn lửa thật nóng lên cho , hành , ớt bell xào , múc 1 chén sốt chua ngọt hoà tan với 1 tsp đầy bột năng , cho vô chảo nấu sôi , tắt bếp cho khóm + thịt vô đảo đều , rồi trút ra dĩa Dùng lúc còn nóng , dòn
A.Công
Trả lời 12 năm trước

Thịt lợn xào chua ngọt thơm mùi dứa, có vị chua ngọt vừa ăn, lại dễ làm. Món này có thể ăn cùng cơm nóng.

Nguyên liệu: Thịt lợn vai: 300 gr, ớt Đà Lạt: 3 quả, nấm hương: 10 tai, dứa: 1/2 quả, cà rốt, cà chua, dưa chuột, rau mùi, ớt đỏ để trang trí. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị gia vị, dầu ăn, hạt tiêu, hành khô, đường

Cách làm:

Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước, thái miếng vừa ăn, ướp chút gia vị. Ớt Đà Lạt bổ làm bốn, bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng quân cờ. Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, vắt khô nước. Dứa chọn quả không xanh quá và cũng không chín quá gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa canh đường.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, cà chua, dưa chuột, ớt đỏ rửa sạch, tỉa hoa trang trí. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo nước.

Đun nóng chảo, cho dầu vào đun sôi, phi thơm hành khô, cho thịt vào xào, đảo đều tay, thịt chín trút ra đĩa. Tiếp tục cho dầu vào chảo, phi thơm hành khô, cho dứa vào xào trước, nêm gia vị. Tiếp đến, cho ớt Đà Lạt vào xào cùng, đảo đều tay, dứa và ớt mềm, trút thịt vào trộn đều là được.

Xúc món xào ra đĩa, rắc tiêu hạt và rau mùi lên trên. Trang trí hoa xung quanh cho món ăn thêm hấp dẫn.