Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Ghế sofa da bạn đang dùng có phải da thật không?

Lê Minh Huyền02/11/2018 - 20:43

Lượt xem 73

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại với chất liệu khác nhau. Chỉ đơn giản là ghế da nhưng cũng có đến hai loại là ghế sofa da thật và da giả. Với những người không có kinh nghiệm, không am hiểu về da thì rất khó có thể phân biệt được đâu là da thật, đâu là da giả. Vì thế, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm nhận biết ghế sofa da như thế nào.

Phân biệt da thật và da giả

Da thật: là chất liệu được lấy từ da của các loài động vật như trâu, bò, heo, ngựa, cá sấu, cừu… Da của chúng được xử lý qua một quá trình khoa học sẽ được phủ sơn và làm thành các sản phẩm theo mục đích. Người ta gọi đó là thuộc da. Với các sản phẩm làm bằng da thật hay da nhập khẩu cao cấp thì hầu hết được ghi real leather, genuine leather (da bò), 100% leather…

Da giả gồm có hai loại phổ biến nhất là Simili và PU.

Simili là chất liệu có giá thành khá thấp, có đặc điểm là cứng, bề mặt bóng do được phủ một lớp polyeste. Vì vậy chúng thường được may làm hàng chợ, chỉ cần nhìn qua là có thể nhận biết được.

PU là chất liệu giả da nhưng cao cấp, giá thành cao hơn so với Simili. Đặc trưng của loại da này là rất mềm mại, cho nên nếu không kiểm tra cẩn thận và kĩ thì sẽ rất dễ nhầm lẫn với da thật. Tuy nhiên, PU vẫn là hợp chất tổng hợp nhân tạo cho nên sau một thời gian sử dụng da vẫn có hiện tượng bị bong tróc.

Các cách nhận biết da thật – da giả dễ dàng

Sờ: bạn chỉ cần sờ lên bề mặt da nếu cảm nhận được độ mềm, mịn, đầy đặn, có tính đàn hồi thì đó là da thật. Và ngược lại nếu có cảm giác bề mặt cứng, rít, tính đàn hồi kém thì đó là da giả.

Nhìn: da thật thường có các lỗ chân lông thoáng khi, thưa thớt, hoa văn khác nhau. Nên nếu bề mặt không có xuất hiện lỗ chân lông thì đó là da giả.

Ngửi: bạn hãy ngửi và bề mặt da để biết mùi của nó. Nếu có mùi thuộc da thì chứng tỏ da thật, còn mùi nhựa thì chứng tỏ da giả.

Đốt: vì da thật sẽ bị khét khi đốt, không bị vón cục thì đó chính là da thật, còn có mùi hăng và bị vón cục khi đốt thì đó chính là da giả.

Bấm: cách làm này khá đơn giản. Chỉ cần dùng móng tay bấm mạnh vào da. Nếu da trở lại trạng thái bình thường thì chứng tỏ đó là da thật.

Image result for sofa da

Với những kinh nghiệm mà bài viết chia sẻ, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ sở hữu được những chiếc ghế sofa da phòng khách thật sang trọng và đẳng cấp.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn