Trang trí phòng khách bằng cái gì thì sang trọng nhất năm 2012?

năm nay không biết cái gì sẽ đẹp vậy các bác

Tran Quynh Nhung
Trả lời 12 năm trước

Dù bạn không phải là chuyên gia thiết kế nội thất hay kiến trúc sư nhưng với các gợi ý dưới đây bạn cũng sẽ có được một phòng khách đẹp, sang trọng và hợp lý.

Trong bất cứ ngôi nhà nào thì phòng khách có lẽ là một trong những không gian được sử dụng nhiều nhất. Đây chính là không gian dành cho giải trí, thư giãn, nơi quây quần giữa các thành viên trong gia đình.

5 gợi ý cho một phòng khách đẹp "mê mẩn", Nhà đẹp, trang tri phong khách, nha dep, khong gian dep, trang tri nha, trang tri noi that, thiet ke kien truc, tu van nha cua, trang tri nha cua
Phòng khách - nơi sử dụng phần lớn thời gian của bạn ở nhà.

Đối với những người có nghề thì việc bố trí một phòng khách đẹp khá đơn giản nhưng lại rất khó khăn với một người “ngoại đạo” do thiết kế phòng khách đòi hỏi một số yếu tố bổ sung lẫn nhau, ngay cả sự tương phản màu sắc với kết cấu gian phòng. Và những yếu tố này bao gồm nội thất như bàn ghế, sofa, TV, hệ thống âm thanh, ánh sáng, thảm trải sàn, màu sơn tường và đặc biệt là vị trí các cửa sổ nhằm tận dụng ánh sáng cũng như tầm nhìn thoáng đãng cho căn phòng.

1. Tâm điểm căn phòng

5 gợi ý cho một phòng khách đẹp "mê mẩn", Nhà đẹp, trang tri phong khách, nha dep, khong gian dep, trang tri nha, trang tri noi that, thiet ke kien truc, tu van nha cua, trang tri nha cua
Sàn phòng khách hoặc thảm trải được rất nhiều người quan tâm.

Trong thiết kế nội thất, đặc biệt là phòng khách, điều đầu tiên được chú ý và nên bắt đầu cẩn thận khi làm là sàn nhà. Sàn nhà có thể làm bằng nhiều vật liệu khác nhau từ đá tự nhiên, gạch men hay lát gỗ…mỗi chất liệu sẽ toát lên vẻ sang trọng riêng cho căn phòng. Đặc biệt kiến trúc theo phong cách phương Tây cho rằng thảm là thiết kế nền tảng của bất cứ căn phòng nào vì thế hãy cẩn thận trong việc lựa chọn.

5 gợi ý cho một phòng khách đẹp "mê mẩn", Nhà đẹp, trang tri phong khách, nha dep, khong gian dep, trang tri nha, trang tri noi that, thiet ke kien truc, tu van nha cua, trang tri nha cua

Dù đơn giản hay phức tạp thì bộ bàn ghế vẫn là tâm điểm của phòng khách.

Tuy nhiên tâm điểm chính của căn phòng vẫn chính là bộ bàn ghế. Đây là nơi bạn dành phần lớn thời gian của mình khi ở trong phòng khách để ngồi trên đó, để xem ti vi, đọc báo hay trò chuyện… Và cũng là vật dụng chiếm nhiều không gian nhất trong phòng nên chúng cũng phải được lên kế hoạch chi tiết.

5 gợi ý cho một phòng khách đẹp "mê mẩn", Nhà đẹp, trang tri phong khách, nha dep, khong gian dep, trang tri nha, trang tri noi that, thiet ke kien truc, tu van nha cua, trang tri nha cua

Lời khuyên từ các chuyên gia nội thất là bạn hãy tìm ra nơi thích hợp nhất trong phòng để kê bàn ghế, từ đó mọi vật dụng khác khắc sẽ tìm được vị trí hợp lý của chúng.

2. Phân chia khu vực chức năng

5 gợi ý cho một phòng khách đẹp "mê mẩn", Nhà đẹp, trang tri phong khách, nha dep, khong gian dep, trang tri nha, trang tri noi that, thiet ke kien truc, tu van nha cua, trang tri nha cua
Còn nhiều chức năng khác mà phòng khách phải kiêm nhiệm.

Đa số người dân chưa sử dụng phòng khách đúng với chức năng của chúng mà thường bắt chúng phải kiêm nhiệm thêm nhiều nhiệm vụ khác nữa. Do đó nên sắp xếp đồ đạc theo từng khu chức năng riêng biệt ngay trong chính căn phòng này, tuy nhiên đừng quá tách biệt chúng khỏi không gian chung.

5 gợi ý cho một phòng khách đẹp "mê mẩn", Nhà đẹp, trang tri phong khách, nha dep, khong gian dep, trang tri nha, trang tri noi that, thiet ke kien truc, tu van nha cua, trang tri nha cua

Ví dụ bạn muốn có một góc đọc sách nhỏ trong phòng khách, hay nơi đó bạn muốn “khoe khéo” bằng những giá sách thì nên bố trí thêm một chiếc ghế tựa – vai cao hay một chiếc ghế túi “hạt đậu” để có thể thoải mái đọc sách ngay tại đó.

5 gợi ý cho một phòng khách đẹp "mê mẩn", Nhà đẹp, trang tri phong khách, nha dep, khong gian dep, trang tri nha, trang tri noi that, thiet ke kien truc, tu van nha cua, trang tri nha cua
Kết hợp - đan xen nhưng vẫn có vị trí riêng rõ ràng.

Hoặc có thể ôố trí một góc nhỏ “ẩm thực” diễn ra ngay trong phòng khách. Khi đó bạn sẽ phải thay đổi sàn nhà của mình thành những vật liệu dễ vệ sinh và thích nghi với thức ăn có thể bị rớt ra ngoài. Với cách làm này, vị trí đồ đạc trong phòng sẽ không bị rối và không gian được phân chia hài hòa hơn.

3. Trang trí vừa phải

5 gợi ý cho một phòng khách đẹp "mê mẩn", Nhà đẹp, trang tri phong khách, nha dep, khong gian dep, trang tri nha, trang tri noi that, thiet ke kien truc, tu van nha cua, trang tri nha cua
Nhiều đồ không khiến phòng khách đẹp hơn.

Mọi thứ trưng bày hay trang trí chỉ nên ở mức vừa phải, đừng để phòng khách của bạn lâm vào tình trạng quá tải vì đồ đạc. Tốt nhất nên có cách nhìn tổng quan chặt chẽ cho tất cả các yếu tố cần bày biện trong phòng từ thiết bị đến nội thất như thảm, rèm tường hay đèn chiếu sáng…

5 gợi ý cho một phòng khách đẹp "mê mẩn", Nhà đẹp, trang tri phong khách, nha dep, khong gian dep, trang tri nha, trang tri noi that, thiet ke kien truc, tu van nha cua, trang tri nha cua
Không nên quá lạm dụng đồ vật gì khi bài trí.

5 gợi ý cho một phòng khách đẹp "mê mẩn", Nhà đẹp, trang tri phong khách, nha dep, khong gian dep, trang tri nha, trang tri noi that, thiet ke kien truc, tu van nha cua, trang tri nha cua

Bố cục, màu sắc rõ ràng nhưng không quá tương phản đối chọi khiến không gian bị chia vụn, tủn mủn thành những khu nhỏ bất hợp lý, đan xen lẫn lộn.

4. Chọn đồ nội thất

5 gợi ý cho một phòng khách đẹp "mê mẩn", Nhà đẹp, trang tri phong khách, nha dep, khong gian dep, trang tri nha, trang tri noi that, thiet ke kien truc, tu van nha cua, trang tri nha cua
Đơn giản, rẻ tiền nhưng hợp lý, vẫn đẹp.

Ai cũng biết phòng khách sẽ là nơi “phô bày” các đồ đạc, vật dụng đẹp, độc đáo và có giá trị trong nhà tuy nhiên cũng phải tính đến chức năng sử dụng của chúng. Nếu không phù hợp thì dù đắt tiền đến đâu chúng cũng không được coi là đẹp.

5 gợi ý cho một phòng khách đẹp "mê mẩn", Nhà đẹp, trang tri phong khách, nha dep, khong gian dep, trang tri nha, trang tri noi that, thiet ke kien truc, tu van nha cua, trang tri nha cua
Không chỉ đắt tiền mới đẹp.

Chưa chắc những đồ nội thất được mua trong các cửa hàng sang trọng đã đẹp và khiến phòng khách nhà bạn lung linh hơn vì vậy bạn có thể tìm kiếm thêm ở các cửa hàng chợ trời hay đồ cổ rồi khéo léo thay đổi hoặc kết hợp ăn ý với đồ đạc khác biến chúng thành những món đồ đẹp nhất.

5. Tìm thêm lời khuyên

Hãy nhớ rằng bạn không phải là người trong nghề thiết kế mà chỉ là “tay ngang” vì thế luôn cần tới những lời khuyên khác từ phía bạn bè, người thân, những người đã tự thiết kế phòng khách cho riêng họ. Bạn cũng có thể tham khảo từ các trang báo, tạp chí và dựa vào bản năng, ứng dụng những gì đã học để đưa ra những ý tưởng thiết kế phòng khách hợp lý nhất với bố cục kết cấu không gian nhà bạn.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 12 năm trước

Mùa hè đến các gia đình thường hay sơn và trang trí lại cho căn nhà của mình, và truyền thống của người Việt Nam là một dân tộc mến khách, chính vì thế phòng khách luôn được các gia đình quan tâm và chăm sóc đặc biệt

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một vài ý tưởng thiết kế và tranh trí phòng khách đẹp.

Điểm sáng trên tường

Với nghệ thuật sơn tường bạn sẽ có một phòng khách thật ấn tượng, với những ô sơn hình chữ nhật xung quanh nội thất làm cho căn phòng có những điểm nhấn trên nền trắng, sự đan xen xanh và trắng độc đáo, bạn có thể áp dụng cách sơn này vào căn phòng của mình hãy nhớ cách sơn này chỉ hiệu quả khi bạn dùng những gam màu điểm nhấn tương phản và nổi trội với gam màu cơ bản của phòng nhé.

Nghệ thuật sơn tường phòng khách - Ý tưởng trang trí phòng khách đẹp
Những điểm sáng trên tường bằng sơn độc đáo
Sử dụng nghệ thuật nhân bản

Bằng việc sử dụng những tấm gương nhân bản bạn đã làm cho căn phòng của mình có cảm giác rộng ra, và sử dụng những tấm gương này cũng giúp điều hòa ánh sáng tốt nhất, nó giúp tăng cường ánh sáng ở những chỗ tối. 3 tấm gương giống hệt nhau được đặt trong phòng khách làm căn phòng thêm hiện đại.

Nghệ thuật nhân bản gương - Ý tưởng trang trí phòng khách đẹp
Ấn tượng sử dụng nghệ thuật nhân bản

Nếu bạn đang sở hữu một căn phòng nhỏ và hẹp thì nghệ thuật nhân bản và sử dụng gương sẽ cải tạo đáng kể không gian của căn phòng.

Tạo điểm nhấn bằng vải

Bạn có thể sử dụng những tấm vải để chuyển những bức tường của phòng khách theo mùa. Hoặc với giấy dán tường bạn có thể sử dụng những vải để có những hình ngộ nghĩnh đáng yêu, như mùa hè với đàn bướm tung bay, mùa xuân với những đóa hoa nở rộ, mùa đông với những bông tuyết trắng muốt và mùa thu với lá vàng rơi, căn phòng của bạn luôn mới mẻ theo từng mùa.

tạo điểm nhấn trong phòng khách - Ý tưởng trang trí phòng khách đẹp
Trang trí phòng khách theo 4 mùa

Tạo một điểm nhấn trên tường

Bạn có thể thay đổi phòng khách của mình bằng một điểm nhấn, những bức tranh, đồ nội thất thú vị...sẽ làm căn phòng của bạn thêm sức sống mới.

 Tạo một điểm nhấn trên tường - Ý tưởng trang trí phòng khách đẹp
Bức ảnh đen trắng ấn tượng

Với những bức tranh màu đen trắng được hiện diện trên tường làm cho không gian có vẻ hoài cổ, và việc sử dụng nghệ thuật sắp đặt sẽ mang lại cho bạn một điều thú vị, các bức ảnh được chụp từ xa đến gần và xắp xếp lộn xộn để tạo hiệu ứng cho mắt.

Ngụy trang tài tình

Bình thường trong phong cách đậm chất cổ điển thì phòng khách sẽ không có tivi, nhưng với nhịp sống như hiện nay thì tivi lại trở thành đồ dùng thiết yếu của các gia đình, vậy làm thế nào để có thể đem tivi vào trong những căn phòng như thế? Chúng tôi xin mách bạn một cách trang trí ấn tượng.

 Tạo một điểm nhấn trên tường - Ý tưởng trang trí phòng khách đẹp
Ngụy trang tuyệt vời

Việc sử dụng những bức tranh trang trí có viền đen, và bố trí làm cho chiếc tivi của bạn như hòa cùng những vật trang trí này, thật là một sự ngụy trang hoàn hảo.

Sử dụng kệ trang trí

Một phong cách đơn giản bạn có thể sử dụng những kệ trang trí hay kệ sách trong phòng khách, đây là một xu hướng mới trong thiết kế cho những phòng khách ấn tượng

Sử dụng kệ trang trí - Ý tưởng trang trí phòng khách đẹp
Tủ sách thêm ấn tượng
Do Hoang Ha
Trả lời 12 năm trước

Hãy refresh lại cho phòng khách của bạn để đón một năm mới thật ấm cúng, và an lành. Hãy tham khảo các mẫu phòng khách dưới đây để làm cho phòng khách của bạn đẹp lung linh trong mùa xuân năm nay.

Tủ mang phong cách cổ điển
Chiếc tủ mầu trắng tinh kiết và bên trong các ngăn tủ được sơn mầu tối, chiếc tủ như hòa mình vào căn phòng mầu trắng tinh khiết, êm dịu. Một chiếc tủ để đồ, với những ngăn đựng đơn giản, và các hàng cốc và đĩa trắng nhở trên các ngăn gọn gàng, thêm vào đó là một rèm cửa trắng muốt và quyến rũ trong căn phòng sunroom này

tu-co-dien

Một chiếc tủ đơn giản nhưng tiện dụng cho phòng khách của bạn

Sắp đặt đồ dùng trong căn phòng
Một căn phòng với một mầu trắng cho những bức tường, chiếc ghế, chớp cửa sổ, và những đồ nội thất mộc mạc, tạo cho ta có cảm giác như đang đứng trong những đám mây. Và chiếc thảm mầu nâu, và những chiếc lọ bằng mây lạ đem lại một cảm giác mới lạ và thú vị. Chiếc bàn cũ và có vẻ hoài cổ được đặt làm bàn cafe càng làm cho căn phòng thêm thú vị.

sap-do-dung-trong-phong

Bố trí đồ trong phòng sao cho mới mẻ và hài hòa

Phòng khách hiện đại
Đây là một phòng khách mang một phong cách thật lạ: Từ những chiếc rèm trắng mềm mại rủ xuống căn phòng, những chiếc ghế êm ái, những chiếc gối hoa thảo mộc, và những bình hoa tô điểm. Nhưng lại tồn tại những chiếc đèn đặt ở sàn nhà độc đáo, và chiếc bàn cafe đơn giản không có vẻ gì là hiện đại, nhưng tất cả nội thất trong căn phòng này lại toát lên một phong cách thật hiện đại

phong-khach-hien-dai-trang

Phòng khách với mầu trắng tinh khiết cho phòng nhỏ như thêm rộng ra

Chiếc bàn riêm rúa
Đây có thể nói là chiếc bàn đa năng, nó có thể là một bàn tiếp khách sang trọng và quyến rũ, nhưng khi cần nó có thể làm chiếc kho nhỏ cho bạn, với chiếc khăn chải bàn chấm sàn, bạn có thể cất đồ bên trong gầm bàn mà không ai hay biết, nó sẽ mang lại cho bạn một cái kho lý tưởng. Còn nếu khi bạn cần một bàn làm việc thì ngay chiếc ghế bên cạnh là một giá để sách cho bạn

chiec-ban-riem-rua

Chiếc bàn riêm rúa cho không gian như thêm phần lãng mạn

Chiếc bàn cafe nhỏ ở ngoài vườn
Ai nói là chiếc bàn ngoài vườn không thể trú ngụ trong phòng khách? Mẫu bàn ghế này lại là một sự lựa chọn mới lạ và hợp lý cho những bữa ăn nhẹ, hay uống cafe . với những đồ sứ mang phong cách pháp, tô điểm thêm vài bông hoa làm nổi bật mầu trắng của bộ bàn ghế và đồ dùng trên bàn.

ban-cafe-ngoai-vuon

Chiếc bàn ở ngoài vườn được đem vào phòng mang một cảm giác mới lạ

Hoang Trung Thuc
Trả lời 12 năm trước
Những thiết kế nội thất phòng khách tuyệt đẹp

Tạo được những không gian sống đẹp, hiện đại, thời trang, nhỏ gọn cùng cảm hứng về phòng khách hiện đại cho phù hợp với thị hiếu của bạn không phải là một việc đơn giản.

thietkenoithatphongkhachdep5

Những không gian cho phòng khách đẹp như vậy có thể thực hiện được bằng cách sử dụng những đồ đạc nhỏ cho căn phòng rộng rãi hơn, tạo nên những lối đi rộng cho việc ra vào dễ dàng hơn.

Đặt những vật trang trí như những cuốn sách trên một giá sách mở, sử dụng bàn và ngăn kéo bằng kính. Chọn những màu sắc, loại vải và đồ đạc sao cho phù hợp, cùng với những phụ kiện đáng yêu cho ngôi nhà, bạn có thể tạo nên một không gian sống tuy nhỏ nhưng thật sự rất đẹp và cuốn hút.

Những bức tường là điểm quan trọng để làm cho căn phòng trông đẹp và êm dịu hơn. Một căn phòng nhỏ có thể trông rộng hơn nếu bạn thử sơn những bức tường hay thậm chí là cả trần nhà bằng những màu sắc mát mẻ như màu xanh lá cây, xanh lục lam. Những màu này có khả năng làm cho trần nhà của bạn trông cao hơn.

Những ý tưởng trang trí cho phòng khách có nguồn gốc và thay đổi từ năm này qua năm khác và đôi khi được tạo nên bởi những nhà thiết kế đội thất. Họ là người có những ý tưởng rất đẹp và tuyệt vời cho việc trang trí không gian cho phòng khách.

Mời bạn chiêm ngưỡng những không gian sống đẹp sau đây:

thietkenoithatphongkhachdep
Không gian "xanh" với đồ nội thất màu trắng
thietkenoithatphongkhachdep2
Phòng khách giống như ở trong một công viên
thietkenoithatphongkhachdep3
Phòng khách tuyệt đẹp với không gian ba chiều
thietkenoithatphongkhachdep4
Không gian được thiết kế chủ yếu với chất liệu gỗ
thietkenoithatphongkhachdep5
Phòng khách màu trắng rộng rãi
thietkenoithatphongkhachdep6
Cảm hứng cho không gian sống thật thanh lịch
thietkenoithatphongkhachdep7
Thiết kế nội thất nhẹ nhàng của một căn phòng không đòi hỏi sự cầu kì, tiểu tiết
thietkenoithatphongkhachdep8
Phòng khách mang nét cổ điển
nguyen van lun
Trả lời 12 năm trước

Đẹp quá?

Hoàng Hà
Trả lời 12 năm trước

Bom rượu ngựa, trống rượu trang trí không gian nhà bạn sang trọng

Quy chế Giao hàng miễn phí .................

Giảm 10% với đơn hàng từ 10 sản phẩm

Giảm 20% với đơn hàng 100 sản phẩm

LH: 0912321521

Bom chân, trống chân - 180.000 VNĐ

BOM RƯỢU VANG LOẠI BOM PHÁO - 350.000 VNĐ

Bom trống rượu Ngựa Đôi 1 pháo, 2 caobồi - 900.000 VNĐ

chi tiết các sản phầm tại đây

nguyễn thị luyến
Trả lời 11 năm trước

mời bạn hãy đến với cty chúng tôi.

THIẾT KẾ KIẾN TRÚC - THI CÔNG HOÀN THIỆN NỘI THẤT CÔNG TRÌNH
HOTLINE:Tel: (084)043.995.2866Hotline: 01684537550
WEB:http://tuyenviet.com.vn
FORUM:
http://www.9house.vn
Tin tức:http://www.9design.vn

http://www.facebook.com/profile.php?id=100003741411774&sk=photos

Thi công hoàn thiện nội thất văn phòng, nhà ở.

- Thiết kế kiến trúc:

+Thiết kế các công trình nhà ở cao cấp, biệt thự, dinh thự.

+Thiết kế các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, các tòa nhà cao tầng khác.

+Thiết kế khu du lịch, nhà nghỉ cuối tuần, resort.

- Thiết kế nội thất:

+Thiết kế nội thất nhà hàng, quán bar, quán café.

+Thiết kế nội thất, ngoại thất nhà ở, nhà vườn.

+Thiết kế trang trí nội thất showroom, gian trưng bày sản phẩm.

-Thi công

+Thi công từng phần, thi công trọn gói công trình.

+Thi công trang trí ngoại thất.

- Vật liệu trang trí, Decor trong nội thất

+ Giấy dán tường Hàn Quốc

+ Tranh trang trí, dán tường

+ Đèn trang trí, thiết bị chiếu sáng

Quy trình (Click vào đâyhttp://tuyenviet.com.vnđể tham khảo chi tiết các gói dịch vụ và quy trình Tư vấn thiết thiết kế tuyenViet)

Quý khách hàng chỉ cần gọi điện, gửi email thông tin về nhu cầu đến TuyenViet , chúng tôi sẽ xếp lịch hẹn hoặc KTS trực tiếp tư vấn.

Chúng tôi cam kết đêm lại dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng, tính thẩm mỹ cũng như độ bền vững cho công trình của quý vị!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty cổ phần Tuyenviet
12/1B Phương Liên–Đống Đa–Hà Nội
Tel: (084)043.995.2866Hotline: 01684537550 ( Luu Luyến)
Website:http://tuyenviet.com.vn| Email: luyenluu8289@gmail.com

Phòng Xinh check gia
Trả lời 10 năm trước

trang trí phòng thì đúng là vô vàn đồ hiện nay trên thị trường, tùy vào màu sắc phòng, phong cách riêng mà bạn có thể tìm hiểu về các đồ trang trí phòng trên vatgia.com hay trên google nhé. Ngoài ra cửa hàng phòng xinh cũng có cung cấp một số đồ nội thất, trang trí phòng, bạn có thể tham khảo tại

Cửa hàng phòng xinh

Địa chỉ: Số nhà39B ngõ 87 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội(Ngõ cạnh rạp chiếu phim quốc gia Hà Nội)
Điện thoại đặt hàng: 0906235468/ 0987666130 (nhận gọi đặt hàng từ 7h đến 23h hàng ngày)

Email: cuahangphongxinh@gmail.com

Cửa hàng chuyên bán đồ nội thất trang trí phòng, hàng gia dụng

Quý khách đặt hàng online, toàn quốcxin theo hướng dẫn tạiđây

Tung Nguyen Xuan
Trả lời 8 năm trước

Nếu bạn có nhu cầu muốn muađèn trang trí nội thấttại Hà Nội thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé,với tiêu chíBán lẻ như bán buônđảm bảo bạn sẽ tìm được các mẫu đèn ưng ý cho mình,vì chúng tôi có rất nhiều mẫu mã đèn với thiết kế mới nhất và giá thành hợp lý.

Bạn hãy tới địa chỉ.

112 Tô Hiệu - Hà Đông

hotline: 0988.808.218 MR.Tùng

website: Dentot.com

Nick Clone
Trả lời 8 năm trước

Mình thấy trang trí phòng khách bằng cách lát đá là đẹp và sang nhất đấy bạn ạ