Chọn ấm chén như thế nào để phù hợp với không gian phòng khách??

Hiện nay có rất nhiều trang web cũng như gian hàng trên vatgia bán những bộ ấm chén rất đẹp nhưng tôi đang phân vân không biết mua bộ nào phù hợp với gia đình cũng như có giá thành hợp lý!

Mong được các bạn jiup đỡ

Trả lời 12 năm trước

Chào bạn. Bạn tham khảo thông tin sau bạn nhé

- Nhà rộng nên mua ấm chén khay rời (Mỗi bộ ấm chén gốm 1 ấm + 1 đĩa lót ấm + 6 chén và 6 đĩa lót chén), nhà chật mua ấm chén khay liền (mỗi bộ ấm chén gồm 1 ấm + 1 đĩa lót ấm + 6 chén + 1 khay sứ hoặc khay tre)

- Trẻ tuổi nên lựa chọn mua loại chén uống nước to một chút, nếu mua tặng người lớn tuổi nên chọn các bộ ấm chén nhỏ hơn.

- Tuỳ theo từng lứa tuổi và chủng loại bàn ghế lựa chọn mua ấm chén có màu sắc phù hợp. Tuy nhiên với ấm chén men ngọc và men chàm thì rất dễ phối hợp với nhiều loại bàn ghế khác nhau (bàn ghế tre, giả cổ, sofa...)

- Lựa chọn các loại ấm chén có men bóng để có thể rửa sạch dễ dàng (men ngọc, men chàm...)

- Chén uống nước là loại chén có miệng tròn (không nên mua chén miệng vuông) để khi uống nước không bị rớt.

- Ấm nước phải có vòi cao bằng miệng ấm để khi nghiêng ấm rót nước không bị trào ra ngoài (nguyên tắc bình thông nhau).

- Ấm chén men màu sáng khi pha trà nhìn màu nước sẽ ngon hơn. Đặc biệt là men ngọc.

- Nhà có trẻ em nên mua chén thẳng, không có quai (tai) tránh khi rửa va chạm mạnh làm sứt quai.

- Khi mua ấm chén nên sơ-cua nắp ấm và chén để khi dùng sơ ý làm vỡ sẽ có đồ thay thế đồng bộ ngay.a