Ngoài các dụng cụ để nấu, mình nên mua dụng cụ gì cho bếp nữa nhỉ?

Trả lời 16 năm trước
Ống cắm tăm: Thật ngộ nghĩnh khi những chiếc ống tăm hình cá, chim, mèo... được đặt trên mặt bàn ăn nhà bạn. Không nhất thiết phải mở nắp hộp, hiện có rất nhiều loại ống tăm được thiết kế giúp đơn giản hơn khi sử dụng. Với hộp đựng tăm hình ngôi nhà, bạn chỉ cần dùng ngón tay ấn nhẹ vào nút bấm ngay lập tức chiếc tăm sẽ tự động bật lên, hoặc có những ống tăm được đục một lỗ nhỏ trên nắp, để lấy tăm bạn chỉ cần dốc ngược ống tăm lên là được. Nhẹ nhàng và tiện lợi nhất vẫn là những ống tăm bằng nhựa với nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau. Giá bán 3.000-15.000 đồng/hộp. Đôi lót tay: Những chiếc lót tay xinh xắn hình tròn, hình chữ nhật, hình tim, hình cá, hay hình quả bóng được làm bằng các chất liệu khác nhau như vải dạ, cotton, len đan dễ giặt sạch, nhanh khô với các sắc màu tươi tắn: xanh, đỏ, vàng... Chúng trở nên đáng yêu hơn khi được tô điểm thêm bằng một vài bông hoa mini. Để tạo thêm niềm vui mỗi khi vào bếp, bạn có thể thay đổi chúng bằng cách mua một vài đôi để sẵn trong tủ bếp. Giá bán 3.500-5.000 đồng/đôi. Bộ đựng gia vị: Tưởng như chỉ nằm định vị yên một chỗ trong phòng bếp, nhưng những chiếc hộp đựng gia vị (mì chính, muối, đường) chưa một lần bị lãng quên ngay cả khi bạn chuẩn bị những món ăn đơn giản nhất như luộc rau, nấu mì tôm... Ngoài những chiếc hộp bằng nhựa được bán lẻ (giá 1.000-1.500 đồng/hộp) bạn có thể chọn mua cả bộ gồm 3-4 hoặc 5 hộp đi liền. Thông thường, những bộ đựng gia vị này thường có đế, 1 hoặc 2 tầng. Lọ có hình tròn hoặc hình chữ nhật. Bạn có thể chọn mua những bộ đựng gia vị bằng thủy tinh với nắp và đế bằng gỗ hay những bộ bằng gốm siêu nhẹ được điểm thêm hoa văn nhẹ nhàng và sang trọng hoặc những bộ được làm từ nhựa cao cấp không chút đơn điệu với nhiều màu sắc như xanh, hồng, kem... và hình dáng khác nhau như tròn, vuông, bầu dục. Đế cắm dao: Một phòng bếp được đánh giá là gọn gàng chỉ khi các vật dụng được sắp xếp ngăn nắp, đúng chỗ và có khoa học. Dao, kéo là những dụng cụ nhà bếp dễ gây nguy hiểm cho tính mạng con người nhiều nhất, vì vậy bạn đừng nên coi thường chúng. Sau khi thái rau, gọt hoa quả bạn cần phải cất dao và kéo vào đúng nơi quy định. Nơi để dao trong phòng bếp phải đủ điều kiện có thể đảm bảo an toàn nhất là đối với trẻ nhỏ. Tốt nhất cần có giá treo dao, kéo lên cao hoặc phải có đế gài dao. Ngoài những chiếc giá gài dao, kéo bằng inox, tại các chợ và siêu thị đang bày bán rất nhiều đế gài dao bằng gỗ và bằng nhựa. Chỉ với khoảng 100.000 đồng, giá gài dao vừa có thể tránh được cho mọi thành viên trong gia đình bạn những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra vừa có tác dụng bảo quản dao, kéo không bị han gỉ, kéo dài thời gian sử dụng. Tiện lợi hơn nữa khi phần lớn những chiếc đế gài dao được trang bị thêm nơi gài đồ mài dao, kéo. Thực phẩm trang trí: Mới nhìn, bạn cứ nghĩ đây là những lọ tương ớt có sức hấp dẫn lạ kỳ, nhờ chúng mà bữa cơm sẽ trở nên ngon miệng hơn với mỗi thành viên trong gia đình. Nhưng không, cũng được làm từ ớt, tỏi, măng... nhưng những lọ tương ớt này lại có tác dụng khác, đó là dùng để trang điểm cho phòng bếp. Bạn có thể đặt trên bàn ăn, trên tủ trang trí bếp hay trên tủ kính của tủ bếp.