Có nên dùng bếp từ hồng ngoại?

Các bác cho em hỏi, em thấy có loại bếp kết hợp giữa bếp từ với bếp hồng ngoại. Có bác nào ở đây đã sử dụng loại này thì tư vấn cho em với. Loại này dùng có tốt ko? Có nên mua ko? Giá thì thường bao nhiêu loại bếp này? Em cảm ơn

Quân Lưu
Trả lời 4 năm trước

Bếp từ có ưu điểm là nấu nhanh nhưng kén nồi, chưa kể nấu cx ko đa dạng, mặt bếp ko nóng. Bếp hồng ngoại nấu đa dạng hơn, ko kén nồi nhưng mặt bếp nhanh nóng, có thể bị bỏng. Chính vì loại nào cx có ưu nhược điểm riêng nên mới có loại bếp kết hợp này. Do là sự kết hợp nên bếp thường là bếp đôi trở lên gồm 1 mặt từ và 1 mặt hồng ngoại (ko có chuyện 2 cái này ghép vào nhau đâu nhé). bởi vì là ghép nên giá cũng đắt hơn thường là từ 3 triệu trở lên, kích thước lớn hơn

Khải Minh Lưu
Trả lời 4 năm trước

Bếp hồng ngoại dùng cho mọi loại nồi nhưng vì dễ bị bỏng do mặt bếp nóng, lại tốn điện hơn nên nhiều ng chọn bếp từ. Tuy nhiên bếp từ lại kén nồi. Như vậy cái bếp 2 trong 1 này bạn vừa có thể dùng đa dạng các loại nồi, nấu nhiều món ăn khác nhau như chiên, xào, nấu (trên mặt bếp hồng ngoại) khi cần. Lúc nào mà chỉ cần nấu ăn đơn giản thì dùng mặt bếp từ (nấu nhanh, an toàn mà tiết kiệm hơn bếp hồng ngoại, cần đầu tư nồi). bếp từ hồng ngoại có giá rẻ hơn bếp từ đôi nhé. khoảng 3 triệu hơn là mua được rồi