Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách nấu nồi thủy tinh trên bếp từ

Nguyễn Thị Bông31/01/2019 - 12:52

Lượt xem 82

Khi mua một chiếc hẳn là bạn sẽ muốn tìm hiểu thêm về một số loại dụng cụ nồi chảo có thể sử dụng được với bếp từ. Và bạn hẳn là sẽ thắc mắc liệu nồi thủy tinh có thể trực tiếp đun được ở bếp từ không và cách nấu như thế nào. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

1. Nồi thủy tinh nấu được bếp từ không?

Một điều cần phải chắc chắn với bạn là bếp từ sẽ chỉ nhận loại nồi có đáy từ tính và sẽ không nhận một loại nồi nào khác bao gồm cả nồi thủy tinh. Vì vậy dù bạn có muốn tận dụng bộ nồi thủy tinh nấu bếp từ thì cũng sẽ không dùng được. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tận dụng nồi thủy tinh dùng cho bếp từ với 3 cách: Cách đầu tiên chính là cách sử dụng một phương tiện hỗ trợ đắc lực được nhiều người dùng hiện nay đó là đĩa chuyển nhiệt bếp từ. Cách thứ hai là bạn sử dụng loại bếp từ kết hợp hồng ngoại vừa có một bên là vùng nấu từ và một bên là vùng nấu hồng ngoại sử dụng cho mọi loại nồi. Và cách cuối cùng là bạn hãy chọn mua loại nồi thủy tinh đáy từ để có thể sử dụng ngon lành với các loại bếp từ nhé.

nồi thủy tinh đáy từ

Loại nồi thủy tinh đáy từ

2. Cách dùng nồi thủy tinh bếp từ bằng đĩa chuyển nhiệt

Cách làm mà nhiều người vẫn hay sử dụng nhất đó chính là dùng đĩa chuyển nhiệt để đun nấu với nồi thủy tinh. Khi dùng đĩa chuyển nhiệt làm vật trung gian để truyền nhiệt thì bất cứ chất liệu nào đặt trên bề mặt của đĩa từ cũng đều có thể nóng. Vì vậy, bạn có thể thoải mái chọn nồi thủy tinh hay các chất liệu khác như nhôm, gang, sứ,...để đun nấu nhé.

 Dùng nồi thủy tinh bếp từ

Cách sử dụng đĩa từ khá là đơn giản, bạn chỉ cần đặt đĩa từ lên trên vùng nấu cân đối rồi đặt nồi thủy tinh lên, khởi động bếp là bạn có thể nấu ăn như bình thường. Nhưng có một vài yêu cầu nhỏ dành cho loại đĩa từ mà bạn cần lưu ý đó là: Bạn phải chọn loại đĩa từ có kích thước vừa vặn với bộ nồi, nếu đĩa quá nhỏ so với nồi sẽ không đủ để làm nóng nồi còn nếu đĩa quá to thì sẽ khiến dư thừa nhiệt, tốn điện khi nấu hơn. Nồi thủy tinh và đĩ cần có đáy phẳng để tiếp nhận được toàn bộ lượng nhiệt được truyền sang và làm thức ăn chín đều. Bạn nên chọn đĩa từ có mặt nhám để đảm bảo độ ma sát giữa đáy nồi và đĩa từ khi nấu ăn sẽ an toàn, không bị trơn trượt.

Hy vọng rằng với bài viết trên đây có thể giúp bạn có một số kinh nghiệm đun nấu bằng nồi thủy tinh với bếp từ để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất cho bản thân và gia đình nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn