Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Điều cần chú ý khi thiết kế phong thủy cho phòng bếp của nhà mình

Nguyễn Thị Bông26/11/2018 - 16:19

Lượt xem 175

Ngoài phòng khách, phòng ngủ thì không gian căn bếp cũng là nơi có ảnh hưởng tới vẻ đẹp và vận khí chung của gia đình. Do vậy mà khi thiết kế phòng bếp cũng cần tuân thủ một số nguyên tắc về phong thủy, hãy cùng tham khảo bài viết này để tìm hiểu chi tiết nhé.

Tránh gió để tụ được khí

Thông thường, căn bếp sẽ được thiết kế ở phía cuối ngôi nhà để tránh các hướng gió thổi. Việc đặt bếp xa cửa chính hoặc được ngăn cản bởi vách ngăn sẽ làm khi lưu động, bị tán đi chứ không tụ lại.

Nếu bạn muốn thiết kế phòng bếp đóng kín sẽ không tốt cho phong thủy vì điều ảnh có ảnh hưởng tới vận thế của các thành viên trong gia đình. Căn bếp cần có ít nhất một mặt thoáng để giúp căn phòng thông thoáng, sạch sẽ và khi thiết kế bếp cần tránh hướng gió lùa.


Thủy hỏa bất tương dung

Chính là không được để bếp cạnh hệ thống vòi nước vì theo phong thủy thì Thủy Hỏa tương khắc với nhau. Tránh đặt bếp nấu ở giữa các yếu tố như vòi nước, tủ lạnh, bồn rửa bát,...Ngoài ra, không đặt bếp ở phía trên hệ thống rãnh, mương hay đường cấp thoát nước để tránh những điều xung khắc rất tối kỵ.


Đặt bếp ở hướng xấu nhưng mặt quay về hướng tốt

Theo phong thủy có 4 hướng nên đặt cho nhà bếp đó là họa hại, ngũ quỷ, lục sát, tuyệt mệnh. Sở dĩ nên đặt bếp ở những hướng này để áp chế các luồng khí gây bất lợi cho gia chủ, luồng khí dương từ lửa bếp nấu ra sẽ điều hòa các luồng khí xấu nhằm cải thiện phong thủy trong ngôi nhà.

Đặt bếp ở hướng Bắc thuộc Thủy sẽ giúp gia chủ bình an. Bếp ở hướng Đông hoặc Nam thuộc Mộc thể hiện gia chủ có quý nhân phù trợ, bếp ở hướng Đông Bắc vì ngũ hành thuộc Thổ mà Hỏa Thỏ tương sinh nên sẽ dung hòa, mang lại mọi điều trung cát. Còn lại các hướng khác bạn không nên đặt nhà bếp ở đó vì ảnh hưởng không tốt đến vận khi trong nhà và đem lại nhiều bệnh tật cho các thành viên trong gia đình. Chủ yếu vẫn là chọn lựa dựa trên vận mệnh của gia chủ.


Căn bếp ấm cúng và thư thái hợp phong thủy

Ngoài chức năng là nơi để các bà nội trợ trổ tài nấu nướng thì còn là nơi để mọi người quây quần bên nhau, sum họp cùng chia sẻ mọi điều trong cuộc sống hằng ngày. Tránh đặt nhà bếp giáp tường hoặc gần với nhà vệ sinh, nhà tắm. Nếu không thể thay đổi vị trí thì bạn có thể hóa giải bằng cách tăng cường sự thông thoáng hai bên và giữ cho các khu vực luôn khô ráo,...

Mong rằng bài viết này sẽ giúp mọi người thêm chút kiến thức phong thủy cho căn nhà sang trọng của mình nhé!!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn