Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Chọn nồi hấp như thế nào tốt nhất

Phan Thị Phương Thảo08/11/2018 - 21:38

Lượt xem 93

Nồi hấp là một vật dụng không thể thiếu cho những bữa ăn hấp lành mạnh của bạn hàng ngày. Có thể bạn đang phân vân không biết loại nồi hấp nào tốt nhất, phù hợp với bản thân và gia đình? Để lựa chọn chiếc nồi hấp phù hợp nhất với không gian bếp gia đình bạn, mình sẽ cùng bạn khám phá cách chọn nồi hấp và xửng hấp dễ dàng và nhanh chóng ngay bây giờ nhé

Chọn Theo Món Ăn Mà Bạn Hay Nấu

Chọn Theo Món Ăn Mà Bạn Hay Nấu

Khi bạn lựa chọn nồi hấp, bạn cần suy nghĩ về những món ăn bạn dự tính định chế biến trước nhé. Nếu bạn cần thời gian hấp nhiều món ăn và sử dụng xửng hấp, bạn có thể hấp trong nồi nước sôi dễ dàng đối với món rau hấp hay bánh.

Ngoài ra, nếu bạn muốn phục vụ cá và thịt hấp ngay trực tiếp trên bàn ăn, loại đĩa hấp cũng được khuyến khích. Tính năng sử dụng của xửng hấp hay đĩa hấp có thể thay đổi phụ thuộc vào món ăn, do đó hãy lựa chọn cân nhắc kĩ lưỡng nhé

Chọn Loại Xửng Hấp Sử Dụng Dễ Dàng Trong Nồi Và Chảo

Với xửng hấp, bạn có thể sử dụng dễ dàng, chỉ cần đặt trong một chiếc nồi tùy ý ở nhà là có ngay một chiếc nồi hấp tiện dụng. Xửng hấp có kích thước nhỏ gọn và hợp lý, không chiếm nhiều diện tích lưu trữ cũng như vệ sinh dễ dàng.

Tuy nhiên, với loại này bạn không thể hấp nhiều loại thức ăn cùng một lúc. Bạn chỉ có thể hấp một lượng nhỏ thức ăn như rau hay xíu mại thôi nhé. Do vậy, nếu bạn không thích các món ăn hấp bằng lò vi sóng, xửng hấp sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn chiếc nồi hấp cồng kềnh.

Mặc dù, xửng hấp chỉ cho phép một lượng nước vừa phải, phù hợp với chiều cao chân đế, vì vậy nếu bạn muốn hấp thức ăn trong thời gian dài, một chiếc nồi hấp sẽ tốt và thuận tiện hơn nhé.

Chọn Theo Kích Thước Nồi Bạn Hay Sử Dụng

Chọn Theo Kích Thước Nồi Bạn Hay Sử Dụng

Bạn có thể dùng xửng hấp cùng với nồi đã có sẵn ở nhà bạn. Khi lựa chọn xửng hấp, bạn cần lưu ý chọn loại xửng hấp phù hợp với kích thước nồi sẽ sử dụng nhé.

Đặc biệt, khi bạn lựa chọn kiểu xửng hấp phẳng, bạn cần kiểm tra kích cỡ của miệng nồi nhà bạn trước tiên. Bên cạnh đó, kiểu xửng hấp khác với loại đĩa hấp cần có nắp, do đó hãy lựa chọn nắp để sử dụng đĩa hấp thuận tiện nhé.

Chọn Loại Nồi Hấp Để Hấp Nóng Trong Thời Gian Dài

Đối với gia đình có đông thành viên hay cần chuẩn bị những món ăn hấp trong thời gian dài, nồi hấp sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhé. Với công suất ổn định và kích thước lớn, bạn có thể hấp nhiều nguyên liệu một lúc và bạn có thể tiết kiệm thời gian đáng kể so với việc sử dụng xửng hấp nhé.

Ngoài ra, bạn có thể cho nhiều nước vào trong nồi hấp và đun nước nên lượng hơi nước sẽ làm nóng thức ăn trong thời gian dài hơn, khiến việc nấu ăn của bạn trở nên dễ dàng hơn nhé.

Nồi Hấp Đa Năng, Chú Ý Đến Cả Chức Năng Của Khay Dưới

Nồi Hấp Đa Năng, Chú Ý Đến Cả Chức Năng Của Khay Dưới

Với nồi hấp, bạn có thể đặt thức ăn lên xửng hấp phía trên và đun nước sôi ở phần nồi phía dưới. Gần đây, có nhiều người dùng nồi ở phía dưới để đun súp, canh. Nồi phía dưới có thể dùng nhiều cách, thậm chí bạn có thể lựa chọn nồi hấp 2 tầng để thuận tiện nấu nhiều món ăn cùng lúc.

Bên cạnh đó, phần khay dưới của nồi hấp đa chức năng còn có thể giúp bạn chế biến nhiều món ăn khác nhau. Có một cách chọn lựa sản phẩm đó là bạn có thể suy nghĩ phần nồi dưới như một đơn thể và lựa chọn theo nhu cầu sử dụng của gia đình bạn nhé.

Từ khóa

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn