Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những vật nên và không nên đặt vào máy rửa bát.

Vi Hà25/10/2018 - 20:54

Lượt xem 117


Máy rửa bát là một dụng cụ khá tiện lợi cho rất nhiều gia đình, nó giúp các bà nội trợ tiết kiệm được một khoảng thời gian và công sức. Nó có thể làm sạch các vật dụng nhà bếp một cách nhanh chóng và hiệu quả nhưng không phải bất cứ vật dụng gù của nhà bếp cũng có thể cho vào trong máy để vệ sinh được


* Nên :

1.Tấm chắn lọc mỡ của .


Tấm chắn lọc mỡ của máy hút mùi thường làm bằng inox hoặc nhôm . Điều này có thể khó khăn khi chúng ta vệ sinh chúng bằng tay. Ngược lại, môi trường áp lực nước cao, nhiệt độ nước nóng và chất tẩy lạnh có thể lý tưởng để bạn rửa những tấm lọc này mà không mất chút công sức nào.


2. Vòi hoa sen


Vòi hoa sen tích tụ lâu ngày rất nhiều cặn bẩn, rêu và vi khuẩn. Bạn có thể tháo ra và đặt vào máy rửa bát. Chúng sẽ sạch hơn nhiều là khi bạn tự rửa bằng tay.


3. Đồ chơi nhựa.


Nếu đồ chơi nhựa của trẻ em không chạy pin, bạn có thể vô tư quẳng chúng vào máy rửa bát. Vừa sạch sẽ vừa nhanh chóng.


4. Giá đựng đánh răng.


Giá đựng bàn chải đánh răng làm từ inox hay nhựa đều có thể được làm sạch dễ dàng và nhanh chóng bằng máy rửa bát.

* Không nên:


1.Dụng cụ bằng gỗ

Mặt khác, dụng cụ làm bằng gỗ như thớt, đĩa, bát, thìa, muỗng… nên được rửa bằng tay. Bởi gỗ rất dễ bị cong vênh khi ở nhiệt độ cao. Nó sẽ nở khi ướt và có thể bị nứt bề mặt, tạo ra môi trường lý tưởng cho nấm mốc và vi khuẩn sinh sản.

2. Dao , kéo.


Trong khi đó, dao kéo những tưởng có thể an toàn khi rửa bằng máy rửa bát, thì lại được khuyến cáo là không nên. Bởi chúng có thể bị mòn lưỡi lâu ngày và bị cùn. Tốt nhất hãy rửa dao bằng tay vì chúng cũng dễ rửa và không tốn nhiều thời gian của bạn.

3. Pha lê cao cấp


Những chiếc lu thủy tinh, pha lê cao cấp thường rất đắt tiền. Chúng mỏng mảnh và dễ vỡ. Chưa tính việc áp lực nước cao và chất tẩy mạnh trong máy rửa bát, mà khâu đặt ly vào và lấy ly ra khỏi giá kệ cũng phải tỉ mỉ cẩn thận kẻo bị vỡ. Do đó, nếu bạn không thể mua máy rửa bát Bosch đời cao, có chế độ rửa ly thủy tinh chuyên dụng, thì tốt nhất, hãy rửa chúng bằng tay cho đỡ rắc rối, chúng cũng rất dễ làm sạch.

4. Đồ bằng đồng


Dụng cụ bằng đồ đồng cần xử lý đặc biệt và nên được rửa bằng tay. Nó có thể chuyển sang màu đen do quá trình oxy hóa bên trong máy rửa bát.


Trên đây là một số vật nên và không nên cho vào trong máy rửa bát để đảm bảo vệ sinh, các bạn hãy ghi nhớ để tránh trường hợp bỏ những vật không phù hợp vào máy rửa bát nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn