Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nồi gang Staub có dễ hỏng không?

Hằng Nguyễn25/10/2018 - 11:08

Lượt xem 83

Nhắc đến nồi gang, chảo gang Staub của Pháp, bạn vẫn thường được quảng cáo là chúng siêu bền, dùng truyền đời không hỏng, điều này có phải là thật không? Nồi gang Staub có thể bị hỏng không?

Câu trả lời là KHÔNG trong điều kiện sử dụng và bảo quản đúng cách. Nếu bạn muốn hỏi: Nồi gang Staub có thể bị phá hủy đến mức không dùng được nữa hay không, thì câu trả lời càng chắc chắn là KHÔNG. Không có bất cứ yếu tố nào có thể phá hủy hoàn toàn một chiếc nồi hay một chiếc chảo Staub. Nhưng chúng vẫn có thể gặp phải một số vấn đề. May thay, những vấn đề này lại hoàn toàn có thể khắc phục được.

Kết quả hình ảnh cho Nồi gang Staub

Những ưu điểm nào của nồi gang khiến nó không thể bị phá hủy?

Chất liệu gang với thành phần chính là sắt và carbon, cùng công nghệ đúc khuôn cát đặc biệt.

Thành phần là một bí mật của Staub, nhưng chúng ta có thể ngầm hiểu, gang do Staub sản xuất cực kỳ cứng, bền chắc. Đúc khuôn cát nguyên khối với chu trình chuyên nghiệp, giúp nồi chảo gang dày dạn, đặc và đặc biệt bền. Bạn không bao giờ gặp phải vấn đề rụng quai, long đáy như khi dùng nồi inox, nồi nhôm, đồng… hay bị vỡ như sứ và thủy tinh. Cast iron (gang) được coi là vật liệu bền chắc nhất hiện nay được sử dụng để sản xuất đồ gia dụng. Chúng không bị phá hủy dưới tác động của lực, áp suất, nhiệt độ, hóa chất thông thường.

Nồi gang phủ men đa lớp cả trong lẫn ngoài.

Tại sao nồi gang lại cần phải phủ men? Chúng có giúp bảo vệ nồi gang khỏi bị phá hủy, bị hỏng không? Tất nhiên rồi. Vốn dĩ thành phần chứa nhiều sắt, nên nguy cơ bị gỉ sét của nồi chảo gang so với các loại nồi chảo khác khá cao. Gang thường đặc biệt nhạy cảm với nước. Bằng cách phủ men, nồi gang Staub đã bớt đi được một nhược điểm trông thấy. Giúp bảo vệ nồi gang bền hơn, không bị ố gỉ. Mặt khác, loại men đen nhám phủ mặt trong nồi vẫn còn các khoảng hở nano cực nhỏ. Chúng giúp nồi chống dính một phần, hạn chế lượng sắt an toàn được giải phóng vào thực phẩm khi nấu. Do đó, chúng không những bảo vệ nồi mà còn bảo vệ sức khỏe cho người dùng.

Kết quả hình ảnh cho Nồi gang Staub

Tuy nhiên, không có gì là tuyệt đối, xin hãy nhớ kỹ điều này. Đừng nghĩ rằng chúng cứng, chắc, bền thì bạn có thể tùy ý sử dụng vượt quá giới hạn. Và bởi vì chúng đắt đỏ, nên chắc bạn không muốn chúng bị sờn xước tí nào đâu phải không?

Nồi chảo gang của thương hiệu Staub đến từ nước Pháp quả là những sản phẩm bền nhất được ghi nhận hiện nay trên thế giới. Chúng gần như không thể bị phá hủy. Chất liệu cứng chắc, càng đun càng dày dạn, không vỡ, không rụng quai, núm nắp có thể thay thế… Dường như không có điểm nào để chê bai sản phẩm ngoại trừ việc nó nặng và đắt tiền.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn nồi gang phù hợp cho gian bếp gia đình.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn