Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Làm sao để chỉnh độ nhiệt độ lò nướng phù hợp với từng loại thực phẩm?

Mai Thị Hương Ly24/10/2018 - 15:58

Lượt xem 59

Bạn mới sắm về một chiếc lò nướng và chưa biết làm thế nào để nướng thực phẩm được ngon nhất? Hay thậm chí là dù dùng lò nướng đã được một thời gian mà vẫn không biết chính xác cách điều chỉnh nhiệt độ thế nào là phù hợp? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin chi tiết nhé.

Sườn, thịt heo nướng (miếng)

Nhiều người nghĩ rằng, sườn rất lâu chín nên để nướng khá lấu. Tuy nhiên, sườn thực ra lại rất nhanh chín, chỉ sau khoảng 10-15 phút với nhiệt độ 250, bạn đã được thưởng thức món thịt sườn ngon lành rồi đấy nhé.

Cách chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp với từng loại thực phẩm

Thịt heo phải nướng với nhiệt độ cao hơn, khoảng 180-200 độ và trong thời gian dài hơn một chút, khoảng từ 18-20 phút. Sau đó, ta cũng cần phải lật lại và nướng thêm khoảng 10 phút nữa để thịt chín đều cả hai mặt.

Gà, vịt

Để có gà, vịt nướng nguyên con ngon lành, bạn cần nướng trong khoảng thời gian từ 30-40 phút với nhiệt độ là 180-200 độ.

Còn nếu, bạn chỉ nướng riêng phần đùi thì chỉ nướng trong khoảng 15-20 là đủ với nhiệt độ điều chỉnh là 180 độ

Cách chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp với từng loại thực phẩm 1

Thịt bò

Thịt bò là loại thực phẩm yêu thích của nhiều gia đình. Miếng thịt bò nướng tảng thơm ngon nếu như bạn điều chỉnh nhiệt độ là 250 độ và đợi khoảng 10-15 phút là thịt đã chín rồi nhé.

Cách chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp với từng loại thực phẩm 2

Để có món cá thơm ngon hơn, bạn nên ướp cùng với gia vị khoảng 30 phút trước khi nướng, nên bật lò nướng khoảng 220 độ rồi mới cho cá vào.

Với những miếng cá có độ dày khoảng 2,5 cm thì bạn chỉ cần nướng trong khoảng 10 phút. Còn nếu miếng cá dày hơn thì cứ mỗi 1,5 cm bạn cộng thêm 5 phút.

Cách chỉnh nhiệt độ lò nướng phù hợp với từng loại thực phẩm 3

Thêm một lưu ý nữa là nếu bạn nướng bằng giấy bạc bọc kín thì nên nướng thêm khoảng 10 phút nữa, còn giấy bạc không bọc kín thì chỉ cần chờ thêm 5 phút.

Những miếng cá được cho gia vị vào bụng cá thì nên để trong lò nướng thêm 10 phút.

Chẳng hạn, bạn nướng một miếng cá dày 4 cm trong giấy bạc và không có thêm rau củ trong bụng cả thì bạn sẽ cần nướng thêm 25 phút.

Hải sản

Các loại hải sản như tôm, cua, mực... thường rất nhanh chín. Nhiệt độ thích hợp cho các loại hải sản là 170-180 độ. 

Chỉnh lò nướng trong khoảng thời gian 10-12 phút cho tôm, cua, mực, còn với sò, ốc, hàu, chỉ cần vặn lò nướng trong khoảng 6 phút là được. Khi nướng sò, ốc bạn có thể cho thêm hương vị để thêm đậm đà.

Hi vọng bài viết mang lại thông tin hữu ích !

 

 

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn