Nên mua máy hút mùi nào tốt cho gia đình?

Bạn đang không biết lựa chọn máy hút mùi loại nào tốt? hay loại nào giá rẻ? Trên thị trường hiện này có trên dưới 30 thương hiệu máy hút mùi với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và chất lượng khác nhau khiến người tiêu dùng lúng túng không biết lựa chọn loại nào phù hợp với không gian bếp của gia đình.

1/ Lựa chọn kiểu dáng máy hút mùi phù hợp

Máy hút mùi hiện nay có ba dạng được người tiêu dùng sử dụng phổ biến đó là:

- Hút mùi kiểu truyền thống: Đây là loại được các gia đình sử dụng nhiều nhất bởi máy có giá thành rẻ, có kích thước, kiểu dáng nhỏ gọn, có thể có hoặc không có màng lọc, đặt ngay dưới tủ bếp. Loại máy hút mùi này có thể sở hữu từ một đến hai quạt, cùng ba tốc độ hút.

- Máy hút âm tủ: Là loại có thiết kế mỏng và hiện đại hơn dành cho những căn bếp có diện tích nhỏ, có tính thẩm mỹ cao và thường là các loại hút khử mùi được xây lắp đồng bộ với tủ và bếp. 

- Hút mùi dạng ống khói:  Với thiết kế hiện đại, máy hút mùi kiểu ống khói không những hút mùi hiệu quả mà còn giúp không gian bếp trở lên sang trọng hơn. Do được đưa vào khá nhiều công nghệ mới nên giá tiền của loại hút khử mùi này cũng cao hơn hai loại máy hút khử mùi cổ điển và máy hút mùi âm tủ.

2/ Công suất máy hút mùi

Bạn nên chú ý đến thông số: lực hút của máy và công suất hút, diện tích bếp tỉ lệ nghịch với công suất máy hút mùi. Căn bếp có diện tích nhỏ sẽ khiến mùi thức ăn đậm đặc và do đó, bạn nên cần một chiếc máy có công suất lớn và ngược lại.

Bạn nên mua một chiếc máy hút mùi có công suất lớn nếu điều kiện cho phép để đảm bảo việc hút mùi hiệu quả hơn cũng như hạn chế việc máy phải chạy toàn tải trong thời gian giài giúp tăng độ bền cho máy, đây là kinh nghiệm chọn mua máy hút mùi không thể bỏ qua mỗi khi bạn lựa chọn một chiếc máy cho gia đình bạn.

3/ Thương hiệu máy hút mùi

Máy hút mùi rất đa dạng, từ 2 triệu đồng cho đến 50 triệu đồng cũng có, các thương hiệu lớn thì sản phẩm có mức giá cao hơn nhưng đảm bảo về chất lượng và độ bền. 

Bạn có thể tìm hiểu về thương hiệu uy tín như: Máy hút mùi Bosch, Siemen, Teka ... Do đặc thù từng hãng có chính sách giá khác nhau nên giá cũng có sự chênh lệch lên tới vài triệu đồng ở các model tương đương. 

Chắc hẳn đến đây bạn cũng đã có câu trả lời cho việc nên chọn mua máy hút mùi loại nào tốt rồi đúng không? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn những sản phẩm cho gia đình.

Chưa có câu trả lời nào