Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Các loại khuôn nướng và khau nướng bánh phổ biến cho mùa Trung thu

Nguyễn Hà Mi12/09/2018 - 10:15

Lượt xem 190

Để làm được những chiếc bánh nướng Trung thu thơm ngon thì không thể thiếu đi những vật dụng nhỏ nhưng quan trọng như chiếc khuôn nướng và khay nướng bánh. Hai dụng cụ này giúp định hình bánh và hoàn thành công đoạn nướng bánh, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm khay nướng và khuôn nướng bánh cho mùa Trung thu nhé.

Khay nướng bánh (baking sheets)

Trong làm bánh chuyên nghiệp thì khi nói về khay nướng tức là đang nói đến khay nướng bánh cuộn. Khay nướng bánh có hình chữ nhật, có gờ lên ở 4 cạnh chứ không phẳng. Khác với khay nướng bánh quy (cookies) chuyên dụng là sẽ chỉ là một tấm phẳng hình chữ nhật. Tuy nhiên, chỉ cần khay nướng bánh cuộn là đủ để bạn có thể làm cả cookies.

Điều quan trọng nhất là đế của khay nướng phải dày dặn, cầm lên thấy nặng tay vì khi nướng ở nhiệt độ cao, khay nướng như vậy mới không bị cong méo và đảm bảo mẻ bánh của bạn sẽ được nướng đều và đẹp mắt. Nếu có điều kiện hãy mua loại khay chống dính là tốt nhất.

Khi mua khay nướng bánh thì đương nhiên bạn cần lưu ý tới kích thước của lò nướng nhà bạn:

Full: 66x46x2,5 cm  Loại lớn nhất và thường được dùng trong làm bánh chuyên nghiệp

Two Thirds/ Three Quarters: 53x38x2.5 cm Loại trung bình và cũng thường được sử dụng trong làm bánh chuyên nghiệp

Half: 46x33x2.5 cm Loại được bán rộng rãi cho việc sử dụng cho các lò nướng tại nhà

Quarter: 33x23x2.5 cm Loại khay phổ biến nhất và được nhiều người lựa chọn khi làm bánh tại nhà

Khuôn nướng bánh (baking pans)       

Khác với khay nướng bánh, khuôn nướng bánh có rất nhiều dạng, đa dạng hình thù và kích thước. Nhưng để quyết định loại khuôn nào bạn muốn và cần có thì lại chỉ cần phụ thuộc vào loại bánh bạn muốn làm.

Ví dụ, làm cupcake, muffins thì nhất định phải là khuôn cupcakes/muffins; hoặc làm bánh ga-tô tròn thì phải là tròn etc.

Chất liệu khuôn làm bánh dễ kiếm và phổ biến nhất là bằng kim loại, tuy nhiên vẫn có một số khuôn bằng sứ, thủy tinh...

Một số loại khuôn nướng bánh phổ biến:

Khuôn muffins/cupcake loại 12 cái: Đây là khuôn bánh cực kì hữu dụng và ngoài việc làm bánh với Muffin. Với khuôn này, bạn cũng có thể làm được rất rất nhiều loại bánh khác.

Hai khuôn bánh tròn loại 9 inch (23 cm): Khuôn bánh này chuyên làm các loại bánh ngọt, bánh ga-tô khó hơn như loại bánh sinh nhật đơn giản. Với tớ cỡ khuôn 9 inch (23 cm) là đủ vì nếu công thức dành cho loại 8 inch (20 cm) thì bạn có thể nướng thời gian ngắn hơn là được.

Một khuôn đĩa làm bánh pie (pie plate) với đường kính 9 inch (23 cm): Khuôn này không chỉ có thể làm bánh pie mà còn có thể làm luôn cả bánh cheesecake, bánh fuirt tart.

Hy vọng bài viết trên Vatgia.com đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn