Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bạn đã sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách chưa?

Nguyễn Thị Thúy Hằng02/08/2018 - 13:14

Lượt xem 223

không dầu là một sản phẩm khá mới mẻ, nên không phải ai cũng biết cách sử dụng nồi chiên không dầu để tận dụng những tính năng mà sản phẩm đem lại. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm nồi chiên không dầu khác nhau, nhưng cách sử dụng của chúng lại giống nhau. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nồi chiên không dầu.

Bước 1: Chuẩn bị thực phẩm nấu nướng:

Đây là một bước rất quan trọng giúp món ăn được ngon hơn, cũng như để chiếc nồi chiên của bạn phát huy tối đa tính năng của nó. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị nấu nướng bằng nồi chiên không dầu an toàn nhất:
- Rửa sạch các loại thực phẩm trước khi chế biến, để khô ráo. Không nên cho thực phẩm còn nhiều nước khi cho vào nồi chiên dầu, vì nó sẽ ảnh hưởng để công suất của nồi.
- Chiên những thực phẩm có thời gian chín giống nhau. Ví dụ như, bạn không nên cho thịt và củ quả vào cùng lúc, vì củ quả sẽ chính nhanh hơn so với thịt.
- Những loại thực phẩm có chứa ít mỡ như thịt nạc hoặc rau củ quả, các bạn nên phết ít bơ, hoặc xịt một lớp dầu ăn lên bề mặt để giúp thực phẩm được thơm, ngậy hơn, tránh tình trạng thực phẩm bị cháy khi nướng.

Bước 2: Chiên rán thực phẩm với nồi chiên không dầu:

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu xong, thì cách nướng thức ăn bằng nồi chiên không dầu để có thể đảm bảo độ ngon cho món ăn là quan trọng nhất.
- Điều chỉnh núm công tắc của nồi chiên không dầu đến vị trí 3 phút để làm ấm nồi trước khi nấu nướng, bảo vệ nồi chiên không bị thay đổi nhiệt độ đột ngột.
- Tránh đặt quá đầy thực phẩm, giúp thực phẩm được làm chín một cách đều nhất.
- Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu nướng khác nhau đối với từng loại thực phẩm, giúp thực phẩm vừa chín tới, thơm ngon, bổ dưỡng.
- Lặt mặt thực phẩm hoặc xóc giỏ đựng thực phẩm trong quá trình nấu nướng để thực phẩm chín đều.
- Sau khi thực phẩm chín, ngắt nguồn điện vào chờ khoảng 3 phút để hơi nóng từ nồi chiên không dầu thoát ra hết, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bước 3: Vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi sử dụng:

- Sau khi ngắt nguồn điện, chờ nồi chiên nguội các bạn mới tiến hành lau mặt ngoài bằng khăn ấm.
- Tháo nồi, khay nướng, giỏ của nồi chiên ra và sử dụng nước rửa chen và khăn mềm để làm sạch.
- Các bạn hãy cho vào nồi một chút nước rửa chén ngâm khoảng 10 - 15 phút, điều này giúp làm sạch thực phẩm bám trên giỏ, khay nướng và đáy nồi dễ dàng hơn.
- Sử dụng có đầu lông mềm để loại bỏ cặn thức ăn bám trên thanh đốt.
Với những hướng dẫn về cách sử dụng nồi chiên không dầu trên, hy vọng các bạn có thể sử dụng sản phẩm này một cách dễ dàng để công việc nấu nướng được thực hiện một cách nhanh chóng và gọn nhẹ hơn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn