Loại máy hút mùi nào dành cho căn bếp gia đình bạn?

Hiện nay, máy hút mùi đã gần như là một vật phẩm không thể thiếu cho căn bếp của các hộ gia đình. Công dụng của máy hút mùi là loại bỏ mùi dầu mỡ, thức ăn…trong quá trình nấu đồ. Tuy nhiên, bạn có biết loại máy hút mùi nào là phù hợp với gia đình mình. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một số gợi ý để lựa chọn một chiếc máy phù hợp nhất với căn bếp của bạn.

  1. Thương hiệu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp sản phẩm máy hút mùi với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và giá cả khác nhau. Các loại máy khử mùi thường gia động trong mức giá từ 2 triệu trở nên tùy từng thương hiệu. Có thể kể đến một số thương hiệu lớn như Bosch, Electrolux, Fagor…hay các thương hiệu có xuất xứ từ Việt Nam như Toji, Giovani…Bạn cần tìm hiểu kĩ về thương hiệu cũng như mức giá của thiết bị để lựa chọn cho mình một chiếc máy phù hợp với điều kiện của gia đình.

  1. Chủng loại máy:

Trên thị trường của loại thiết bị này hiện nay có 3 loại máy phổ biến: Máy âm tủ, đảo bếp và độc lập. Máy âm tủ hay còn gọi là máy hút truyền thống thường được các gia đình lựa chọn nhiều hơn cả vì tính phù hợp với nhiều không gian tủ bếp đã có sẵn tủ. Trong khi đó, máy hút đảo thì lại được các gia đình khá giả có không gian bếp hiện đại lựa chọn nhiều hơn vì tính sang trọng của nó.

Không chỉ về chủng loại, mà thiết kế của máy cũng là một yếu tố chúng ta cần quan tâm. Một số thiết kế máy hút mùi thông dụng là: Máy âm tủ dạng kéo, Máy dạng treo tường, Máy hút mùi mũ kính…Nhưng dù có thiết kế như thế nào, thì tất cả các loại máy đều cần phải đảm bảo yêu cầu về khoảng cách với mặt bếp và mũ hút, khoảng cách lắp đặt này thường là 50 -80 cm.

  1. Công suất:

Khi lựa chọn máy hút mùi cho gia đình, các bạn cũng cần lưu ý đến các loại thông số của máy. Ví dụ như công suất hút mùi khoảng 350 - 1220 m3/h là thuộc dạng tốt, hay công suất từ thì nên chọn các loại máy có công suất từ 700 – 1000 m3/h sẽ đảm bảo cho bếp được vận hành tốt.

Từ các gợi ý trên, hi vọng bạn có nhiều sự lựa chọn hơn khi tìm kiếm một chiếc máy hút mùi phù hợp với không gian và điều kiện nhà bạn.

Chưa có câu trả lời nào