Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Mẹo dụng nồi lẩu điện mới mua: an toàn, bền, hiệu quả?

Phương Loan30/10/2017 - 15:15

Lượt xem 125

Đồ gia dụng mới mua cần phải biết sử dụng và bảo quản đúng cách thì mới lâu bền được. Đối với nồi lẩu điện cũng vậy. Thực tế, các chị em nội trợ đều mắc phải nhiều sai lầm khi lần đầu sử dụng nồi lẩu điện nên vô tình gây nên những tác hại ngoài ý muốn: thức ăn có mùi hôi khó chịu, không hợp vệ sinh,…

Trước những thực tế đó, thiết nghĩ các chị em cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết khi sử dụng nồi lẩu điện mới mua để kéo dài tuổi thọ của nồi; đồng thời sử dụng an toàn và hiệu quả công dụng mà nồi lẩu điện mang lại. Dưới đây là những lưu ý “vàng” khi sử dụng nồi lẩu điện mới mua rất cần thiết cho các chị em:

Lưu ý khi lần đầu sử dụng nồi lẩu điện:

Nồi lẩu điện mới mua về sẽ có mùi sơn ám vào rất khó chịu và bụi bẩn. Do đó khâu đầu tiên trước khi sử dụng nồi là bạn phải loại bỏ những mùi hôi đó ngay nếu không sẽ tự rước bệnh vào mình.

Dưới đây là trình tự sử dụng đúng cách nồi lẩu điện lần đầu tiên:

  • Lấy nồi ra khỏi hộp carton, tháo nồi con ra, dùng nước rửa chén rửa sạch bằng khăn mềm.
  • Cho nước vào nồi và đun sôi trước khi sử dụng. Chú ý dùng 2 tay đặt nồi con chưa nước cẩn thận vào nồi lẩu điện để tránh nước rơi xuống mâm nhiệt.
  • Chỉnh nút điều khiển về nhiệt độ cao và nấu cho đến khi nước sôi thì bật nút sang chế độ giữ ấm, rút điện.
  • Chờ cho nồi nguội hẳn thì lấy nồi con ra, đổ sạch lượng nước trong nồi. Sau đó, bạn dùng khăn mềm lau sạch bụi bẩn trên mâm nhiệt.

Sau khi thực hiện các bước trên, những mùi hôi khó chịu và bụi bẩn sẽ được đánh bay. Bạn có thể sử dụng nồi lẩu điện để nấu món lẩu tuyệt hảo để chiêu đãi gia đình, bạn bè hoặc tự thưởng cho chính mình.

Bảo quản nồi lẩu điện:

Nếu muốn vệ sinh và bảo quản nồi lẩu điện để tăng tuổi thọ, sử dụng nồi được an toàn hơn thì bạn cần phải tuân thủ các nguyên tắc sau:

Nguyên tắc 1: Chỉ vệ sinh mâm nhiệt, thân nồi khi nồi đã nguội hoàn toàn và đã rút điện khỏi ổ cắm.

Nguyên tắc 2: Dùng khăn mềm, sạch để vệ sinh bên ngoài và bên trong nồi lẩu. Tuyệt đối không được đổ nước vào bên trong nồi lẩu.

Nguyên tắc 3: Đối với nắp vung của nồi, bạn có thể dùng nước rửa chén để rửa sạch nhưng lưu ý tránh để rơi nắp nồi vì nước xà phòng khá trơn.

Nguyên tắc 4: Tuyệt đối không dùng các vật nấu ăn như: vá, đũa, thìa,… bằng kim loại trong nồi lẩu để không làm bong tróc lớp chống dính. Đặc biệt, không sử dụng các vật dụng này để tiếp xúc với nồi lẩu điện khi đang nấu vì sẽ gây nguy hiểm.

Có những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, chắc chắn lần đầu sử dụng nồi lẩu điện sẽ không gây khó khăn cho bạn. Thay vào đó, bạn sẽ sử dụng nồi lẩu điện an toàn, hiệu quả và lâu bền.

Hãy tham khảo những sản phẩm nồi lẩu điện tại đay nhé https://www.vatgia.com/home/n%E1%BB%93i+l%E1%BA%A9u+%C4%91i%E1%BB%87n.spvg

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn