Nồi cơm điện thế nào mới phù hợp với gia đình bạn?

Nồi cơm điện hiện nay không chỉ còn đảm bảo tính năng nấu cơm cho ra những hạt cơm trắng dẻo thơm ngon, mà còn ngày càng được tích hợp công nghệ hiện đại, có thêm nhiều chức năng khác như hấp, nấu cháo, làm bánh,... Và đứng trước một thị trường đa dạng phong phú về chủng loại cũng như màu sắc, đâu mới là một chiếc nồi cơm điện phù hợp với điều kiện gia đình bạn?

Kinh nghiệm chọn mua nồi cơm điện đa năng tốt

Phân loại

Nồi cơm điện hiện nay trên thị trường chia thành hai bộ phận chính là nồi cơ và nồi điện tử. Nồi cơ có chức năng đơn giản là nấu cơm, còn nồi điện tử thì được tích hợp thêm nhiều chức năng nấu nướng khác như nấu cháo, hấp, hầm, làm bánh,... Giá của nồi cơ thì rẻ hơn, trong khoảng từ 200 ngàn đến 1 triệu đồng; còn nồi điện tử có mức giá cao hơn một chút, khoảng từ 1.5 đến 2.5 triệu đồng. Và nồi điện tử đang đần trở thành xu hướng vì tính năng phong phú của nó.

Dung tích nồi

Dung tích nồi là yếu tố bạn nên cân nhắc khi chọn mua một chiếc nồi cơm điện, để đảm bảo chất lượng của cơm nấu ra cũng như không quá mất nhiều điện năng. Nếu nhà chỉ có hai người, hoặc là sinh viên ở trọ, bạn nên chọn nồi 1L công suất khoảng 500W. Với gia đình trên 4 người thì bạn nên sử dụng nồi 1.8L trở nên có công suất khoảng 700W. Các bà nội trợ cũng cho rằng nồi cơm lớn thường nấu chất lượng ngon hơn.

Kiểm tra kĩ càng

Trước khi mua, hãy xem xét thật kĩ sản phẩm, về cả ngoại trang bên ngoài và phần bên trong, tránh việc hỏng hóc hay lỗi không đáng mong muốn. Đặc biệt lớp men chống dính của lòng nồi là điều cần phải để ý kĩ lưỡng. Bạn có thể chọn một số thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng trên thị trường như Cuckoo, Midea, Toshiba, Panasonic,... để đảm bảo chất lượng cũng như có chính sách bảo hành.

Chưa có câu trả lời nào