Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bạn đã biết cách sử dụng bếp từ an toàn cho hiệu suất cao chưa?

Trà My30/08/2017 - 22:45

Lượt xem 287

là thiết bị điện gia dụng đang được sử dụng rất rộng rãi và có mặt trong nhiều gian bếp của các gia đình với nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các dòng bếp khác. Bếp từ có hiệu suất sử dụng cao, không dùng lửa vừa an toàn lại tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên loại bếp này cũng có những yêu cầu nhất định khi sử dụng mà người tiêu dùng nên hiểu biết và nắm rõ để đảm bảo an toàn cũng như cho hiệu suất tốt nhất.

 

 

Một số chú ý khi sử dụng bếp từ để an toàn khi đang nấu

Bạn không nên để những vật dụng như dao, đĩa, nắp vung,… lên mặt bếp, bởi khi bếp đang hoạt động, chúng sẽ nóng lên rất nhanh và gây nguy hiểm. có khả năng làm nóng xoong, chảo nhanh hơn bếp gas, nên hạn chế sử dụng chế độ nhiệt cao nhất vì dễ gây cháy nồi, tốt nhất bạn có thể cài đặt chế độ nhiệt thấp để đảm bảo an toàn. Người dùng cần lưu ý, nhất là đối với trẻ em, không được sờ tay vào mặt bếp và dịch chuyển vị trí bếp khi đang ở chế độ bật. Cần tránh thức ăn và nước ngấm vào mạch điện bếp sẽ gây hỏng hóc và nguy hiểm.

 

 

Cần sử dụng đúng loại nồi cho bếp từ

Bếp từ khá kén nồi, nồi nấu dành cho bếp từ phải được chế tạo bằng thép (gang, men sắt) hoặc inox với đáy phẳng, có đường kính từ 10 - 26 cm. Không nên dùng nồi chất liệu bằng thủy tinh, đồng, nhôm, có đáy cong hoặc lõm, vì chúng không thể làm nóng trên bếp từ hoặc được sử dụng nhưng không mang lại hiệu quả tốt.

 

 

Chọn đúng dụng cụ nấu nướng

Dụng cụ nấu nướng cũng có ảnh hưởng không kém đến việc nấu ăn an toàn của bạn. Bạn nên sử dụng các chất liệu có khả năng chịu nhiệt cao và tránh những vật dẫn nhiệt, không cách nhiệt, các loại nhựa hay muỗng kim loại, không cẩn thận rất dễ gây bỏng.

 

 

Tiết kiệm năng lượng khi sử dụng bếp từ

Nhiều loại bếp chất lượng tốt, có hiệu năng rất cao và cho khả năng tiết kiệm điện lớn mà vẫn đảm bảo quá trình chế biến thực phẩm an toàn, ngon và giữ được nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài ra, bạn có thể tắt bếp trước vài phút khi đồ ăn chín hoàn toàn vì nhiệt độ duy trì của bếp từ rất tốt, giúp tiết kiệm điện hơn. Tuy nhiên, nó chỉ được áp dụng với các món hầm và xào, không dùng với các món chiên nhiều dầu.

 

 

Nướng bằng bếp điện từ

Bếp từ có ưu điểm thực hiện món nướng tốt hơn bếp gas, do nhiệt độ bếp luôn ổn định, thức ăn chín đều hơn ở cả bên trong mà không cần lật thực phẩm trong quá trình nướng giống như bếp gas.

 

Lưu ý an toàn cần biết tránh nguy hiểm khi dùng bếp từ

Đối với người đeo máy kích nhịp tim nên đặc biệt chú ý không sử dụng bếp từ, rất dễ xảy ra hiện tượng nhiễm từ rất nguy hiểm cho sức khỏe. Bạn cũng nên đặt các thiết bị điện khác xa bếp từ khoảng 3m để tránh trường hợp bị nhiễm từ gây hư hỏng máy.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn