Những tiêu chí nào đánh giá một nồi áp suất tốt và phù hợp với gia đình?

Nồi áp suất điện ngày càng phổ biến và thay thế dần nồi áp suất cơ trước đây vì những ưu điểm tuyệt vời của nó, cho phép cài đặt thời gian nấu chủ động, nhiệt độ và các tính năng đa dạng tạo nên những món ăn tuyệt vời cho gia đình. Hiện nay có khoảng 40 hãng sản xuất nồi áp suất điện khác nhau, dưới đây là một số tiêu chí để đánh giá sản phẩm, hi vọng bạn có thể tìm mua cho mình một nồi áp suất phù hợp nhất.

 

 

Giá thành sản phẩm

Nồi áp suất điện với từng hãng sản xuất lại có giá thành khác nhau, phổ biến trong khoảng 600,000 đến 15,000,000 đồng. Căn cứ vào khả năng tài chính của mình, bạn có thể chọn mua một sản phẩm phù hợp nhất. Bạn có thể tìm mua loại nồi có giá từ 1.5 triệu đến 3 triệu đồng là ổn nếu có nhu cầu sử dụng bình thường.

 Dung tích

Số lượng thành viên trong gia đình sẽ quyết định dung tích chiếc nồi áp suất bạn cần mua. Thông thường, các loại sản phẩm có dung tích từ 1-20 lít, phổ biến nhất là dòng sản phẩm 2-6 lít. Một lưu ý nhỏ là khi đổ nước vào nồi, chỉ nên đổ đến mức tối đa 2/3 thể tích.

 

 

An toàn

Một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn mua sản phẩm là cơ chế an toàn. Ưu điểm hơn nồi áp suất cơ, nồi áp suất điện có thiết kế an toàn gồm 1 van chính và 1 van phụ, một số loại nòi còn có van khẩn cấp. Người sử dụng cũng nên để ý đến các van an toàn để tránh trường hợp bị tắc, kẹt.

 

 

Chất liệu

Chất liệu nồi ảnh hưởng rất lớn đến độ ngon của thực phẩm được nấu bên trong. Tùy vào thiết kế của các hãng mà có những chất liệu riêng cho sản phẩm, tuy nhiên bạn nên lưu ý thường thì chất liệu nồi càng tốt, giá thành sẽ càng cao.

Yêu cầu cơ bản một chiếc nồi áp suất điện phải đáp ứng được là mặt trong làm bằng kim loại tốt, bên ngoài bằng nhựa cách điện, chống cháy, phải đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong quá trình nấu không sản sinh ra chất độc hại.

 Chức năng

Nhìn chung, nồi áp suất điện được thiết kế khá đa dạng về chức năng để nấu được nhiều món khác nhau, có thể hầm, ninh, nấu chè, nấu cháo,… Và ưu điểm về sự chủ động với chế độ cài đặt thời gian, chế độ nấu phù hợp với món ăn. Các chức năng như tự ngắt, chuông báo hay chống trào cũng được tích hợp trong nồi, đem đến cho người dùng sự tiện lợi nhất.

 

Một số dòng sản phẩm nổi bật

Nồi áp suất điện Sunhouse

Thương hiệu số một về nồi áp suất điện, đa dạng với khoảng 30 mẫu mã, giá thành trung bình từ 700 nghìn đến 2 triệu đồng, hoàn toàn phù hợp với khả năng mua sắm của người tiêu dùng.

Một số mẫu mã của hãng: Sunhouse SH-1550, SHD1556, SHD1756, SHD1655, SHD1758,… với thời gian bảo hành lên tới 12 tháng.

 

 

Nồi áp suất điện Philips

Nằm ở phân khúc giá cao hơn, khoảng 1.5 triệu đến 3 triệu đồng, sản phẩm của Philips có chất liệu cao cấp, thiết kế chắc chắn và đa dạng chế độ nấu nướng.

Một số mẫu phổ biến Philips HD 2139, HD2136/65, HD2103 và HD2136/65 với thời gian bảo hành 12 tháng.

 

 

Nồi áp suất điện Cuckoo

Sản phẩm nổi tiếng với xuất xứ từ Hàn Quốc có giá thành cao hơn từ 3 đến 8 triệu đồng, chất lượng rất tốt, đa dạng mẫu mã và được người tiêu dùng rất tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên nồi áp suất này có dung tích chỉ từ 1-1.8 lít, không phù hợp với những yêu cầu cần dung tích to hay gia đình lớn.

Một số mẫu mã phổ biến của hãng Cuckoo là CRP-G1015M-P 1.8L, CRP-A1010F 1.8L, CRP-L1052F 1.8L,… có thời gian bảo hàng 24 tháng.

Chưa có câu trả lời nào