Cách nhận biết nồi sử dụng được cho bếp từ?

Chào các mẹ, tình hình là em sắp cưới, hiện tại em đang cần mua 1 số vật dụng cho nhà mới.

Em đang muốn mua 1 chiếc bếp từ đôi để đun nấu cho an toàn vì sợ đun bếp ga hay cháy nổ. Tuy nhiên, vấn đề em băn khoăn là dùng bếp từ hay kén nồi.

Các mẹ có cách nào biết loại nồi nào dùng cho bếp từ không ạ? Để em tiện mua luôn, tránh về bị kén nồi ạ.

Tư Vấn Hỏi đáp VG
Trả lời 7 năm trước

Bếp từ cực kì kén nồi, với các loại nồi thông thường dùng được cho bếp khác thì bếp từ cũng chẳng nhận. Yêu cầu về nồi bếp từ là phải có đáy làm bằng vật liệu nhiễm từ hoặc có đáy từ, như vậy mới phát huy được hiệu quả đun nấu và kéo dài tuổi thọ sử dụng bếp.

Một số loại nào hợp với bếp từ chị có thể tham khảo:

- Nồi, chảo gang.

- Gang tráng men.

- Inox. Chị cũng cần lưu ý là nồi inox 304 không dùng được trên bếp từ vì nó không nhiễm từ nhé.

- Đĩa từ: Sử dụng phù hợp để thay chảo nếu chị cần nấu những món đơn giản như xào, áp chảo.

bo-noi-bep-tu.JPG

Chị có thể kiểm tra nồi có nhiễm từ hay không bằng cách dùng nam châm để thử. Nếu nam châm dính vào đáy nồi nghĩa là nồi đó nhiễm từ và chắc chắn có thể dùng được trên bếp từ.

Chị có thể tham khảo Bộ nồi bếp từ Fruits Supor S08A-T2 nhé.