Tôi đang dùng nồi cơm điện TIGER JAE-A18W nhưng khó dùng, bật 5 phút tự động quick, cơm sống.

NỒI CƠM HIỆU NÀY KHÓ DÙNG, NÓ HƯ BẬT 5 PHÚT TỰ ĐỘNG QUICK. CƠM SỐNG NHĂN. VẬY TÔI ĐEM ĐẾN ĐÂU ĐỂ SỬA ? CẢM ƠN
Cafe đen
Trả lời 15 năm trước
Nồi cơm điện của bạn đã bị hỏng phần rơ le chính giữa rồi .. Nồi cơm điện dễ hư hỏng nhất là phần rờ le chính ở giữa nồi.Nồi cơm điện có hai loại, loại rời và nắp dính liền. Cấu tạo của nồi gồm ba phần: vỏ nồi có lớp bông thuỷ tinh cách nhiệt bên ngoài và giữ nhiệt bên trong; phần xoong nấu đa số làm bằng hợp kim nhôm, có phủ một lớp men chống dính; phần đốt nóng bao gồm đế cảm biến nhiệt bên trong vỏ nồi gồm một rờ le chính (thường thấy một lõi to có lò xo ở đáy) và một rờ le nhiệt bên dưới nồi dùng để tự ngắt điện khi cơm chín.Với những nồi cơm điện rẻ tiền thì rờ le chính sử dụng loại nam châm vĩnh cửu kém chất lượng, sau một thời gian sẽ mất đi tính chính xác để bật lò xo lên nên dẫn đến hậu quả xảy ra là cơm sượng chưa chín hoặc chín khét. Trường hợp khác là thói quen nấu cơm và để thời gian hâm liên tục cũng mau làm giảm tuổi thọ của nam châm bên trong nồi cơm điện. Bạn mang qua Trung tâm sửa chữa điện gia dụng Fimexco: - Với những nồi rẻ tiền thì thời gian sử dụng của rờ le chính (phần nam châm vĩnh cửu) chỉ khoảng sáu tháng. Sau đó phải thay mới, giá thay khoảng 30.000đ/cái”. Địa chỉ: 71C Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HC M, Việt Nam Đt: 08-3.823 0611ext 107 Fax: 08-3.829 6600 E-mail: fimexco@fimexco.com.vn Ở Hà NỘi bạn mang qua Nguyễn Công Trứ nhé!
Nguyễn bá khanh
Trả lời 10 năm trước

Nếu bạn ở hà nội thì vàohttp://suadienlanhhanoi.vn/noi-com/sua-noi-com-dien/xem thử nha..