Mua nồi lẩu dùng cho bếp gia đình

tran ban ngoc
Trả lời 15 năm trước
Bạn có thể tìm mua nồi lẩu Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore hay Trung Quốc. Nồi lẩu sản xuất tại Nhật Bản được đánh giá là có chất lượng tốt nhất. Ngoài những chiếc nồi có thân to bè tạo cảm giác vững chắc, những chiếc nồi có đế nhỏ gọn giúp di chuyển dễ dàng hơn và không chiếm nhiều diện tích được người tiêu dùng ưa thích. Trên thân nồi được đặt thêm nấc điều chỉnh nhiệt độ to nhỏ thích ứng với các công đoạn chế biến như xào, hầm, nấu hoặc rán. Nắp nồi làm bằng loại kính chịu nhiệt trong suốt có thể nhìn thấy thức ăn bên trong, tạo sự hấp dẫn. Trên nắp nồi có các lỗ thoát hơi giúp hạn chế khả năng trào thức ăn hoặc khi cần có thể rán thức ăn mà không phải mở vung tránh cho dầu mỡ bị bắn. Trên thị trường còn có loại nồi đa năng gồm một khay nấu lẩu, một vỉ nướng (có rãnh) và một vỉ hấp. 3 khay riêng biệt này có thể tháo ra thay đổi cho nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng. Khay nấu lẩu và vỉ nướng được làm bằng nhôm chống gỉ, phủ một lớp chống dính Teflon giúp truyền nhiệt tốt hơn. Phần lớn các vỉ hấp được làm bằng nhựa cao cấp, không nóng chảy. Với vỉ nướng, bạn có thể dùng để rán hoặc nướng thức ăn ngay trên bàn ăn mà không sợ bị bắn ra ngoài. Vỉ nướng được thiết kế có rãnh rất thích hợp với những người ăn kiêng, thức ăn được ráo mỡ hơn ngay sau khi rán hoặc nướng.
Nguyen Ha My
Trả lời 15 năm trước
Ngoài những nồi lẩu có thân bằng nhựa cách nhiệt, khay nấu bằng nhôm chống gỉ và tráng một lớp chống dính, hay nồi lẩu điện từ (bếp điện từ và nồi nấu lẩu riêng biệt) bạn có thể chọn mua những nồi lẩu bằng inox, nhẹ nhàng hơn mỗi khi di chuyển. Đã nhiều lần bạn phải từ bỏ ý định làm lẩu nhân dịp cả gia đình hay bạn bè cùng đi picnic ngoài trời vì không có điện, thì nay những nồi lẩu bằng gas và nhất là bằng cồn có thể giúp bạn thực hiện được điều đó. Chỉ với một chiếc bếp gas du lịch, nhỏ gọn có thể bỏ trong túi cùng một chiếc nồi lẩu mini bằng inox được bày bán riêng lẻ (giá bán khoảng 200.000 đồng) là đã có thể thay thế cho chiếc nồi lẩu chạy bằng điện năng ở nhà. Tiện lợi hơn nữa, hiện nay tại các chợ và siêu thị đang bán rất nhiều kiểu nồi lẩu cồn. Một chiếc bếp nhỏ bằng inox được thiết kế một khay nhỏ hình tròn dưới đáy để đựng nhiên liệu (40.600đồng/chiếc). Trên miệng khay có hai miếng inox có cần gạt bên cạnh bếp để điều chỉnh độ đóng mở to nhỏ theo ý muốn giúp điều chỉnh ngọn lửa hay khi muốn tắt bếp. Nồi lẩu có thể là nồi inox hoặc nồi thuỷ tinh (giá đỡ inox) hình tròn, hình vuông, hình oval (giá bán khoảng 632.500đ/chiếc) hoặc chọn mua nồi lẩu mâm inox (sản xuất trong nước với kích thước 16cm, 18cm và 20cm), trên miệng nồi có vành có tác dụng để đồ ăn (giá bán 108.800đ/chiếc). Nhiên liệu dùng để làm nóng đó là cồn, cồn đặc hoặc cồn viên (hàng Việt Nam). Để mua cồn, bạn cũng có thể tìm mua trong siêu thị Fivimart (210 Trần Quang Khải, HN) với giá bán là 12.200 đ/gói. Cồn được làm bởi Ethanol, rất an toàn, không tạo khói, không gây nổ, không tạo mùi hôi và không làm cay mắt. Lưu ý trong sử dụng Với các loại nồi lẩu Trung Quốc do có chất lượng kém hơn nên nhiều loại không có khả năng tự ngắt điện vì thế dễ dẫn đến cháy bếp.Vì vậy, ngay khi thấy hiện tượng nồi lẩu nóng gắt liên tục bạn nên rút nguồn điện ngay. Khi sử dụng chỉ nên nấu một lượng thức ăn ít hơn so với dung lượng của nồi để tránh bị tràn thức ăn ra ngoài vừa không đảm bảo an toàn (dễ gây chập điện, hoặc đổ nồi thức ăn làm bỏng) vừa không đảm bảo độ bền của bếp. * Nồi lẩu điện, từ: đa năng nhiều tiện ích hơn. Ngoài khay nấu lẩu còn có khay nướng, khay hấp. Nhờ vậy bạn có thể tiết kiệm ngân sách khi chỉ cần bỏ tiền ra mua nồi lẩu điện mà có thể thực hiện được nhiều mục đích khác nhau và chế biến được nhiều món ăn khác nhau. * Nồi lẩu điện: không thích hợp với những cuộc đi picnic hay về vùng nông thôn, tiệc ngoài trời nơi không có nguồn điện. Khả năng phải huỷ bỏ ăn lẩu rất dễ xảy ra nếu chẳng may nhà bạn bị mất điện. * Nồi lẩu gas, cồn: Có thể dùng mọi lúc, mọi nơi mà không phải phụ thuộc vào nguồn điện năng. Với nồi lẩu gas hay cồn bạn có thể thay đổi kích thước nồi khi cần và có thể sử dụng nhiều kiểu nồi khác nhau theo ý thích: nồi thuỷ tinh, nồi inox, nồi inox mâm. Giá bán với mỗi chiếc bếp thấp hơn so với nồi điện, từ (khoảng 200.000đ/ 1 kệ bếp + 1 nồi). Trọng lượng của bếp nhẹ hơn và dễ dàng di chuyển hơn so với nồi điện. Được sử dụng rộng rãi hơn, không chỉ thích hợp với gia đình, nồi lẩu cồn, gas còn thích hợp với nhà hàng, khách sạn. Bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn khi bạn ăn lẩu với nồi thuỷ tinh trong suốt.