Hướng dẫn sử dụng nồi nướng đa năng Kangaroo

Hướng dẫn khi sử dụng nồi nướng đa năng Kangaroo ? Bạn nào biết nói cho mình nhé?
Phan Hung Son
Trả lời 15 năm trước
.Bạn cần chú ý những điều sau 1 Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng. 2. ấn nút tắt (OFF) trên nồi trước khi tháo phích cắm. 3. Không giật mạnh dây điện khi tháo phích cắm. 4. Không sờ vào bề mặt nồi khi nhiệt độ vẫn còn cao. Nên sử dụng quai cầm hoặc đeo găng tay bảo hộ. 5. Để tránh bị điện giật không nên để dây điện , phích cắm cũng như motor điện bị ẩm, thấm vào nước. 6. Không để trẻ nhỏ đến gần thiết bị đang sử dụng. 7. Tháo phích cắm khi không sử dụng nữa hoặc trước khi tiến hành lau chùi, cọ rửa 8. Để nồi vừa sử dụng hạ bớt nhiệt rồi sau đó tháo rời các bộ phận của nồi. 9. Không sử dụng nồi đa năng khi dây điện, phích cắm bị hở hoặc hỏng 10. Nếu thiết bị trục trặc, hỏng hóc bạn có thể đem đến dịch vụ gần nơi bạn ở để kiểm tra và sửa chữa lại. 11. Sử dụng các phụ kiện không phải của nhà sản xuất có thể gây ra thương tích. 12. Không sử dụng thiết bị này ngoài trời. 13. Không đặt nồi gần bề mặt nóng như ngọn lửa bếp ga hay lò đốt. 14. Không để dây điện tiếp xúc với bề mặt nóng, nhiệt độ cao. 15. Thận trọng khi bưng, bê nồi đựng dầu mỡ hay các chất lỏng khác đang còn nóng. 16. Không sử dụng nồi đa năng vào mục đích khác ngoài việc nấu nướng Cách sử dụng an toàn 1. Không di chuyển nồi nướng trong khi dây điện vẫn còn đang cắm. Phải tháo phích cắm và dùng hai tay để bưng nồi. 2. Trước khi mở nắp vung cần nhớ: a) Tắt chế độ hẹn giờ b) Ngắt dây điện c) Cầm vào quai để nhấc vung lên d) Nên đặt nắp vung lên bề mặt phẳng. 3. Không đặt đáy nắp vung đang nóng lên bề mặt gỗ, giấy, nhựa hay bề mặt dễ cháy mà chỉ nên đặt nắp vung trên bề mặt có khả năng chịu nhiệt cao. 4. Không đặt nắp vung lên ghế khi đang cắm điện hoặc đang sử dụng. 5. Phải luôn đặt nắp vung lên nồi trước khi cắm dây điện 6. Đặt nồi thuỷ tinh cách khoảng 3cm so với các bề mặt khác. 7. Không dùng miếng cọ rửa bằng kim loại vì vụn kim loại khi tiếp xúc với điện có thể gây điện giật. 8. Nếu dây điện bị hỏng hoặc hở, bạn nên thay thế đi để tránh sự cố. Cách bảo dưỡng Chỉ tiến hành lau chùi khi đã tháo phích cắm và nhiệt độ trong nồi đã hạ bớt. Ø Cọ rửa nhẹ nhàng: 1. Sử dụng miếng rẻ hay miếng bọt biển với nước rửa chén loại nhẹ có pha với nước ấm để lau chùi nồi thuỷ tinh, nắp vung và vỏ quạt. 2. Xả nước vào nồi thuỷ tinh để làm sạch hết các chất tẩy rửa Chú ý: - Không nhúng nắp vung vào nước hay bất kì loại chất lỏng nào Nếu cần bạn có thể sử dụng miếng vải poliexte dạng lưới hay nilông để cọ rửa. - Không sử dụng cọ rửa bằng kim loại hay vật liệu gây trầy sước. - Không sử dụng các dung môi hay các loại bột tẩy. - Không để bất cứ một loại dung dịch nào tràn vào nắp vung nồi Ø Cách Tự cọ rửa nồi thuỷ tinh: 1. Cho thêm 4cm nước và chất tẩy rửa loại nhẹ 2. Đặt nắp vung lại. 3. Đặt nhiệt kế ở chế độ “rửa” và hẹn giờ trong vòng 10 phút. Luồng không khí nóng trong nồi sẽ có tác dụng loại bỏ và tẩy đi các chất cặn bã cứng đầu. 4. Sau khi chế độ hẹn giờ đã tắt, mở nắp vung và rửa nồi thuỷ tinh trong nước ấm để loại bỏ các chất cặn bẩn. Nếu nồi đa năng vẫn còn bẩn, bật lại chế độ “rửa” thêm 2 hoăc 3 phút nữa. Chú ý: Không đổ lượng nước vượt quá mức đã vạch sẵn trên nồi thuỷ tinh. Tham khảo các cách nấu bằng nồi đa năng Ø Quay: - Đặt thức ăn trực tiếp lên giá đựng - Tham khảo cách nấu trong tờ hướng dẫn để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu phù hợp. Ø bỏ lò: - Đặt thức ăn vào một cái nồi bằng kim loại hoặc bằng thuỷ tinh chịu nhiệt không quá đường kính 12” để cho luồng khí nóng xuyên vào và làm chín thức ăn. - Nếu không có bạn có thể sử dụng loại nồi bằng nhôm - Tham khảo cách nấu theo tờ hướng dẫn Ø Hun nóng: - Đặt thức ăn trực tiếp lên giá đựng - Cũng giống như quay, thời gian hun nóng thức ăn phụ thuộc vào kích cỡ, lượng chất béo có trong thức ăn… Ø Hấp: - Bạn có thể kết hợp việc hấp rau với nấu thức ăn bằng cách cho rau vào một chiếc túi làm bằng lá nhôm, sau đó đổ thêm nước cho ngập túi. - Ngoài ra bạn có thể đặt thêm một chén nước phía dưới nồi, cho thêm gia vị và rau thơm vào món cá hoặc rau hấp. Ø Rán: - Bạn có thể thấy được tác dụng của việc rán thức ăn mà không cần đến dầu ăn. Nhúng qua những miếng khoai tây đã gọt sạch vỏ vào dầu thực vật rồi cho vào nồi, sau đó nồi đa năng sẽ loại bỏ các chất dầu mỡ thừa. - Để làm cho món gà rán thêm hấp dẫn, trộn thịt gà với bột rồi nhúng qua vào dầu ăn, sau đó tiến hành rán như trong tờ hướng dẫn. Ø Nướng: - Bạn có thể nướng bánh mỳ hoặc các món ăn nhanh mà không cần hâm nóng nồi trước. Thức ăn sau khi nướng sẽ có độ giòn bên ngoài vỏ còn bên trong lại rất mềm. - Ngoài ra sử dụng nồi đa năng, bạn còn có thể chế biến những món ăn đã để lâu trở nên giòn và ngon hơn Ø Rã đông: - Bạn có thể sử dụng nồi đa năng để rã đông các loại thức ăn giống như lò viba. Đặt nhiệt độ 125°F(50°C) và kiểm tra lại sau 5-10 phút. - Để nấu các món ăn đông lạnh, hạ thấp nhiệt độ xuống 50°F ( 20° C) Ví dụ: Hạ nhiệt độ từ 450° F (225 °C) xuống 400°F ( 205°C), khi đó thời gian nấu cùng rút ngắn khoảng 30-50%( tức là từ 20 xuống 10,15 phút) .