Nồi cơm điện tử Sharp KS-ZA181 - Tôi muốn biết hướng dẫn cụ thể của sản phẩm.. gần đây nồi cơm hay bị sống

Tôi đang dùng sản phẩm nồi cơm này nhưng hiện tại ăn cơm hay bị sống và rất khô vậy tôi muốn biết hướng dẫn cụ thể khi dùng nồi cơm này, càng sớm càng tốt. Tôi xin chân thành cảm ơn
celeon
Trả lời 15 năm trước
Có thể Role của nồi cơm điện của bạn đã bị chạy sai. Bạn có thể mở ra để chỉnh lại nếu không chỉnh lai được thì Nếu ở TP.HCM thì bạn đến đường Nguyễn Trải Q.5,sau trường Đại Hoc Y Khoa,10 phút là xong,khoảng 10.000d. Ở Hà Nội bạn mang qua 63 Nguyễn Công Trứ [:D] Còn hướng dẫn sử dụng sản phẩm này thì toàn tiếng Nhật thôi tớ không post đc lên bạn ạ
Trả lời 14 năm trước
Tôi cũng rất muốn biết cách sử dụng nồi cơm điện này vì tôi cũng mới mua mà vẫn chưa biết cách sử dụng.[:)]
Dang Thanh Mai
Trả lời 14 năm trước
Tôi đang dùng sản phẩm nồi cơm này nhưng hiện tại ăn cơm hay bị sống và rất khô vậy tôi muốn biết hướng dẫn cụ thể khi dùng nồi cơm này, càng sớm càng tốt. Tôi xin chân thành cảm ơn
bvatoi
Trả lời 14 năm trước
Nhà tớ cũng đang dùng loại nồi này. Sau một thời gian tìm tòi (vì nồi nhà tớ cũng chỉ có tiếng Thái thôi) tớ thấy nấu cũng dễ và đơn giản hơn các nồi khác cùng loại: - Bạn cắm điện và nhấn nút COOK 1 lần, đèn đỏ sẽ sáng ở nút Mixed Rice, cơm sẽ chín sau khoảng 55 phút (hơi lâu) - Bạn nhấn nút COOK 2 lần, đèn đỏ sẽ sáng ở nút Plain Rice, đây là chế độ nấu nhanh hơn, cơm sẽ chín sau khoảng 35 phút - Nếu bạn muốn hẹn giờ, bạn nhấn nút Preset cạng đồng hồ, lúc đó đồng hồ sẽ hiện số, số đó tương ứng với thời gian bạn muốn cơm chín (ví dụ số 3 là sau 3 tiếng cơm sẽ chín). Xong bạn nhấn nút COOK. - Nếu bạn muốn hẹn giờ lại thì bấm nút Warm/Clear. Ngoài chức năng nấu cơm nó còn có chức năng nấu cháo Portrige, đồ xôi Mixed rice và làm bánh (baker gì đó, em không nhớ chính xác). Khi dùng chức năng nào thì chỉ việc cho gạo vào nồi rồi bấm vào nút đó mà thôi. Việc hẹn giờ thì giống như khi nấu cơm bình thường vậy. Hai chức năng nấu cháo và đồ xôi em đều thử rồi. Ổn lắm. Nấu cháo thì đơn giản, đồ xôi thì khó hơn vì quan trọng là phải cho vừa đủ nước, nước nhiều quá thì xôi nát mà ít quá thì không chín. Nhưng em thấy nhiều mẹ mách đồ xôi bằng cách cho nước vào nồi cơm điện, cho gạo vào một cái giá có lỗ nhỏ/vỉ đồ xôi thôi thì sẽ đơn giản. Không cần dùng đến chõ đồ xôi như trước, đỡ cách rách. Hôm nào sẽ thử làm cách này xem sao. Chúc bạn nấu cơm ngon phục vụ chồng con nhé