Tư vấn mua các dụng cụ làm bánh?

Mua những dụng cụ gì để làm bánh và nên mua ở đâu?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước
Chào bạn

Mình có vài kinh nghiệm chia sẻ với bạn nhé:

Dụng cụ cho người mới bắt đầu

1. Lò nướng

Lò nướng là một công cụ đắc lực trong làm bánh. Lò nướng nói chung có nhiệt tỏa ở trên và dưới. Với các lò TQ thông dụng bán tại VN, có thể nhìn rõ thấy 2 thanh đốt điện bên trên và 2 thanh bên dưới. Với các lò hiện đại hơn, có thể không nhìn thấy thanh đốt nhưng nhìn chung nhiệt sẽ tỏa đều từ trên xuống và từ dưới lên giúp bánh chín đều. Một số lò có quạt gió bên hông, giúp thổi hơi nóng lan đều khắp lò. Cũng có lò có đèn sáng giúp nhìn rõ bánh đang nướng.

Lò nướng có nhiều kích cỡ nhưng lò thuận tiện để nướng bánh là lò từ 34 lít (l) trở lên. Lò cỡ này vừa với hầu hết các khuôn bánh thông dụng, cá biệt có một số loại đặc biệt như khuôn bánh mỳ baguette có thể không vừa. Một chiếc lò vừa cho tất cả các loại khuôn dùng cho gia đình là lò cỡ 42l hoặc 50l. Lò cỡ lớn 50l dùng nướng bánh quy (cookies) hay choux (sukem) sẽ được nhiều hơn lò 34l nhưng đi kèm với nó là công suất sẽ lớn hơn lò nhỏ dẫn đến tốn điện hơn. Với tình hình giá điện cao như hiện nay thì cũng cần phải cân nhắc vấn đề này trước khi quyết định mua lò.

Lò nướng đi kèm 1 khay nướng và 1 rack

Mua ở đâu?

Ở HN hiện nay phổ biến là 2 loại lò Sanaky và Gali, đều của TQ. Giá cả dao động trong khoảng từ 1tr-1tr3 cho lò cỡ 42l.
Địa chỉ mua ở HN
Lò Gali: Sơn Hùng – 120 Phố Huế
Lò Sanaky: Nguyễn Kim – 10B Tràng Thi

Nên:

- Mua lò 42l để dùng phù hợp cho tất cả các loại bánh.
- Mua lò Sanaky (Kiwi hiện đang dùng 2 chiếc Sanaky chạy khá ổn)

Hỏi:

Tôi có thể dùng lò vi sóng có chức năng nướng thay cho lò nướng không?
Không, vì lò vi sóng chỉ có 1 thanh đốt điện bên trên, bên dưới là đĩa xoay nên sẽ chỉ nướng được 1 lửa trên. Bánh của bạn sẽ chỉ chín vàng được mặt trên mà thôi.

Tôi có thể dùng nồi cơm điện thay cho lò nướng được không?
Không, vì nồi cơm điện vốn dĩ không phải thiết kế để nướng bánh. Bạn có thể nướng bánh cake, cốt gato bằng nồi cơm điện nhưng chất lượng không thể ngon bằng nướng bằng lò nướng, chưa kể nồi cơm điện không thể nướng được nhiều loại bánh khác ngoài 2 loại bánh trên.

2. Máy đánh trứng

Để bắt đầu “sự nghiệp” làm bánh, bạn cần sắm một chiếc máy đánh trứng. Máy đánh trứng là công cụ hỗ trợ đắc lực, không thể thay thế :)

Máy đánh trứng phổ biến có 2 loại cầm tay và có chân đế.

1. Hand mixer – Máy đánh trứng cầm tay

Máy gồm có 2 que đánh trứng và 2 que đánh bột (que xoắn)

Ưu điểm:
Gọn nhẹ, dễ sử dụng. Có thể dùng để đánh trứng, bơ, hỗn hợp bột lỏng. Giá thành vừa phải.

Nhược điểm:
Phải trực tiếp cầm khi sử dụng, không đánh và nhào được bột nặng như bột làm bánh mỳ.

Các loại máy đánh trứng cầm tay phổ biến ở Việt Nam: Phillip (trái) và Black & Decker (phải)

2. Stand mixer – Máy đánh trứng có chân đế:

Máy đánh trứng có chân đế cho phép tháo rời máy và chân để sử dụng máy như Handmixer ở trên. Kích thước của máy bằng hoặc nhỉnh hơn loại handmixer nhưng có thêm chân đế đỡ máy. Trọng lượng toàn bộ máy nhẹ. Máy có 2 que đánh trứng, 2 que đánh bột, 1 chân đế và 1 bowl đánh trứng đi kèm.

Ưu điểm:

Gọn nhẹ, dễ sử dụng. Có thể dùng để đánh trứng, bơ, hỗn hợp bột lỏng, giúp người sử dụng rảnh tay khi vận hành máy trên chân đế. Giá thành khoảng hơn 1tr VND

Nhược điểm:
Không đánh và nhào được bột nặng như bột làm bánh mỳ.

Các loại máy stand mixer phổ biến ở Việt Nam: Phillip (trái) và Black Decker (phải)

3. Cân

Bạn không thể làm bánh nếu thiếu cân. Trong làm bánh, gần như tất cả các loại nguyên liệu thường được cân hoặc đong. Người Việt Nam chúng ta có thói quen dùng kg hoặc gram, hàng mua ngoài chợ cũng tính bằng gr, bằng cân nên để bắt đầu ban hãy sắm một chiếc cân Nhơn hòa.
Nếu cân chỉ phục vụ làm bánh thì nên chọn loại 1kg cho chính xác. Nếu muốn kết hợp dùng cân thực phẩm trong gia đình chọn loại 2kg, dùng cũng ổn. Giá thành khoảng ~ 100.000

Nên:

Mua loại 1kg, để cân đong cho chính xác bởi có một số nguyên liệu chỉ tính bằng gram.

Hỏi:
Em không có cân, chỉ có bộ cup đong, liệu có thể dùng thay thế cân được không?
Bộ cup đong rất cần thiết khi bạn đã làm bánh chắc tay nhưng với những người mới bắt đầu, nếu không muốn “thất bại” thì hãy dùng cân để làm theo những công thức bánh đã được kiểm nghiệm có tỉ lệ an toàn cao. Các công thức này (ở VN) hầu hết đều bằng gram hoặc đã quy đổi ra gram. Vậy nên số 1 là cân, tiếp đến mới là bộ cup đong.

Mua:
- Phố hàng Lược (HN)

4. Spatula – Cây trộn bột

Cây trộn bột có hình dạng giống chiếc xẻng, có tay cầm, mặt trộn dẹt và to bản dùng để trộn làm bánh. Thông thường một cây trộn bột chuẩn có cán dài, phần mặt trộn bằng silicon chịu nhiệt có một đầu hơi tù. Ngoài chức năng trộn bột, cây trộn bột mặt silicon còn “kiêm” luôn chức năng vét bột. Những cây trộn bột chất lượng thế này là hàng ngoại nhập. Trong nước mới chỉ sản xuất được cây trộn cán và mặt bằng nhựa, loại này yếu và vét bột không sạch bằng bằng loại mặt silicon.

Nên:
Tìm mua cây trộn bột mặt silicon hoặc nhựa dẻo mềm. Loại spatula rẻ và khá ổn là spatula của IKEA, giá khoảng 30-40.000/1 chiếc hoặc loại của Sing, giá khoảng 60-70.000.

Mua:
Loại nhựa thường: CH Liên Hoa (Phùng Hưng, HN), Phố Hàng thiếc (HN), Sạp Kim Trâm (SG)
Loại silicon: Mua trên mạng tại đây

5. Rây bột:

Dụng cụ rây bột giúp loại bỏ đi phần bột vón cục hay các tạp chất lẫn trong bột. Nó còn có công dụng giúp bột tơi ra để việc trộn bột được dễ dàng.

Nên:- Tìm mua rây bột có lỗ nhỏ

Mua:-
Trong siêu thị, chợ, các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh.

6. Phới cầm tay

Phới cầm tay dùng trong các trường hợp đánh ít, không cần thiết phải dùng đến máy đánh trứng chạy điện. Phới cầm tay có một số hình dạng nhưng để bắt đầu nên mua loại phổ biến nhất gồm các vòng dây và cán cầm.
Giá tiền: từ 20-120.000 tùy theo từng loại

Hỏi:

Tôi có thể thay thế phới cầm tay bằng thứ gì khác không?
Dụng cụ làm bánh nói chung mỗi loại một chức năng, nếu để thay thể hẳn thì không có dụng cụ nào có thể thay thế hoàn toàn dụng cụ khác được nhưng có thể “chữa cháy” bằng cách tháo 2 que đánh trứng của máy đánh trứng ra dùng tạm.

Mua:

- Trong siêu thị, cửa hàng bán đồ làm bánh ở Hàng Thiếc (HN)

7. Giấy nến:

Một số loại bánh khi nướng sẽ dính khi nướng nên giải pháp chống dính là dùng giấy nến trải xuống bên dưới. L

Mua: - Trong siêu thị, các cửa hàng bạn dụng cụ làm bánh, phố Hàng chiếu (HN)

8. Khuôn bánh

Có rất nhiều loại khuôn dùng cho các loại bánh khác nhau. Có khuôn dùng chung cho nhiều loại bánh nhưng cũng có khuôn chỉ dùng cho 1 loại bánh nhất định. Sẽ là rất khó nếu sắm đủ tất cả các loại khuôn ngay một lúc. Nếu có đam mê thật sự thì việc sắm cho đủ bộ không bao giờ là muộn. Bạn sẽ bổ sung dần bộ sưu tập theo cấp độ làm bánh của bạn.
Trước tiên sẽ bắt đầu với một số khuôn thông dụng, cơ bản và cần thiết nhất

8.1. Khuôn tròn đế rời 20cm

Bạn sẽ dùng khuôn này cho chiếc bánh cake đầu tay. Khuôn tròn để rời này cũng dùng để làm cốt bánh gatô cơ bản, bánh mousse, cheesecake, thậm chí sau này có thể dùng làm bánh mỳ nữa.

Nên:
- Mua loại đế rời để khỏi phải chống dính cho khuôn.
- Mua loại khuôn nhôm thường. Trong số các khuôn thường thì khuôn nhôm tròn đế rời 20cm là hiệu quả nhất

Mua:
- Các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh

8.2. Khuôn vuông đế rời 20cm

Dùng làm bánh cake, cốt gatô, mousse, bar, square

Nên:
- Mua loại đế rời để khỏi phải chống dính cho khuôn.
- Mua loại khuôn nhôm thường.

Mua:
- Các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh

8.3. Khuôn cupcake nhỏ + cup giấy lót trong (loại nướng được)

Nên:

- Chỉ nên mua loại cốc caramel nhôm loại nhỏ dùng để làm cupcake khi mới bắt đầu làm bánh. Loại cốc nhôm này giá rẻ (3000 đồng/1 cốc), dùng cơ động vừa làm caramel, vừa làm cupcake, cất đi cũng rất gọn gàng. Khuôn cupcake chuẩn có dạng khay, nonstick (chống dính), giá thành rất cao. Loại chuẩn này nên để mua sau.
- Khi mua cốc caramel lưu ý chọn luôn cupcake để ướm vào cho vừa, tránh trường hợp cốc to quá mà cup giấy lại nhỏ hoặc ngược lại.

Mua:
- Phố Hàng thiếc (HN)

8.4. Khuôn loaf cỡ trung bình

Dùng làm bánh cake, bánh mỳ

Mua:
- Các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh

8.5. Khuôn tart đế rời cỡ trung

Dùng làm bánh tart, quiche.

Nên:
- Mua loại đế rời để khỏi phải chống dính cho khuôn.

Mua:
- Các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh

8.6. Cây cán bột bằng gỗ cỡ vừa

Mua:
- Phố tô tịch (HN), các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh.

8.7. Khuôn cắt bánh quy (cookies)

Dùng để cắt cookies

Mua:
- Hàng Thiếc (HN), Cửa hàng Liên hoa (phố Phùng Hưng, HN)
- Sạp Kim Trâm (chợ Bến Thành, SG)

Với chi phí ban đầu ước chừng khoảng 2,5tr, bạn đã có thể bắt đầu “sự nghiệp” bánh trái của mình rồi đó. Cách đây 4 năm, Kiwi bắt đầu từ con số 0, mua sắm tất cả theo cảm tính nên có nhiều thứ chưa phù hợp. Rút kinh nghiệm từ bản thân nên bài viết này đã chọn lọc các dụng cụ khá kỹ càng, hy vọng giúp ích được cho các bạn đang chập chững làm quen với bánh.

Còi lười
Trả lời 12 năm trước

Dụng cụ làm bánh

NHỮNG DỤNG CỤ CƠ BẢN TRONG QUÁ TRÌNH BÁNH TRÁI

1.Lò Nướng (Oven)

-Lò nướng có nhiều kích cỡ khác nhau, nhưng cấu trúc của nó vẫn phải bao gồm: 2 thanh nhiệt trên & nhiệtdưới, nút chỉnh lửa trên lửa dưới, nút chỉnh nhiệtđộ của lò.

2.Máy đánh trứng (Mixer) (bạn có thể chọn 1 trong 2 loại sau)

* * Máy đánh trứng để bàn:

* Phụ kiện đi kèm với máy đánh trứng để bàn:

- Phới lồng màu bạc: dùng đánh trứng, bơ mềm, cream.

- Chân quay dẹp:trộn bột,đánh tơi bơ…

-Chân quay xoắn: dùngđể nhồi bột (bánh mì, bánh bao….)

* * Máyđánh trứng cầm tay:

- Que lồng: dùngđểđánh trứng,đánh kem.

- Quexoắn: dùngđểđánh tơi bơ lạnh cứng, trộn nhồi bột.

3.Cái cân (Scale)

- Cân dùng trong làm bánh nên mua loại có sức chịu nặng ít (khoảng 1 ký) hoặc dùng cânđiện tử sẽ chính xác hơn.

4.Tô/Thau đánh trứng (Mixing bowl)

- Tô/thau dùng để đánh trứng nên có nhiều kích cỡ để tương ứng với số lượng trứng khi đánh (lưu ý là thể tích trứng sẽ tăng gấp 3 lần sau khi đánh). Nếu được dùng loại thuỷ tinh là tốt nhất.

5.Đồ rây bột (Strainer)

- Rây bột giúp cho bột tơi mịn không bị vón cục, thường dùng trong các loại bánh bông lan…

6.Phới trộn bột (Spatula)

- Dùng phới trộn mềm khi trộn sẽ dễ dàng vét kỹ phần dầu và bột phía dưới đáy thau giúp bánh không bị chai.

7.Khuôn nướng bánh ( Baking Pan)

- Đây là loại khuôn cơ bản nhất và có nhiều mẫu mã hình dáng khác nhau.

8.Khay nướng bánh (Baking tray)

- Khay nướng dùng để nướng các loại bánh quy, bánh mì….

9.Vỉ lưới (Cooling rack)

- Bánh sau khi nướng xong phải bỏ lên vỉ lướiđể nguội, sẽgiúp bánh khô thoáng không bị ẩm hay hầm hơi.

NẾU MUỐN CHUYÊN NGHIỆP HƠN BẠN CÓ THỂ BỔ SUNG THÊM

10.Các dụng cụ đo lườngnguyên liệu (Measuring)

- Sẽ giúp cho việc đo lường nguyên liệu đơn giản hơn với những công thức có đơn vị khác nhau như: ml, oz, cup, tsp (muỗng cà phê), Tbsp(muỗng súp)…

11.Phới lồng (Whisk)

- Dùng để đánh nổi trứng bằng tay (nhưng ít khi sử dụng vì mỏi tay lắm:D),đơn giản hơn dùngđểđánh tan trứng hay trộn,khuấy đều các hỗn hợp…

12.Đồ mài, nạo(Grater)

- Dùng để mài hay nạo vỏ chanh, cam & các loại hạt khô…

Còi lười
Trả lời 12 năm trước

13.Khuôn đế rời (Springform Pan)

- Có thể tháo rời bộ phận đế khuôn giúp dễ dàng lấy bánh ra, thường dùng để nướng bánh cheese hay các loại bánh theo yêu cầu.

- “Cake Mold”có thể tăng giảm to nhỏ từ 6-inch đến 12-inch (dùng làm khuôn bánh hay làm mousse ring cũng rất tiện).

- 3 cái khuôn tròn + thanh chặn để làm thành bánh ca rô

14.Khuôn bánh bông lan chiffon (Angel Food Cake Pan)

- Khuôn này cũng có phần đế rời,có lõi khuôn ở giữa giúp cho bánh leo nở được cao hơn. Loại khuôn này thường không dùng bơ hay bất cứ loại dầu chống dính nào.

15.Khuôn bánh… (Bundt Pan or Tube Pan)

- Khuôn này có rất nhiều mẫu mã khác nhau, chỉ có 1 điểm giống nhau là có lõi ở giữa. Thường dùng để làm bánh bông lan bơ (pound cake, butter cake), hay có thể ứng dụng tuỳ ý.

16.Khuôn bánh sò/Khuôn Muffin/Cupcake…(Madeleine pan/Muffin Pan…)

- Khuôn sò thường dùng cho bánh Madeleine. Khuôn tròn dùng cho bánh Muffin hoặc Cupcake (có sử dụng thêm cup bằng giấy). Còn khuôn hoa thì tuỳ ý.

17.Khuôn bánh mì (Loaf Pan/Baguette Pan)

- Khuôn dạng hình chữ nhật dùng để làm bánh mì gối (sandwich), bánh mì bơ, bánh bông lan bơ…Khay rãnh dài dùng làm bánh mì ổ pháp hay bánh mì Việt Nam.

18.Khuôn bánh Pie/Tart (Pie Pan/Tart Pan)

- Khuôn bánh Tart có 2 loại đế liền và đế rời.

19.Giấy chống dính/giấy bạc/cup giấy (Parchment paper/Aluminum foil/Muffin or Cupcake cup)

- Cup giấy thường dùng để làm bánh cupcake or bánh muffin (khung giấy mềm nên cần dùng với khuôn muffin).

- Gíây chống dính còn được gọi là giấy nến & tấm màu xanh là tấm nhựa chống dính (xài loại này tốt & tiện lội hơn).

20.Khuôn các loại…

- Khuôn cắt bánh quy (cookie), khuôn ống loa dùng để quấn bánh ống (đựng kem ăn), Khuôn bánh mì Brioche, khuôn tart nhỏ.

21.Khuôn bánh flan/Custard/Souffle… (Ramekin/Souffle Dish)

22.Khuôn làm kẹo chocolate (Candy Mold Chocolate)

23.Đui & dù bắt bông kem (Master Tip Set)

- Đui dùng để bắt bông kem cho bánh sinh nhật…, dù tròn dùng để bắt hoa hồng. Có thể dùng để tạo hình bánh choux và các loại bánh cookie.

24.Các dụng cụ làm bánh kem

- Đồ cắt bánh bông lan, bàn xoay, dao trét/chà láng kem, lược răng cưa/miếng tam giác răng cưa (dùng để tạo vân trên kem), kéo cắt bông kem để di chuyển, túi nylông đựng kem…

- Khuôn in chữ/hoa để làm dấu trên bánh kem (sau đó mình dùngđui chỉ nhỏ để bóp kem chạy theo dấu in sẵn để tạo hình)

25.Các dụng cụ khác…

-Khuôn cắt bánh Pateso, đồng hồ đếm giờ, nhiệt kế, đồ dằm tơibơ,đồ cắt bột (màu trắng),đồ lấy cookie,tấm nâng bánhđể di chuyển (màu xám).

26.Cây cánbột/cọphết mặt bánh(Rolling Pin/Pastry Brush)

27.Dao & Khuôn cắt bánh mì:

- Dao dùng để cắt bánh mì,bánh bông lan, bánh kem, ….

- Khuôn/Thớt cắt bánh mì, giúp cắt ra từng lát bánh thật đều.

28.Bìnhđựng mật ong :

Trả lời 12 năm trước

Cách đây hơn 3 năm, mình chập chững bước vào thế giới của bánh trái. Xuất phát từ sự ngưỡng mộ đối với những chiếc bánh mà chị phó giám đốc bên công ty cũ thường làm và mang đến chia sẻ với mọi người, cộng với việc khi sang công ty mới, mình được làm việc cùng phòng với 1 “cao thủ bánh trái” – Dế Mun. Vậy là từ đó, bên cạnh sự giúp đỡ nhiệt tình của Dế Mun, mình được làm quen với khuôn, bơ, bột, đường …

Với bản tính cả thèm chóng chán, sợ không theo được với ý thích này 1 cách lâu dài nên ban đầu mình chỉ đầu tư những dụng cụ cơ bản nhất, rẻ nhất và chỉ dừng ở mức đủ để làm được 1 số loại bánh cơ bản. Vậy, những thứ cơ bản mình có khi đó là gì?

  1. Một lò nướng Philips 28lít xin được của mẹ.
  2. Một máy đánh trứng cầm tay Philips.
  3. Một cân cơ Nhơn Hoà.
  4. Một số khuôn vuông, chữ nhật, khuôn tròn đáy rời/ đáy liền, khuôn trái tim, khuôn tart to, khuôn hoa, ring to và khuôn chiffon.
  5. Các loại khuôn nhỏ hơn: khuôn muffin, khuôn madelines, ring nhỏ, tim nhỏ các cỡ, khuôn tart, khuôn đổ caramel, cookies cutter các hình, khuôn ép há cảo, khuôn ép trứng luộc.
  6. Dụng cụ trang trí bánh kem: bàn xoay, đế bánh, dụng cụ tạo viền răng cưa, dụng cụ fết bánh, túi bắt kem, các loại đui, dao cắt bánh…
  7. Các thứ lỉnh kỉnh khác: Túi giấy bóng đựng cookies, cây cán bột, hộp mài vỏ cam, phới lồng, cây vét bột, dao cắt pizza, chổi silicon, chổi nhựa, dao cắt bơ, cupcake liners, ruybăng.
  8. Dụng cụ đong đo
  9. Một bộ cookie press để làm bánh quy.
  10. Một máy làm bánh waffle.
  11. Một lò nướng bánh mỳ tự động Breadman.

Chapter II (updating…)

Vậy là sau một thời gian đắm đuối với bánh trái, mình đã vượt qua được quãng thời gian gọi là “thử thách”. “Thời gian thử thách” ở đây được mình đặt ra khi bắt đầu niềm đam mê này. “Thử thách” được đo bằng tần suất làm bánh, bằng việc thử nghiệm các công thức mới, bằng việc đi sâu vào nghiên cứu, đánh giá các thành phần, cấu tạo của bánh, bằng việc cập nhật các dụng cụ, máy móc mới hàng ngày. Và rồi sau một thời gian, mình thấy niềm đam mê này không hề giảm sút đi mà ngày càng tăng lên để trở thành một phần cuộc sống của mình. Và đến bây giờ, khi thời gian thử thách đã qua, thì mình bắt đầu có ý định đầu tư nghiêm túc cho thú vui này của mình.

1.Lò nướngđã được thay mới. Chiếc lò cũ được trở lại với chủ cũ với mục đích thúc đẩy mẹ làm lại những chiếc bánh ngày xưa. Chiếc lò mới rộng rãi hơn, đủ để làm thật nhanh nhiều mẻ bánh: Electrolux EOB31002X.

2.Máy đánh trứngđãđược “nângđời”. KA Artisan, 350W, 5 quarts. Có khả năng trộn bột bánh mỳ khá tốt, đánh trứng rất nhanh và nhàn do không phải cầm tay.

Và giờ Artisan đã được thay bằng Studio của Đức với công suất 1200 W.

3. Hệ thống đo lường:

- Cân điện tử Kintrex, nhìn rất giống ….Iphone, dùng rất tiện, có thể trừ bì khi cân. Cân chuẩn xác từng gam. Rất xứng đáng để đầu tư.

- Đồng hồ hẹn giờ: tiện dụngđể nhắc nhở khiủ bột.

- Nhiệt kế đo nhiệt thức ăn: đặc biệt cần khi nấu các loại syrup, nấu kẹo, đun lòng trắng trứng, sữa …

- Nhiệt kếđo nhiệt lò nướng:được sử dụngđểđảm bảo nhiệt trong lòđạtđúng nhiệtđộ mong muốn. Dụng cụ này rất nên có, vì 95% các lò nướngđều bị sai số về nhiệt, giá thành cũng khôngđắt, chỉ từ 150 – 200k.

4. Các loại khuôn.

Phải nói rằng, được sở hữu những chiếc khuôn chuyên dụng, đẹp về cả chất liệu lẫn hình thức là một điều đáng mơ ước đối với mỗi chị em làm bánh chúng mình. Và để có được những chiếc khuôn ý, bản thân mình cũng phải sắm dần dần và rất kìm hãm để tránh bị sa đà quá nhiều gây tốn kém không cần thiết. Tạm thời, mình chia khuôn bánh của mình ra làm 5 loại:

A. Những chiếc khuôn mơ ước Nordicware:

+ Khuôn ô tô, đựơc lưạ chọn để dành riêng cho con trai.

+ Khuôn bundt cake, 1 bộ 2 chiếc giá khá rẻ 17$.

+ Khuôn các loại muông thú, mua được giá sale off từ topic mẹ Dứa.

+ Khuôn teacake 30 lỗ dành riêng cho những dịp cần làm bánh đãi tiệc số lượng lớn.

B. Khuôn chuyên dụng:

+ Khuôn cupcake to và nhỏ, mình thường làm cupcake nhỏ, còn khuôn cupcake to thường dùng để làm egg tart.

+ Khuôn bánh mỳ:

* Bánh mỳ sandwich: khuôn nhôm Hàng Thiếc.

* Bánh mỳbaguette: có lỗ thông khí ở đáy, giúp bánh giòn đều các mặt.

* Bánh mỳ dạng loaf:

* Mini loaf:

+ Khuôn mini cheesecake/ mousse đế rời: thích hợp làm ra những chiếc bánh nhỏ xinh vừa miệng, đế rời nên lấy bánh ra dễ dàng.

+ Khuôn donuts nướng, phần thưởng của Baking Challenge.

+ Khay nướng pizza, có nhiều lỗ và rãnh nhỏ giúp đế bánh giòn đều.

+ Khuôn trung thu: bằng nhựa cứng, có lò xo đẩy, cónhiều mặt thay thế, với 2 kích cỡ thông dụng là 63g và 85g.

C. Khuôn chống dính:

+ Khuôn springform: thành khuôn có thể tháo rời, thích hợp làm mousse, cheesecake.

+ Khuôn tim, khuôn tart:

+ Khuôn madelines: lớp chống dính giúp bánh lấy ra rất dễ dàng.

D. Khuôn silicon:

+ Khuôn madelines: bánh sò làm bằng khuôn silicon phải nói là rất thích, trộn bột xong chỉ việc fun vào khuôn, đưa vào lò nướng, bánh chín mang khuôn ra úp ngược, bánh rơi lộp bộp luôn.

+ Khuônđổ chocolate:

+ Silpat: là tấm trải = silicon, dùng để lót bề mặt khay khi nướng bánh quy, bánh mỳ, … tái sử dụng được.

E. Khuôn đổ thạch:

+ Khuôn Ikea, bao gồm khuôn hoavà tim.

+ Khuôn nhựa các hình hoa và trái cây:

+ Khuôn nhựa hình thú:

+ Khuôn nhựa hình chữ cái:

5. Các loại cutter:

- Cookie cutter:

+ Cutter tổng hợp:

+ Jam tart cutter:

+ Music cutter:

+ Lady cutter:

+ Animal cutter:

+ Cracker cutter & dụng cụ châm lỗ:

+ Heart cutter:

- Pizza cutter:

- Donut cutter:

- Dao cắt lớp bánh gateau & tỉa thành bánh gateau: cần chọn loại dao thật mỏng, có răng cưa.

- Dao cắt bánh mỳ & dụng cụ cắt lát bánh mỳ sandwich:

6. Dụng cụ trang trí bánh kem:

- Bộ hoa văn trang trí mặt bánh kem (bộ này là của VN, nhái lại của nước ngoài, mua ở Hàng Thiếc, sắc nét và hình giống hệt bộ của Tây, mà lại rẻ bằng 1/4):

- Bộ dao trét bánh 7 món: là bộ dao chuyên dụng của bên mỹ thuật, dân lành bánh dùng kéđể trét những chi tiết nhỏ và khó, hihi.

- Dao trét mặt và thành bánh.

nguyễn ngọc tường vy
Trả lời 9 năm trước

mình có bán dụng cụ làm bánh ,chất lượng giá rẻ- có cân dùng trong làm bánh nữa

http://www.lamchame.com/forum/showthread.php/1383460-du%CC%A3ng-cu%CC%A3-la%CC%80m-ba%CC%81nh

Bakerlandhcm
Trả lời 9 năm trước

1. An Nam Gourmet Shop – 16-18 Hai Bà Trưng, Q1 : chuyên bán các loại gia vị ngoại nhập, các loại đậu hạt hiếm, quả vani…

2. Cửa Hàng Bakerland 27B Nguyễn Thông, P7, Q3, TPHCM – Tel 0943993132 – Chuyên cung cấp các thiết bị, dụng cụ làm bánh “ nói chung ở đây cái gì liên quan tới làm bánh là có nhé các bạn, tha hồ mà lựa” sản phẩm ở đây đa phần là hàng nhập khẩu nên chất lượng thì khỏi phải chê. Bakerland cung cấp sỉ cho các cửa hàng khác ở tphcm rất nhiều…., nên mình nghỉ các bạn nên đến mua trực tiếp tại bakerland thì giá sẽ tốt hơn nhé. www.bakerland.vn

3. Cửa hàng Cường Dung 114 Cống Quỳnh, Q1 – Tel: 8377462 : topping, whipping, cream cheese, cheese các loại… các nguyên liệu làm bánh kem bao gồm cả hàng trong nước và nước ngoài. Chỗ này hơi kì, vì thỉnh thoảng nhân viên nói giá này mà mình hỏi lại chủ thì rẻ hơn! (ko biết có ai bị vậy chưa chứ em bị rồi)

4. Cửa hàng Hớn Phong 1175 đường 3/2, Q11 – đối diện bánh Đức Phát : bán các nguyên phụ liệu làm bánh ngoại nhập : topping cream, socola, màu thực phẩm, mứt, jelly, hộp đựng bánh kem …các nguyên liệu và các vật liệu liên quan đến bộ môn trang trí bánh kem, các loại khuôn, dao, máy nhào bột….giá đã được niên yết trên mỗi sản phẩm nên tiện lựa chọn để mua hàng.

5. Cửa hàng Phương Hà 58 Hàm Nghi, Q.1, gần bánh mì Như Lan – Tel: 08-39141318 : topping, whipping, cheese các loại, cream cheese, các loại bột, yến mạch, các loại kẹo trang trí bánh…phần lớn là hàng ngoại nên giá khá cao, mà nhiều khi hàng VN mà giá cắt cổ

6. Sạp 1015 Kim Trâm – chợ Bến Thành – tel : 5201319 : chuyên bán các thể loại khuôn và dụng cụ làm bánh Âu-Á, hộp đựng bánh kem, ko cần trả giá tuy nhiên nếu là khách quen thì sẽ được bán với giá ưu đãi đó.

7. Sạp Châu Muội và sạp Thịnh – gần sạp Kim Trâm (hỏi Kim Trâm ngta sẽ chỉ cho) : bán nguyên vật liệu làm bánh Âu- Á với giá thấp hơn các cửa hàng bên ngoài : bột các loại, socola, hạnh nhân, bột trà xanh… tuy nhiên nên cân nhắc kĩ chất lượng trước khi mua các món sauơ, cream cheese, topping… những món cần bảo quản lạnh vì trong chợ ko có tủ lạnh để bảo quản tốt đâu. Bên sạp Thịnh mà mua nhiều thì đc giảm giá.
8. Công ty Entek 160 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh – Tel: 5106566 : bán các loại khuôn silicon và máy móc trong ngành thực phẩm nhập khẩu, chủ yếu dùng trong kinh doanh, chứ dùng gia đình thì sang quá! ^^
9. Cửa hàng Thu Trang đối diện chợ Phạm Văn Hai q.Tân Bình (là tiệm cho thuê mâm quả cưới), bán topping, bơ phe, douiile, bột các loại…bên ngoài có sẵn bảng giá to đùng để tiện tham khảo, giá phải chăng.
10. Cửa hàng Hương Việt bên trong hẻm trường Phạm Văn Hai, q Tân Bình : bán lẻ dụng cụ và nguyên vật liệu : bột các loại, topping Label, cream cheese, cheese… nhà nhỏ nên bán ít đồ, chủ yếu dùng trong trang trí bánh kem. Bà chủ lâu lâu cân thiếu nên thấy ghét!
11. (cửa hàng này tạm thời ko hoạt động) Cửa hàng bán sỉ 131 Chu Văn An q.Bình Thạnh : bán sỉ nguyên liệu như bơ, magarine Aristo, cheese các loại….kêu cửa khi mua hàng nha, vì đó là kho hàng nên ko mở cửa bán đâu.
12. Siêu thị Metro : bán sỉ và lẻ bơ , cheese các loại, cream cheese…bảo quản tốt.
13. Sạp Nguyên Lợi trong chợ Bình Tây : bán rất đầy đủ các dụng cụ trong làm bánh làm bếp ,giá lại rẻ vì bán sỉ mà, bác bán hàng rất hiền và dễ thương nhưng có điều tính tiền siêu chậm!
14. Cửa hàng bánh ABC 545 Kinh Dương Vương q Bình Tân, đi vào phía bên công ty chứ ko vào tiệm bánh (thông tin do chị Callalily cung cấp, xin chân thành cám ơn chị nhiều ^^) : bán sỉ các loại bột bánh, 1 hộp 20-30-50 miếng bột đã làm sẵn (bánh sống) như bột bánh pate chaud, puff pastry … mua về cắt cán cho nhân vào nướng là măm măm. Tuy nhiên vào đây mà ú ớ ko biết gì thì ngta ko bán đâu, nhân viên kì cục lắm! Mình phải làm như mua về kinh doanh và ko hỏi gì cả, chỉ nói cái cần mua thì ngta mới mang sổ ra cho mình chọn.
15. Shop đồng giá Hachi (173 Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM); (127B-A5 Đinh Tiên Hoàng P. 3, Bình Thạnh) (gần Co-op Mart); (19 Khánh Hội, Phường 3, Quận 4) (gần cầu Kênh Tẻ) Bán các dụng cụ làm bánh ngoại nhập : dụng làm cơm vắt, sushi, các loại dao, các loại hộp nhựa, khuôn, cutter…
16. Cửa hàng Hùng Cường 106 Hồ Tùng Mậu (khu chợ Dân Sinh) : bán máy móc làm bánh như máy đánh trứng, lò nướng … với giá khá rẻ.
17. Cửa hàng Hoa Thìn 165 Nguyễn Phúc Nguyên, q3 khu ga Sài Gòn: bán chén dĩa gốm sứ, có bán cái khuôn sứ trắng (ramekin) làm crème brulée, pudding giá chỉ 4k tới 6k thôi . Ngoài ra còn có cửa hàng Thu Ba, từ Hoa Thìn chạy lên 1 tí là gặp, giá đã niêm yết trong mỗi sản phẩm nên ko cần trả giá và theo tớ thấy thì ở đây rẻ hơn khoảng 1k-2k so với các chỗ khác, những món nhỏ nhất cũng có hiệu in ở dưới đáy trong khi mấy chỗ khác bán bằng giá mà ko có hiệu đâu.
18. Siêu thị Maximark : bán giấy nến hiệu Goodbake giá rẻ hơn so với các tiệm bên ngoài , ngoài ra còn có dừa sấy khô, các loại gia vị tốt hiệu Heinz, các loại bơ, cheese các loại…bảo quản tốt. (ở đây tớ mua phô mai Gouda rẻ hơn BigC)
19. (Dành cho kinh doanh) Hoàn Cầu 1001 Trần Hưng Đạo p5 q5http://www.hoancau.com: bán các loại máy móc thiết bị trong ngành thực phẩm, dây chuyền sản xuất máy to trong kinh doanh.
20. Cửa hàng Sanh Ký 136 Lương Nhữ Học f11 q5 : bán bột mì số 11 rất tốt để làm bánh mì, bột Hoa Hồng làm bánh bao đựng trong túi vải nhập từ Hồng Kông-tớ dùng loại này làm bánh bao trắng đẹp lắm, các loại bột làm bánh của người Hoa…
21. Siêu thị BigC : bán các loại bơ, phô mai lẻ với giá rẻ
22. Sạp Anh Hai – chợ Bến Thành : sạp người Ấn Độ bán rất đầu đủ các loại gia vị cari, các loại lá cỏ khô như oregano (làm pateso), bazil, thyme, bay leaf…làm sốt cà chua.

23. Cửa hàng Thái Hòa ở 60 Hàm Nghi, Q.1. Các cửa hàng trên đường Hàm Nghi bán nguyên liệu khá đầy đủ nhưng giá hơi cao.

Nguyễn Duy
Trả lời 9 năm trước

1. Hàng Thiếc – số 21 và 26: Các loại khuôn và dụng cụ làm bánh. Chất liệu chắc chủ yếu của VN và TQ. Hôm nay mình có qua 21 mua ít khuôn, thấy chủng loại cũng tương đối đa dạng. Có thể mặc cả (mình thấy có 1 ng mua cùng mình mặc cả được, nhưng vì mình ko có khả năng mặc cả nên chỉ được bớt 15k thôi:-().

2. Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh, giá cả phải chăng:www.dolambanh.com.

3. Jolischef: số 22 ngõ 1 Hoàng Quốc Việt –www.jolischefs.com. Có một người bạn của mình đã mua ở đây và phản hồi là các thứ khá được, đủ nguyên liệu cần thiết, cô bé chủ cửa hàng rất nhiệt tình và vui vẻ:-)

4. Baking zoo: có cả nguyên liệu lẫn dụng cụ làm bánh:http://muare.vn/an-uong/3404491.

5. Kokotaru: nguyên liệu & dụng cụ:http://bakery.kokotaru.com/gia-nguyen-lieu-lam-banh/

6. Kiwi food: 21 Lý Nam Đế – Nguyên liệu làm bánh, giá cả có vẻ rẻ, nhưng hình như chỉ bán với số lượng nhiều

7. Dan’s shop: có các loại nguyên liệu làm bánh: trước ở bãi đỗ xe Ngọc Khánh, giờ chuyển ra phố Linh Lang (nhưng mà mình ko biết cụ thể địa chỉ là bao nhiêu)

8. L’s Place: 63 Lý Thường Kiệt: các loại đồ thực phẩm nhập khẩu, kem sữa ở đây hơi đắt hơn giá của mấy tiệm khác một chút, nhưng có một số sản phẩm khá hay ho như bánh kẹo và các loại hạt ngoại nhập (hạnh nhân mua ở đây được phản hồi là rất thơm và ngon).

9. Baking Center: 36A Nguyên Hồng:www.bakingcenter.com.vn

10. Cửa hàng Liên Hoa: chợ tạm Phùng Hưng: các loại nguyên liệu làm bánh

11. Big C đường Trần Duy Hưng: các loại bơ, sữa, kem tươi.. Hình như có giấy nướng bánh khá ổn nữa.

12. Siêu thị đồng giá Daiso: 37 Trần Quốc Toản: có mấy thứ kiểu phơi đánh trứng, dao cắt bánh, khuôn bánh có vẻ rất ổn, đồng giá 40k

13. Cửa hàng Việt – Bỉ: số 7 Tuệ Tĩnh: Chocolate giá rẻ

Tạm thời là như thế, có gì nhờ cả nhà bổ sung hộ mình với nhé:-)

—–

Cập nhật ngày 28/1/2013 – ĐỊA CHỈ CÁC CỬA HÀNG TẠI TP HỒ CHÍ MINH

* Cảm ơn bạn Oanh nhiều vì đã chia sẻ thông tin:X

1. Cửa hàng Lan Trinh 52 Hàm Nghi, Q.1 và 57-59 CMT8, Q.1 (tel 08-38224471), đối diện xéo sân khấu ca nhạc Trống Đồng đường CMT8 : whipping, cream cheese, bơ, cheese các loại … các nguyên liệu bảo quản tốt, giá ổn.

2. Cửa hàng Phương Hà 58 Hàm Nghi, Q.1, gần bánh mì Như Lan – Tel: 08-39141318 : topping, whipping, cheese các loại, cream cheese, các loại bột, yến mạch, các loại kẹo trang trí bánh…phần lớn là hàng ngoại nên giá khá cao, mà nhiều khi hàng VN mà giá cắt cổ

3. Cửa hàng Cường Dung 114 Cống Quỳnh, Q1 – Tel: 8377462 : topping, whipping, cream cheese, cheese các loại… các nguyên liệu làm bánh kem bao gồm cả hàng trong nước và nước ngoài. Chỗ này hơi kì, vì thỉnh thoảng nhân viên nói giá này mà mình hỏi lại chủ thì rẻ hơn! (ko biết có ai bị vậy chưa chứ em bị rồi)

4. Cửa hàng Hớn Phong 1175 đường 3/2, Q11 – đối diện bánh Đức Phát : bán các nguyên phụ liệu làm bánh ngoại nhập : topping cream, socola, màu thực phẩm, mứt, jelly, hộp đựng bánh kem …các nguyên liệu và các vật liệu liên quan đến bộ môn trang trí bánh kem, các loại khuôn, dao, máy nhào bột….giá đã được niên yết trên mỗi sản phẩm nên tiện lựa chọn để mua hàng.

5. An Nam Gourmet Shop – 16-18 Hai Bà Trưng, Q1 : chuyên bán các loại gia vị ngoại nhập, các loại đậu hạt hiếm, quả vani…

6. Sạp 1015 Kim Trâm – chợ Bến Thành – tel : 5201319 : chuyên bán các thể loại khuôn và dụng cụ làm bánh Âu-Á, hộp đựng bánh kem, ko cần trả giá tuy nhiên nếu là khách quen thì sẽ được bán với giá ưu đãi đó.

7. Sạp Châu Muội và sạp Thịnh – gần sạp Kim Trâm (hỏi Kim Trâm ngta sẽ chỉ cho) : bán nguyên vật liệu làm bánh Âu- Á với giá thấp hơn các cửa hàng bên ngoài : bột các loại, socola, hạnh nhân, bột trà xanh… tuy nhiên nên cân nhắc kĩ chất lượng trước khi mua các món sau:bơ, cream cheese, topping… những món cần bảo quản lạnh vì trong chợ ko có tủ lạnh để bảo quản tốt đâu. Bên sạp Thịnh mà mua nhiều thì đc giảm giá.
8. Công ty Entek 160 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh – Tel: 5106566 : bán các loại khuôn silicon và máy móc trong ngành thực phẩm nhập khẩu, chủ yếu dùng trong kinh doanh, chứ dùng gia đình thì sang quá! ^^
9. Cửa hàng Thu Trang đối diện chợ Phạm Văn Hai q.Tân Bình (là tiệm cho thuê mâm quả cưới), bán topping, bơ phe, douiile, bột các loại…bên ngoài có sẵn bảng giá to đùng để tiện tham khảo, giá phải chăng.
10. Cửa hàng Hương Việt bên trong hẻm trường Phạm Văn Hai, q Tân Bình : bán lẻ dụng cụ và nguyên vật liệu : bột các loại, topping Label, cream cheese, cheese… nhà nhỏ nên bán ít đồ, chủ yếu dùng trong trang trí bánh kem. Bà chủ lâu lâu cân thiếu nên thấy ghét!
11. (cửa hàng này tạm thời ko hoạt động) Cửa hàng bán sỉ 131 Chu Văn An q.Bình Thạnh : bán sỉ nguyên liệu như bơ, magarine Aristo, cheese các loại….kêu cửa khi mua hàng nha, vì đó là kho hàng nên ko mở cửa bán đâu.
12. Siêu thị Metro : bán sỉ và lẻ bơ , cheese các loại, cream cheese…bảo quản tốt.
13. Sạp Nguyên Lợi trong chợ Bình Tây : bán rất đầy đủ các dụng cụ trong làm bánh làm bếp ,giá lại rẻ vì bán sỉ mà, bác bán hàng rất hiền và dễ thương nhưng có điều tính tiền siêu chậm!
14. Cửa hàng bánh ABC 545 Kinh Dương Vương q Bình Tân, đi vào phía bên công ty chứ ko vào tiệm bánh (thông tin do chị Callalily cung cấp, xin chân thành cám ơn chị nhiều ^^) : bán sỉ các loại bột bánh, 1 hộp 20-30-50 miếng bột đã làm sẵn (bánh sống) như bột bánh pate chaud, puff pastry … mua về cắt cán cho nhân vào nướng là măm măm. Tuy nhiên vào đây mà ú ớ ko biết gì thì ngta ko bán đâu, nhân viên kì cục lắm! Mình phải làm như mua về kinh doanh và ko hỏi gì cả, chỉ nói cái cần mua thì ngta mới mang sổ ra cho mình chọn.
15. Shop đồng giá Hachi (173 Nguyễn Văn Trỗi, P.11, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM); (127B-A5 Đinh Tiên Hoàng P. 3, Bình Thạnh) (gần Co-op Mart); (19 Khánh Hội, Phường 3, Quận 4) (gần cầu Kênh Tẻ) Bán các dụng cụ làm bánh ngoại nhập : dụng làm cơm vắt, sushi, các loại dao, các loại hộp nhựa, khuôn, cutter…
16. Cửa hàng Hùng Cường 106 Hồ Tùng Mậu (khu chợ Dân Sinh) : bán máy móc làm bánh như máy đánh trứng, lò nướng … với giá khá rẻ.
17. Cửa hàng Hoa Thìn 165 Nguyễn Phúc Nguyên, q3 khu ga Sài Gòn: bán chén dĩa gốm sứ, có bán cái khuôn sứ trắng (ramekin) làm crème brulée, pudding giá chỉ 4k tới 6k thôi . Ngoài ra còn có cửa hàng Thu Ba, từ Hoa Thìn chạy lên 1 tí là gặp, giá đã niêm yết trong mỗi sản phẩm nên ko cần trả giá và theo tớ thấy thì ở đây rẻ hơn khoảng 1k-2k so với các chỗ khác, những món nhỏ nhất cũng có hiệu in ở dưới đáy trong khi mấy chỗ khác bán bằng giá mà ko có hiệu đâu.
18. Siêu thị Maximark : bán giấy nến hiệu Goodbake giá rẻ hơn so với các tiệm bên ngoài , ngoài ra còn có dừa sấy khô, các loại gia vị tốt hiệu Heinz, các loại bơ, cheese các loại…bảo quản tốt. (ở đây tớ mua phô mai Gouda rẻ hơn BigC)
19. (Dành cho kinh doanh) Hoàn Cầu 1001 Trần Hưng Đạo p5 q5http://www.hoancau.com: bán các loại máy móc thiết bị trong ngành thực phẩm, dây chuyền sản xuất máy to trong kinh doanh.
20. Cửa hàng Sanh Ký 136 Lương Nhữ Học f11 q5 : bán bột mì số 11 rất tốt để làm bánh mì, bột Hoa Hồng làm bánh bao đựng trong túi vải nhập từ Hồng Kông-tớ dùng loại này làm bánh bao trắng đẹp lắm, các loại bột làm bánh của người Hoa…
21. Siêu thị BigC : bán các loại bơ, phô mai lẻ với giá rẻ
22. Sạp Anh Hai – chợ Bến Thành : sạp người Ấn Độ bán rất đầu đủ các loại gia vị cari, các loại lá cỏ khô như oregano (làm pateso), bazil, thyme, bay leaf…làm sốt cà chua.

Hoàng Mãi
Trả lời 9 năm trước
Các lỗi về phần cứng và phần mềm máy tính đã được cập nhật tại website www.captocviet.com; Bạn xem, nếu bạn còn vấn đề cần hỏi thì vui lòng gọi về Trung Tâm hỗ trợ miễn phí 0909.167.388; Chúc bạn thành công.
Nguyễn Duy Tú
Trả lời 8 năm trước

Còn mua baking soda để làm bánh thì bạn mua ở đây nhé.http://cuahangbakingsoda.blogspot.com