Mình muốn mua máy rửa bát thì nên mua loại nào?

mình muốn mua một máy rửa bát của Ariston, không biết có bạn nào dùng máy rửa bát này chưa, chất lượng có tốt không, nếu không thì mua máy của Toshiba thì có phù hợp không? Nhà mình băn khoăn cả tháng nay mà vẫn chưa biết mua loại nào cho phù hợp. Rất mong nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm của các bạn. Xin cảm ơn nhiều nhiều.
mrhung
Trả lời 16 năm trước
Mình chưa dùng loại này nhưng mà mình dùng loại dành cho 8 người của Toshiba rồi . Hàng của Nhật nên cũng hơi hơi yên tâm chút . MÌnh mới dùng được 8 tháng thôi nên chưa biết sau này như thế nào .....[;;)] Bạn có thể tham khảo sản phẩm này : http://vatgia.com/hangnhat&module=product&view=detail&record_id=166152
star
Trả lời 16 năm trước
Dùng máy rửa bát phải gạt sạch thức ăn trên bát đi (thậm trí tráng qua nước cho đỡ hại máy), xếp loại nào vào ngăn loại đấy, xong xuôi lại lấy ra để lần sau còn rửa đợt khác chứ để đấy lại phải rửa đi rửa lại mòn cả bát. Tốn điện hay không thì mình chẳng biết nhưng thấy dùng máy mất thời gian hơn nhiều. Mình nghĩ rửa bằng tay thôi rồi mua cái máy sấy bát nhỏ nhỏ để cất bát đĩa cho khỏi bị kiến,dán và đã sấy tiệt trùng. Có hãng của Korea, Đức nhiều kiểu phết đấy nhưng chẳng cần thiết đâu, giá thấp nhất cũng phải 6 triệu. 1 nhà cùng lắm là 6 người, rửa loáng 1 cái đã xong, mà đằng nào chẳng phải rửa nồi, cọ bếp..thôi, lao động đi bạn ơi.
bvatoi
Trả lời 16 năm trước
Bây giờ trên thị trường có 2 loại máy rửa bát là tốt thôi: của Electrolux và của Fisher & Paykel. Còn một loại nữa là máy sách tay của Nhật như bạn trên đã quảng cáo... Giá thì tuỳ loại nhưng cũng trên dưới 10 triệu. Điện tốn lắm mà tiện nữa... Châu Âu dùng cả rùi đấy thôi... Việt Nam mình h mới bắt đầu dùng.. [:D]
Trả lời 16 năm trước
Em khuyên bác không nên mua. Mua về thay vì nó rửa bát thì mình sẽ phải là người rửa cái máy rửa bát chết tiệt đấy. Nhà em dùng 1 cái rồi nhưng kinh nghiệm máu xương lắm. Thứ nhất: Phải tráng bát trước khi cho vào máy, nếu không thì tắc Thứ 2: Phải có chất rửa chuyên dùng thứ 3: Phải có chất khử mùi chuyên dùng Thứ 4: Phải thường xuyên vệ sinh cái máy đấy nhiều như mình giặt áo hàng ngày. Nếu không nó biến thành cái thùng rác Thứ 5: Nó ngốn rất nhiều điện vì phải có nước nóng cho nó liên tục... Thứ 6: cái này mọi người điền thêm...... Cách nấu và thức ăn của mình khác xa các nước châu âu, châu mỹ....--> Thuê Osin là tốt nhất, hoặc osin theo giờ cũng được
Le Thi Thanh Tam
Trả lời 15 năm trước
mỗi người một ý kiến cũng chẳng biết thế nào nữa! Nhà mình cũng định mua một cái máy rửa bát nhưng sau khi đọc xong những thông tin các bạn cung cấp chắc mình phải xem xét lại
Chita
Trả lời 15 năm trước
Nếu bạn không có điều kiện phơi bát đĩa sau khi rửa để diệt khuẩn, việc mua máy sấy là một giải pháp. Sau khi rửa chén bát, cần phơi dưới ánh mặt trời nhằm làm khô và tiệt trùng. Nhưng hiện nhiều gia đình ở thành phố không có chỗ phơi bát đĩa. Máy rửa chén và sấy có thể giúp đỡ họ. Máy rửa chén tự động hiện Atmor sản xuất tại Malaysia có hai loại: Loại lớn phục vụ cho 12 người (giá 8,5 triệu đồng), loại nhỏ vừa với gia đình 4 người (giá 4,8 triệu đồng). Máy được thiết kế với 3-7 chương trình rửa bát đĩa, nguồn nước vào được làm sạch tự động, có chương trình làm nóng nước rửa và sấy khô. Để đảm bảo vệ sinh tốt hơn, có thể mua máy sấy tiệt trùng. Các loại máy sấy hiện dùng nhiệt, tia cực tím và khí ozone để làm khô và tiệt trùng những dụng cụ. Sản phẩm có trên thị trường hiện nay đa số do Malaysia, Đài Loan, Trung Quốc và Việt Nam sản xuất. Giá trung bình 2,4-4,1 triệu đồng. Mẹo sử dụng Máy rửa bát tiêu thụ khá nhiều nước, nên gom bát đĩa, dụng cụ để rửa một lần. Máy sấy tiệt trùng không đặt ở nơi có nhiệt độ cao hoặc ẩm ướt. Để các vật cần tiệt trùng thật ráo rồi mới cho vào máy sấy. Sau khi đóng cửa máy sấy mới cho vận hành, và không nên mở cửa khi chưa hoàn tất vì ozone sẽ bị thất thoát ra ngoài. Sấy xong, nên đợi thêm 20 phút mới mở cửa đề phòng khí ozone còn nóng bay ra gây bỏng.
Lê Thị huơng
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Hiện nay ở VN đang có một số loại máy rửa bát thông dụng như Elextrolux, Malloca, Fagor, Toshiba, Daiwa... Malloca và Fagor đều của Tây Ban Nha, được thiết kế rửa khoảng 12 bộ bát đĩa. Hai dòng này phù hợp với gia đình đông người. Còn một số dòng khác có hỗ trợ dung tích nhỏ hơn, rửa cho 5- 6 người ăn. Khi mua máy rửa bát, các bạn lưu ý một số thông tin như sau: - số bộ bát đĩa rửa được - Số chương trình rửa (5, 7 hay nhiều hơn) - Số lít nước cần sử dụng cho 1 lần rửa - Chất liệu Inox trong khay đựng bát đĩa...
Mít đặc
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! Đúng là máy rửa bát đắt thật nhưng tiện lợi lắm,mình đeo găng tay rồi xả cho hết thức ăn thừa ,xong cho vào máy là xong ,khi nào ăn cơm lại lấy ra ,chén bát sạch sẽ ,cả nối niêu mình cũng cho vào luôn rất ok ,tay mình không fải nhăn vì nhúng nước và nước rửa bát nữa ,còn bột cho máy thì mình dùng được 2-3 tháng( đấy là nghe anh tiếp thị nói vậy,chứ nhà mình mới sử dụng hôm nay là ngày thứ 2).Còn bạn có xả bát k sạch lắm cũng k sao vì trong máy có lưới ngăn rác,thỉnh thoảng bạn vệ sinh máy là được.Còn nhà có cỗ thì mình nghĩ chỉ 2 lượt là nhìn thấy gọn ghẽ ở trên bồn rửa rối..Mà mỗi lần rửa là từ 60-120fút tùy chế độ cài đặt và tiêu thu 1kw điện +17l nước nhé. Mình nói từ kinh nghiệm gia đình mình thôi,vì mình k nuôi người giúp việc và thấy máy rất fù hợp với mình Bạn tham khảo thêm thông tin Máy rửa bát - Đồ dùng thiết yếu trong nhà bếp của bạn Với cuộc sống hiện đại bộn bề công việc, tôi luôn mong muốn có những sáng tạo mới làm giảm bớt khó khăn và tiết kiệm thời gian trong công việc nội trợ gia đình. [gallery]/6/tbe1264491473.jpg[/gallery] Chiếc máy rửa bát này chính là cứu cánh cho những bà nội trợ quá mệt mỏi với việc phải rửa những đống bát đĩa ngồn ngộn. Đặc biệt trong mùa đông, chiếc máy rửa bát trở nên có ý nghĩa hơn hẳn, bạn không còn cảm giác lạnh buốt đôi tay khi rửa bát trong nước lạnh nữa. Quả thật rất tiện ích phải không? [b] 1. Về chủng loại máy rửa bát có hai loại đó là loại đứng độc lập và loại âm kệ[/b]. - Loại đứng độc lập dành cho các khu bếp cải tạo thiếu sự thiết kế đồng bộ ngay từ đầu, những chiếc máy này thường đứng cạnh tủ lạnh hoặc bên cạnh tủ bếp. Do nhu cầu tìm mua sắm thêm máy rửa để tăng tính tiện ích cho căn bếp gia đình. [center][gallery]/6/eyz1264491471.jpg[/gallery] Loại máy rửa bát đứng độc lập[/center] - Loại âm tủ dành cho các hệ thống bếp được thiết kế theo tiêu chuẩn có chỗ dành cho việc lắp đặt máy rửa bát âm tủ. Loại này tạo cho chúng ta một không gian bếp đẹp và hiện đại do thiết kế của hệ thống tủ bếp nhà thiết kế đã quan tâm dựa theo nhu cầu của người sử dụng mà cấu hình luôn máy rửa bát vào hệ thống kệ bếp. [center] [gallery]/6/fcp1264491468.jpg[/gallery] Máy rửa bát âm tủ[/center] [b] 2. Về nguyên lý hoạt động:[/b] - Hiện nay đa phần máy rửa bát trên thị trường đều sử dụng công nghệ phun nước và tạo dòng xoáy để rửa sạch bát. Máy còn kết hợp với tính năng sấy khô và rửa bát bằng nước nóng để đảm bảo sẽ cho ra những chiếc bát sạch sẽ, vệ sinh hơn các cách rửa truyền thống. - Đa phần khi vận hành người tiêu dùng sẽ phải xếp bếp theo một quy trình cũng như các giá để giúp cho các vật cần rửa được cố định vị trí khi máy vận hành. Tránh sự va đập giữa các vật khi máy vận hành. [center][gallery]/6/upr1264491470.jpg[/gallery] Hãy sắp xếp bát đĩa hợp lý để tránh sự va đập giữa các vật khi máy vận hành.[/center] [b]3. Các chất phụ gia trong quá trình rửa gồm có muối rửa và chất tẩy rửa. Chú ý chọn loại dùng riêng cho máy rửa bát. Loại này có thể mua tại các siêu thị, các trung tâm thiết bị nhà bếp.[/b] - Chất tẩy rửa là chất dùng trong quá trình rửa nó có tác dụng tẩy rửa các chất bẩn và vết bám trên bát đĩa. Khi được kết hợp cùng hệ thống phun nước áp lực và hệ thống tạo dòng nước xoáy sẽ đem đến cho bát đĩa sạch bóng. - Muối dùng cho máy rửa bát là 1 loại muối axit có tác dụng làm mềm nước. Lưu ý chỉ dùng muối dùng cho máy rửa bát - các loại khác không có tác dụng. Máy rửa bát giá dao động từ 6.000.000đ đến 7.500.000đ, có bán tại [url=http://Vatgia.com]Vatgia.com[/url] hoặc Pico Plaza 76 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, HN.
Phamthanhngoan
Trả lời 13 năm trước

---Ồ, bạn cũng đang ở trong tình trạng vậy ah? Cách đây một tháng mình cũng trong tình trạng đầu óc cứ loạn hết cả lên không biết mua loại máy rửa bát nào tốt. May quá có đứa bạn thân nó vừa mới mua máy rửa bát nó cũng tư vấn cho một số kinh nghiệm nho nhỏ nhưng vẫn phải lôi nó đi cùng cho bằng được. Hình như mình nhớ không nhầm là đi đến cửa hàng nằm trên phố thanh nhàn nơi bán máy rửa bát. Theo mình nhớ thì ở đó đâu có cửa hàng lớn nào về đồ nội thất chứ, quả thật khi đến nơi nó chỉ là một siêu thị nhỏ nhưng lại có cái máy rửa bát nhập khẩu mới ghê chứ, hôm đấy mình mua cái máy malloca đứa bạn đi cùng nó mua rồi nên mình mua luôn, đỡ mât nhiều thời gian lại giải tỏa căng thẳng. Đấy nếu bạn muốn thoát khỏi tình trạng rối rắm ấy thì đây mình cho bạn địa chỉ mình mua nè": 225 thanh nhàn số điện thoại liên lạc nữa: 0436250567. Mình thấy máy rửa bát malloca hàng nhập khẩu giá phải chăng, chất lượng ok nên mới giới thiệu cho bạn đấy, bạn tham khảo đi nhé. Chúc vui...

^^^
Trả lời 13 năm trước

Nếu mua máy rửa bát bạn có thể tham khảo của hãng malloca, máy rửa bát của hãng này dùng rất tốt, mà giá cả cũng hợp lý, mà mình cũng đang sử dụng thấy tiết kiệm điện, tiết kiêm nước, đặc biệt khi rửa không tốt muối rửa bát nhiều như của các hãng khác.