Bếp từ mua ở đâu, hãng nào thì tốt?

Muốn mua 1 cái bếp từ mà em phân vân không biết mua ở đâu, loại gì thì tốt?
Trả lời 16 năm trước
Bếp từ mua của TQ ok rồi, khoảng 500k/ 1 chiếc dùng đập lên đập xuống không hỏng cho. Dùng để: ăn lẩu, nấu canh, đun nước, luộc trứng, ....... và một số công dụng khác (hình như cả nướng, rán đều được) Nói chung là nên làm một cái. Chẳng đáng là bao. P/S: hình như thằng TQ có cái nhãn M-Idea là ngon.
vietnam
Trả lời 16 năm trước
Dùng bếp từ hơi bị sướng. Nhưng có thể phải trang bị lại bộ xoong nồi chảo bác ạ, phải loại mà hút nam châm ấy. Nói không nóng cũng không chính xác vì nước hay đồ nấu trong nồi sẽ truyền nhiệt ra nồi, rồi lại truyền nhiệt xuống mặt bếp. Tức là sẽ nóng hơn 37° [:D], nhưng đúng là hạn chế đáng kể chuyện bị bỏng. Em thấy nó nấu nhanh như bếp ga, bật lên tí là nước sôi, nhưng tắt đi cái thì cũng ngừng sôi luôn. Cái bàn 4 bếp em không biết ở nhà có bán không vì em không ở nhà.
Còi lười
Trả lời 16 năm trước
Cho em hỏi tí nó phát nhiệt dựa trên cơ chế gì thế ạ ?? Mà nấu được tất cả các thứ (như bếp lửa bình thường) hay chỉ những thứ nào có nước ?? Chất lượng nấu ra có gì thay đổi không ? Các bác biết chỗ nào mua trên mạng không ? em sắm một bộ cho các cụ ở nhà.
Gia dụng
Trả lời 16 năm trước
Tớ thấy Trung Quốc có 2 hãng là : Galanz và Midea. Chất lượng rất ổn. Xuất đi châu Âu và làm cho các hãng châu Âu (dán mác Mỹ và EU) Nhưng cẩn thận hàng nhái nhé. Còn mua ở đầu đường Lê Duẩn (ngay gần ngã 5 Lê Duẩn, Nguyễn Khuyến, Hai Bà Trưng, nếu đi từ hướng Điện Biên Phủ về Giải Phóng thì ngay bên tay trái, hàng đầu tiên bán đồ điện gia dụng của tàu) bán bếp MIDEA có 380K (chưa mặc cả). Bếp này cũng nhiều loại. Thêm cái LCD để chỉ giờ chỉ phút, nhiệt độ gì đó mà đắt thêm 70K. Tớ dùng 1 cái MIDEA bình thường, chỉ có đèn led thôi, 1 bộ gồm 1 bếp + 1 nồi lẩu nắp kính đến cả năm nay thấy tốt lắm, mua ở Hàng Khoai năm ngoái là 430K.
hanoi
Trả lời 16 năm trước
Bếp từ họat động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ (Induction cooking). Đồ nồi niêu xoong chảo nhất thiết phải là lọai dí nam châm vào mà dính thì mới đun nấu được. Nguyên lý chính của bếp điện từ là dùng dòng Fucô để làm nóng trực tiếp từ "nồi nấu". Vì lý do đó, nồi nấu phải được chế tạo bằng vật liệu sắt từ (một số nồi nấu làm bằng Inox không sử dụng được. Do nồi được làm nóng trực tiếp nên hiệu suất truyền nhiệt rất cao, ít tổn thất nhiệt. Phần mạch điện bên trong có sử dụng cầu chỉnh lưu AC-DC, mạch dao động tần số cao, IGBT điều khiển công suất, cuộn dây cảm ứng và tất nhiên là phải có MicroController để điều chỉnh và kiểm soát chế độ nấu... Bạn hãy search trên mạng với từ khóa "Induction Heat Cooking" có rất nhiều thông tin chi tiết. Về hiệu suất của bếp từ: cực cao!!! Đến 90% lận ! [:D] Vì năng lượng gần như được truyền trực tiếp để làm dao động các phân tử của nồi nấu, trong khi bếp ga hiệu suất khoảng 55%; bếp điện thường khoảng 65%. Như vậy, nếu các bác đang dùng gas chuyển sang dùng bếp từ sẽ tiết kiệm được khoảng 40% tiền "nhiên liệu", tương tự: từ bếp điện sang bếp từ sẽ tiết kiệm được khoảng 25-30% chi phí.
celeon
Trả lời 16 năm trước
- Nhà tớ có 2 bếp đều của Media (trung quốc) cả + Giá cả: 1. loại tốt nhất (có 3 dòng chữ trên mặt bếp, trên mặt có đồng hồ điện tử báo số chỉ nhiệt độ, mặt bếp in hình hoa lan, bộ 1 nồi lẩu+ 1 chảo rang) - giá 470k/tân thanh, lạng sơn 2. Loại trung bình (co 2 dòng chữ, không có đồng hồ, chỉ có đèn báo nhiệt độ từ 120 trở lên, mặt bếp in hình con cá, chỉ có 1 nồi lẩu) - giá 350K/Tân thanh Chất lượng: cả 2 như nhau. Ưu điểm: Đun nhanh (5-10' /1 nồi canh), sạch sẽ. không tốn bằng bếp điện thông thường Nhược điểm: Hơi ồn (không to đâu, chỉ hơi xè xè thôi), khi nấu phải chú ý canh bếp vì sôi cực nhanh nên dễ bị trào và dễ cháy. Hơi tốn điện (hình như 1800w thì phải). Nếu dùng để nấu ăn thì phải mua thêm 1 bộ nồi chuyên dụng mất 300k/3 chiếc từ nhỏ đến đại Nhận xét chung: Tớ cực thích dùng bếp này vì ưu điểm nhanh và sạch của nó. Chỉ mất 30' là xong 1 bữa. Các bác cứ ngâm cứu nhé, tớ thấy không cần phải mua loại đắt tiền đâu, loại này ổn lắm, nhà tớ dùng lâu lắm rồi mà có thấy trục trặc nào đâu. Tuần trước đi Lạng Sơn tớ phải làm cửu vạn mua giúp đến 4 cái bếp này cho mọi người trong phòng đấy. Ps. nhưng phải canh chừng khi nấu bếp nầy nhé, cô hàng xóm nhà tớ bất cẩn đậy vung to hơn nồi rồi để quên, nước trào ra bếp lênh láng thế là nứt đôi cái bếp ra.[:(]
Trương Thu Thuỷ
Trả lời 14 năm trước
Mua ở thế giới bếp chứ còn ở đâu nữa
Huy
Trả lời 14 năm trước

bạn có thể truy cập vào đây để biêt thêm thông tin chi tiết giá cả và thông tin chăm sóc khách hàng nha

Trả lời 13 năm trước

Bếp từ so với các dạng bếp khác, ngoài lợi điểm vệ sinh, an toàn, lịch sự và đặc biệt là tiết kiệm điện (hiệu suất nhiệt đạt tới 90% so với hiệu suất nhiệt của bếp cồn là 48%, bếp gas là 58%) khi đun nấu. Tốc độ đun nấu nhanh, do giảm được nhiệt dung (không còn nhiệt dung của bếp, chỉ có nhiệt dung của nồi). Việc điều chỉnh nhiệt độ được thực hiện bằng các mạch điện tử nên có độ chính xác cao.

Nhìn chung, các loại bếp từ đều có chung cách vận hành: ấn phím khởi động, chọn chế độ đun nấu, thời gian, nhiệt độ nấu. Tùy theo từ loại sản phẩm mà thời gian được ấn định từng 5 hay 10 phút trở lên với nhiệt độ từ 60-2500C.

Chú ý khi sử dụng

1/ Hi
ện tại các hiệu ứng cảm ứng điện từ chưa được kiểm chứng đối với sức khoẻ con người.

2/ Công su
ất bếp thường tương đối lớn nên phải kiểm tra kỹ trước khi dùng. Các phích cắm ổ cắm cũng phải trên 5 ampe và dùng riêng không được cắm chồng lên dùng chung. Các dây điện phải có tiết diện lớn đủ để đảm bảo an toàn.

3/ Nên đ
ể bếp cách xa hơi nóng, hơi nước, cũng như các loại bếp khác, không nên để sát tường và các vật khác.

4/ B
ếp điện từ không dùng được các loại nồi thuỷ tinh, nhôm, đồng, nồi đất vì đó là những vật liệu không nhiễm từ nên không thể tạo ra dòng điện Foucault. Đáy nồi phải bằng, không dùng các loại nồi, chảo đáy nhọn.

5/ M
ặc dù khi nấu mặt bếp không nóng nhiều nhưng không để dao, dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp. Những đồ vật này sẽ nóng lên rất nhanh.

6/ Chú ý không đ
ể những vật dễ hư hỏng khi bị nhiễm từ gần mặt bếp như băng ghi âm, ghi hình, máy thu hình (ti vi) và các thiết bị gia dụng dễ bị nhiễm từ gây hỏng khác. Chú ý gia đình có người đeo máy trợ tim, trợ thính không nên sử dụng loại bếp này nếu không được phép của bác sĩ.

7/ Trong tr
ường hợp sử dụng nồi đất, nồi sứ, nên dùng loại có đáy phẳng và đặt vào trong nồi một miếng sắt không gỉ để làm cho bếp hoạt động.

8/ Không đ
ể bếp than gần bếp điện từ làm cho bếp điện từ bị mục, các vật liệu cách điện bị hỏng.

Bạn có thể tham khảo 1 số sản phẩm về bếp từ đang được ưa chuộng hiện nay:

1. Fushibao IH-P202C: 662.000 VNĐ

Fushibao-IH-P202C-1.jpg

2. Bếp điện từ Fusibo IH - P202C: 662.000 VNĐ

B-p-di-n-t--Fusibo-IH---P202C-1.jpg

3. Supor SDHS31-190: 665.000 VNĐ

Supor-SDHS31-190-1.jpg

4. KOMASU KM439: 710.000 VNĐ

KOMASU-KM439-1.jpg

5. Komasu KM339: 719.000 VNĐ

komasu-KM339-1.jpg

6. Supor SDHS32-200: 719.000 VNĐ

Supor-SDHS32-200-1.jpg

7. Komasu KM139: 769.000 VNĐ

komasu-KM139-1.jpg

8. Bếp điện từ đen TD0501AT: 800.000 VNĐ

B-p-di-n-t--den-TD0501AT-1.jpg

9. Bếp từ cơ Facare F-123: 815.000 VNĐ

Facare-K-310C-1.jpg

10. Bếp hồng ngoại đa năng FACARE: 815.000 VNĐ

B-p-h-ng-ngo-i-da-nang-FACARE-1.jpg

11. Bếp điện từ Fusibo IH -MS2052C: 826.000 VNĐ

B-p-di-n-t--Fusibo-IH--MS2052C-1.jpg

12. Bếp điện từ Fusibo IH -P2028C: 834.000 VNĐ

B-p-di-n-t--Fusibo-IH--P2028C-1.jpg

13. Facare K-310C: 845.000 VNĐ

Facare-K-310C-1.jpg

14. KOMASU KM639: 900.000 VNĐ

KOMASU-KM639-1.jpg

Tham khảo thêm: Các sản phẩm về bếp từ

Nguyễn Tống Trang
Trả lời 13 năm trước

mình thấy ở

37 Trần Phú - Thanh Xuân -Hà Nội bán nhiều hãng bếp từ với giá cả hợp lý bảo hành nhiệt tình chu đáo.Mình còn nhớ địa chỉ gian hàng là

http://www.vatgia.com/noithat_kuongthinh&module=product&view=listudv&record_id=1027

thì phải