Cách bảo quản nồi inox ?

ghfgjfgjgf
Trả lời 14 năm trước
Bằng những thao tác rất đơn giản, các bà nội trợ sẽ giữ được các vật dụng này lúc nào cũng sáng bóng như mới. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn trở thành một phụ nữ đảm đang. - Sau khi dùng, bạn cần rửa ngay, không nên để các chất béo, muối hoặc axít như giấm còn đọng lại dưới đáy nồi qua đêm. - Tránh dùng đồ nhôm để cọ rửa nồi, nên dùng vải mềm để lấy hết thức ăn thừa ra. - Khi nấu nên để lửa tỏa đều dưới đáy nồi, inox sẽ mau xuống màu. - Nồi inox một lớp, đáy thường bị các vết vàng cháy sau khi nấu do tích nhiệt không đều. Muốn xóa bỏ những vết này, bạn chỉ cần dùng một miếng vải mềm tẩm chanh hoặc giấm, chùi sạch chỗ cháy theo vòng tròn, nồi sẽ sáng bóng như mới.
Thao check gia
Trả lời 12 năm trước

Nồi inox nếu xài không kỹ, nấu bằng bếp gas có thể bị ố vàng bên trong hoặc ngoài nồi, khắc phục bằng cách dùng trái chanh cắt đôi , chấm với muối, chà lên chỗ ố vàng, chà trong thời gian khoảng 10-15' sau đó dùng nước rửa chén rửa và tráng sạch lại bằng nước lạnh, nồi sẽ sáng như trước (có thể hòa muối trong nước chanh và dùng khăn lau lên vệt vàng ngoài nồi ) cũng được. Còn nếu nồi inox mới mua về xài khi đã chùi để khô hay bị hoa màu màu bên trong nồi, bạn dùng ít dấm + ít nước lạnh đổ vào và bắt lên bếp nấu sôi, sau đó đổ ra sẽ hết màu...