Nắng có xuyên được qua quần áo không?

Em có một thắc mắc thế này cả nhà ơi!!! Những hôm lười mặc áo quần đi làm dài aty à không mặc áo chống nắng liệu có okee không ạ??? Không biết nắng liệu có xuyên qua không??
Trình Vũ Lục
Trả lời 3 năm trước

Có thể. Mỗi loại quần áo có tác dụng chống nắng khác nhau, gọi là chỉ số UPF (Ultraviolet Protection Factor). UPF càng cao, khả năng hấp thụ tia tử ngoại càng lớn, da các chị càng được an toàn.
Quần áo có khả năng bảo vệ theo cả 3 cách: chất liệu vải có thể ngăn cản UV, màu sắc có thể hấp thụ hoặc phản xạ tia tử ngoại, một số hóa chất trên vải có thể hấp thụ tia tử ngoại. Quần áo có UPF 50 nghĩa là chỉ 1/50 lượng tia tử ngoại xuyên qua được.

Nguyễn Ngọc Ánh
Trả lời 3 năm trước
Có đấy, nên mặc thêm áo chống nắng cho an toàn bạn nhé!!! Đừng chủ quan, vì nắng Hà Nội thật sự rất độc