Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Kinh nghiệm chọn vợt tennis phù hợp cho lứa tuổi

Lương Thu Hoài26/10/2018 - 23:02

Lượt xem 87

Chọn vợt tennis theo độ tuổi rất quan trọng. Tuy nhiên, với một rừng các mẫu vợt tennis với đủ màu sắc, kích thước, trọng lượng và cả giá cả thì việc chọn mua một chiếc vợt tưởng dễ mà lại khó. Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn mua vợt tennis theo độ tuổi bạn nên biết.

1/ Vợt trợ lực cho nữ hoặc những người lớn tuổi

Phần lớn các nữ nhân viên văn phòng và người lớn tuổi đều chọn loại vợt có trợ lực, với thiết kế được phân bổ cho trọng lượng phần đầu nặng, cán nhẹ để tại lựu khi đánh bóng. Khi sử dụng loại vợt này sẽ được hỗ trợ thêm rất nhiều lực để dễ dàng đưa bóng sang sân đối phương. Có một số hãng vợt có thể kể đến như vợt tennis Dunlop Apex 265 và vợt tennis Wilson BLX Pro giúp cho người đánh cảm thấy rất hứng khởi khi chơi. Tuy nhiên, nhược điểm của vợt tennis Dunlop Apex 265 là khó kiểm soát bóng, mật độ dây vợt thưa, thành khung vợt to tạo diện tích tiếp xúc bóng lớn. Còn đối với vợt tennis Wilson BLX Pro thì có mức độ trợ lực khác. Với những người mới tập chơi trước khi quyết định mua vợt nên nhờ sự tư vấn của nhân viên bán hàng để chơi thử nếu đau khớp tay hay thấy khó chịu thì đó là vợt không phù hợp.

2/ Vợt cân bằng cho thanh niên

Đây là cách chọn vợt tennis tốt nhất cho những người có thể lực vừa phải, chơi tennis với mục đích giải trí nên chọn loại vợt có độ trợ lực ít hơn. Vợt này cân bằng được giữa khả năng trợ lực và khả năng điều khiển bóng với trọng lượng từ 270 - 310gr, thành khung trung bình. Hầu hết vợt được bán ra trên thị trường hiện nay đều có gắn sẵn hoặc tặng kèm dây khi mua, chất lượng dây phụ thuộc nhiều vào chất lượng vợt, nhà sản xuất sử dụng dây tốt cho các loại vợt đắt tiền và ngược lại. Nên chọn vợt tennis có một khoảng độ căng nhất định. Dây càng căng càng dễ điều khiển vợt, dây càng chùng, đánh bóng càng mạnh. Vì vậy nếu muốn cân bằng giữa sức mạnh và khả năng điều khiển, có thể điều chỉnh dây vợt.

3/ Vợt cho người chuyên nghiệp

Người chuyên nghiệp hoặc hay chơi thường xuyên thì có tầm vung tay rộng, lực sinh ra trong các lần đánh rất mạnh nên không cần dùng vợt trợ lực. Một cây vợt có trọng lượng nặng, thì kích thước vợt sẽ nhỏ hơn, thành khung sẽ mỏng và thích hợp nhất cho những người chuyên nghiệp.

Đối với những người chuyên nghiệp thì tốt nhất là nên chọn vợt có độ dài hơn với những người bình thường, cần lựa chọn kỹ càng để có chiếc vợt đúng vời tầm chơi của mình. Có một số hãng vợt nổi tiếng gồm Yonex, hay Winlson, đặc biệt là vợt tennis Wilson Roger Feederer luôn có giá thành từ 3 đến 4 triệu và được rất nhiều người ưa chuộng, tin dùng. Vợt tennis Wilson Roger Feederer là sự lựa chọn sáng suốt cho những tay vợt chuyên nghiệp.

Trên đây là kinh nghiệm chọn vợt tennis theo độ tuổi bạn nên biết. Nếu bạn đang tìm mua một chiếc vợt tennis thì đừng bỏ lỡ những bài viết tương tự nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn