Cách trị nấm mốc cho tủ gỗ ?

Nhà em có cái tủ gỗ nhưng hình như nó là gỗ ép .vào ngày mưa hay nắng nóng y rằng nó bị mốc , mốc xanh trông như là rêu đó . Em ko biết cách nào làm nó hết được cú lau sạch thì lần sau nó lại xuất hiện , cứ như vậy em điên lắm, quần áo vất trong đó cần thận mốc theo . có ai biêt cách nào giúp em với . Thx

fghgfshh
Trả lời 13 năm trước

Muốn trị mốc, bạn hãy mua giấy nhám về chà kĩ, thật kĩ.
Thổi hết bụi chà đi cho sạch sẽ, rồi mua chai sơn xịt hay dầu bóng xịt đều lên những chỗ đã chà , xịt 3 lần như thế (xịt đều mỗi lần khoảng 1 hoặc 2 phút là khô , lần 3 thì hơi lâu mới khô).
Cái này chỉ tạm thời thôi, bởi vì độ ẩm đã ăn sâu vào trong lõi rồi , chỉ xài tạm thôi.
Ngoài ra, bạn muốn tránh mốc ẩm thì tránh để tủ ở nơi ẩm thấp, tiếp xúc với nước, mưa, hơi ẩm.

Chúc bạn thành công.