Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Vệ sinh máy lọc nước nóng lạnh hiệu quả với các cách sau.

Cao Thu08/05/2018 - 11:07

Lượt xem 238

Với mong mốn có nhanh chóng nước nóng/lạnh khi có nhu cầu sử dụng thì nhiều gia đình có trang bị nóng lạnh. Nhưng sau một thời gian sử dụng máy gặp chút vấn đề có thể do bạn không vệ sinh máy lọc nước nóng lạnh. Hôm nay, mình sẽ mách bạn cách để vệ sinh hiệu quả một chiếc máy lọc nước nóng lạnh nhé!

Để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh máy lọc nước nóng lạnh bạn phải đảm bảo phích cắm điện dẫn vào máy đã được ngắt. Bạn cũng bỏ bình nước úp trên máy đi. Nếu cần vận chuyển máy để quá trình vệ sinh diễn ra dễ dàng hơn thì bạn phải hết sức chú ý, tránh va đập làm tràn nước vào trong máy.

Tiếp theo, bạn xả hết nước có trong máy ra và thực hiện tháo giỡ thiết bị như khay chứa nước thừa, miệng nắp bình, đĩa chia nước,… Để làm sạch các bộ phận đã được tháo rời, bạn dùng khăn ướt vệ sinh, tuyệt đối không sử dụng hóa chất.

Để loại bỏ cặn bám vào các kẽ nhỏ hay thành bình bạn nên dùng cọ chuyên dụng để có thể làm sạch hoàn toàn. Không sử dụng vật sắc nhọn khiến máy bị trầy xước. Sau khi máy đã được vệ sinh sạch sẽ thì bạn dùng nước rửa sạch lại bình sau đó để ráo nước rồi nắp chúng lại.

Vệ sinh mặt ngoài thì bạn cũng chỉ cần sử dụng khăn ẩm để lau và không dùng các hóa chất tẩy rửa đâu nhé. Sau khi vệ sinh thì máy nên được đặt ổn định một thời gian sau đó mới cắm điện trở lại.

Để đảm bảo sử dụng máy lọc hiệu quả bạn nên chú ý một số điều sau:

  • Đặt máy ở vị trí thông thoáng
  • Nên để máy tiếp đất để tránh rò rỉ điện ra ngoài
  • Khi hết nước thì tăt nguồn máy và nên cắm trực tiếp máy vào nguồn điện không nối nhiều ổ dẫn

Hy vọng qua bài viết, bạn đã tìm được phương pháp bảo dưỡng máy lọc hiệu quả.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn