Nên mua ly thủy tinh hay ly nhựa?

Ly là đồ dùng sinh hoạt phổ biến trong mỗi gia đình. Người tiêu dùng vẫn luôn quen thuộc với 2 loại ly nhựa và ly thủy tinh. Ngày nay sử dụng ly nhựa và ly thủy tinh không rõ nguồn gốc có thể gây hại đến sức khỏe. Hãy tìm hiểu thêm về 2 loại ly này để lựa chọn cho gia đình mình sản phẩm tốt nhất.

Những điều cần biết về ly nhựa

Đối với ly nhựa, đặc điểm chung ta có thể thấy đó là những chiếc ly với nhiều màu sắc sinh động, kiểu dáng bắt mắt phù hợp với nhiều đối tượng. Đặc biệt những bà nội trợ hay mua những chiếc ly có hình thù ngộ nghĩnh và màu sắc đáng yêu cho con cái của mình.

Ưu điểm khi dùng ly nhựa:

  • Màu sắc đa dạng sinh động, nhiều hình dáng, phù hợp với nhiều sở thích của người dùng cũng như là vô cùng tiện lợi trong sinh hoạt.
  • Có độ bền cao, không dễ bị vỡ nứt.
  • Chi phí rẻ

Nhược điểm khi dùng ly nhựa:

  • Nhựa vốn dĩ có những vật chất hóa học độc hại, khi sử dụng với nước sôi hay nước nóng đều sinh ra những chất gây hại cho sức khỏe.
  • Khi rót nước sôi hoặc nước nóng vào, các chất có trong nhựa dễ hòa tan với nước.
  • Dễ nứt vỡ khi rót nước sôi vào nếu là nhựa đểu.
  • Những phần bị rạn nứt ở ly nhựa thường là nơi ẩn náu của các chất bẩn tẩy rửa, là môi trường để vi khuẩn sinh sôi.

 Những điều cần biết về ly thủy tinh

Ly thủy tinh là sảm phẩm ly có tính ứng dụng cao được nhiều người tin dùng không chỉ bởi an toàn với sức khỏe mà còn phù hợp với không gian sống nhà bạn.

Ưu điểm khi dùng ly thủy tinh

  • Ly thủy tinh lại vô cùng an toàn khi trong quá trình thiêu chế với nhiệt độ cao không chứa bất cứ tạp chất hóa học nào
  • Dễ vệ sinh
  • Sử dụng ly thủy tinh đảm bảo an toàn cho sức khỏe
  • Không chỉ dùng trong sinh hoạt mà còn là trang trí cho không gian

Nhược điểm của ly thủy tinh

  • Chi phí cao
  • Dễ vỡ, dễ xước
  • Mảnh thủy tinh gây nguy hiểm nếu rơi vỡ
  • Khi dùng nước sôi cầm ly sẽ bị nóng

Do đó, tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu của bạn để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Ly thủy tinh luôn là sự lựa chọn an toàn nhưng mỗi gia đình cũng nên có một vài chiếc ly nhựa để dùng cho trẻ em tránh nguy hiểm khi rơi vỡ. Sau khi đã tìm hiểu bạn đã có sự lựa chọn cho mình chưa?

Jeny Phương Thảo
Trả lời 5 năm trước

Nhà phân phối bao bì nhựa An Thuận Hưng chuyên cung cấp Sỉ và Lẻ các sản phẩm ly nhựa sử dụng 1 lần dành cho các cửa hàng coffee, trà sữa, quán ăn, quán kem trên toàn quốc:

1. Ly nhựa PET các size: 300ml, 360ml,500ml, 530ml,600ml, 700ml

2. Ly nhựa PP các size: 360ml, 500ml, 700ml

3. Ly nhựa PP Q đáy bầu các size: 500ml, 700ml

4. Ly nhựa PP mềm nắp tim các size: 500ml, 700ml

5. Ly nhựa cứng nắp tim nhập khẩu các size: 500ml, 700ml

6. Ly tim nắp tim nhập khẩu các size: 500ml, 700ml

CÔNG TY LY NHỰA AN THUẬN HƯNG

144 HT 31, phường Hiệp Thành, Quận 12, TPHCM

Website: www.lynhuaanthuanhung.com hoặc Hotline: 0975956710

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ NỘI THÀNH TPHCM - SHIP HÀNG TOÀN QUỐC