Nên mua máy điều hòa 2 chiều hay mua máy sưởi riêng cho gia đình 4 người?

Nguyễn Quỳnh Hoa
Trả lời 9 năm trước

Nếu chỉ cần sử dụng khi tắm, thay quần áo cho con và dùng trong 1 khoảng thời gian ngắn (1 vài tiếng) + có thể sấy quần áo cho con thì nên mua tấm sưởi dầu (theo mình biết thì hiện giờ có loại delonghi của ý, sản xuất tại TQ là có vẻ tốt nhất, khoảng tầm 2triệu thì phải).

Còn nếu muốn sử dụng cả ngày (đêm) thì tốt nhất là đầu tư điều hòa 2 chiều, đỡ tốn điện hơn máy sưởi (vì điều hòa 12000BTU mới có công suất tiêu thụ điện là 1260Watt, còn máy sưởi thường có công suất tiêu thụ điện là 2000Watt cơ).

Tuy nhiên, khi xác định dùng trong khoảng thời gian dài, cả ngày, đêm, thì dù dùng máy sưởi hay điều hòa cũng nên sắm thêm 1 chiếc máy làm ẩm. Mình tìm hiểu thì thấy delonghi cũng có loại máy điều hòa độ ẩm khá hay, có thể set độ ẩm thích hợp và máy sẽ hút ẩm khi không khí quá ẩm (trời nồm) và sẽ phun hơi ẩm khi không khí quá khô. Có điều máy này cũng phải 4,5triệu nên khá đắt.