Máy giặt lồng đứng tầm 4tr , mua hiệu nào?

Mình đang cần mua máy giặt. Chỉ có 4tr nên chỉ mua được máy lồng đứng.

Nên mua hãng nào xài tốt,bền. Máy nào giặt sạch, không ồn , đỡ tốn điện nước? :D

Toshiba được không? Hay LG?

Có thể giới thiệu cho mình 1 số mẫu được không?

Cảm ơn!

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Chào bác!

Nhà Em dùng Sanyo ASW- 90S1T được 10 năm, lồng inox dùng rất khoái. Hiện nay vẫn chạy tốt, em bỏ phiếu cho Sanyo!

Ưu điểm:

- Cấu tạo của nó là lồng đứng nên mở nắp ném QA vào khá tiện. Nơi để xà phòng, chất xả dễ đổ, dễ vệ sinh lưới lọc xơ sau khi giặt (nhiều loại máy giặt khác tháo cái lưới lọc xơ vải ra khó bỏ đời). Lồng inox ko gỉ. Nói chung mua đến giờ vài năm mà chả phải làm vệ sinh gì to tát trừ lau bụi độ 1 năm/ lần.
Do cửa trên nên kích thước khá gọn, ít tốn nước (so với cửa ngang)

- Về chức năng là ngoài các chế độ như mọi máy giặt khác, ta có thể dừng máy bất kỳ lúc nào (Pause), cho thêm quần áo (ví dụ QA mới ko muốn giặt xà phòng, chỉ xả 1-2 nước), thay đổi chế độ lượng nước (trong lúc giặt hoặc trong lúc xả). Mấy cái trò đó hình như các máy giặt khác phải tắt đi làm lại từ đầu, đương nhiên ko thể đang giặt mở cửa vứt thêm quần áo vào đối với máy cửa ngang.
Ngoài ra, ví dụ cái cổ áo, cái tất phải giặt tay bên ngoài (loại mặc mấy ngày phải thế chứ 1 ngày thay/ lần thì khỏi), thì ném vào lúc giặt nửa chừng là rất tiện.
Còn lúc nó vắt xong sờ vào chỉ thấy hơi mát mát, hong gió 1 chút là khô.

Nhược điểm:

- Vắt hơi kêu nhưng khô là được. Mình để nó gần phòng tắm, xa nơi ngủ và làm việc, lại giặt buổi sáng thì có ảnh hưởng gì đâu.

Tóm lại là máy cửa trên cũng có cái hay, vote cho Sanyo.

Trên đây là những chia sẻ của em. Mong rằng nó sẽ giúp ích được cho bác.

Chúc bác chọn được chiếc máy như ý

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Máy giặt bây giờ có rất nhiều hãng.

Máy giặt lồng ngang
Đỡ tốn nước hơn nhiều
Quần áo bền hơn nhiều
Giặt sạch hơn nhiều
Đỡ tốn bột giặt hơn nhiều
Tốn điện hơn vì:
- Thời gian giặt lâu hơn.
- Có chế độ giặt chế độ nước nóng
Quần áo bớt nhăn hơn nhiều

Máy lồng ngang có LG cân bằng kém nhất nếu máy chỉ hơi lệch là nó chạy khắp phòng luôn.

Nếu đã bật chế độ giặt mà quên đồ muốn cho thêm (chưa có nước nhé) chỉ việc ấn stop chờ 10" sau mới mở được.

Máy giặt lồng đứng khi giặt quần áo bị vặn xoắn nên nhanh nát quần áo
dễ sử dụng, giá đầu tư thấp
Các hãng máy giặt thì xêm xêm nhau trừ Sanyo hay hỏng vặt.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Nếu đã mua thì nên mua cái lồng ngang ấy bạn ạ. Nhà mình hồi trước cũng dùng lồng ngang sau đó nó bị hỏng , lúc đó đang làm nhà hết tiền nên mua tạm cái tosiba đứng 8kg, 4,5tr nhưng giặt quần áo quấn vào nhau làm nó bị nhăn, chỉ được cái là vắt khô hơn thôi, mấy hôm nay nó đang bị rung khi vắt . Cả nhà mình đang nói đùa nhau là xuống đời máy giặt, xa cơ lỡ vận quá...

Chúc bạn mua được chiếc máy như ý/

LuongTD
Trả lời 13 năm trước

Nhà mình cũng dùng em Sanyo 6kg 6 năm nay, chạy liên tục có ngày giặt tới 2-3 mẻ đến giờ vẫn ngon mỗi tội hơi nhăn quần áo thôi. Đang tính đổi máy to hơn để giặt cho thoải mái. Chắc chắn lại chọn hãng này thôi, bao giờ xây xong nhà mới thì đổi sang loại cửa ngang cho đỡ nhăn QA và tiết kiệm điện nc nữa.

mai nguyen
Trả lời 11 năm trước

Mình cũng đang tìm mua máy giặt lồng đứng khoảng 7-8kg thì nên mua máy hãng nào, giá khoảng bao nhiêu ạ?