Tư vấn Chọn mua máy hút bụi ?

E định mua máy hút bụi cho gia đình, tư vấn cho em?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Khi quét dọn nhà cửa bạn thường phải dùng chổi để quét bụi, sau đó lại phải dùng khăn ẩm để lau bụi trên các đồ dùng. Làm như vậy vừa tốn công sức và thời gian mà đôi khi bụi vẫn còn bám vào chăn, màn, rèm cửa. Với máy hút bụi, bạn khỏi lo điều đó. Máy hút bụi tương đối dễ sử dụng. Tuy nhiên, để phát huy tối đa tính năng của máy, bạn cần chọn máy tốt và thích hợp với nhu cầu sử dụng. Những điều cần nhớ trước khi mua : 1. Máy hút bụi phải thích hợp với thiết kế ngôi nhà. Nếu sàn nhà cứng, không lót thảm, bạn nên chọn máy có kèm bàn chải để dễ làm sạch sàn nhà. 2. Chiều cao của máy hút bụi có thể điều chỉnh được. Thao tác điều chỉnh cũng không quá phức tạp. Khi dùng những loại máy này, bạn không phải còng lưng quá thấp và tránh được bệnh đau lưng, cột sống. 3. Để hút sạch bụi bẩn, bạn nên chọn máy có túi đựng. Loại máy này có khả năng hút được bụi nhiều hơn những chiếc máy không có túi. 4. Nếu nhà bạn có người tóc dài hay có nuôi thú cưng, bạn nên tìm máy hút bụi có bàn chải quay và các ổ bi làm bằng thép không gỉ. Chất liệu này giúp các bộ phận trên dùng bền hơn so với nhựa. 5. Tham khảo ý kiến từ các gia đình khác có nhu cầu và cách sống giống như nhà bạn. Bạn nên mua máy không gây tiếng ồn nếu nhà có em bé. Tương tự, bạn nên chọn máy tiết kiệm điện năng nếu thích môi trường xanh. 6. Nếu một vài người trong gia đình bạn mắc bệnh dị ứng hay hen suyễn, bạn hãy tìm chiếc máy hút bụi với bộ lọc HEPA. Bộ lọc này có thể hút các phân tử khí một cách hiệu quả. Những kiểu bộ lọc này có thể giữ lại lượng lớn các hạt bụi rất nhỏ so với những loại máy hút bụi khác. 7. Trong thời gian sử dụng máy hút bụi, nếu mất các phụ tùng, bạn không nhất thiết phải mua máy mới.Bạn có thể tiết kiệm bằng cách mua phụ tùng ở các cửa hàng cũ để thay thế. Khi mua, nhớ lưu ý đến xuất xứ và hình dạng của phụ tùng có hợp với máy không. 8. Trước khi mua máy, hãy kiểm tra các công tắc điện, bộ điều chỉnh chiều cao... xem có dễ sử dụng không. Ngoài ra, bạn cũng nên tháo rời các bộ phận để chắc chắn mọi thứ đều tốt. 9. Giá tiền của máy thường đi đôi với chất lượng. Các dây đai ở những máy hút bụi rẻ tiền sẽ bị giãn rất nhanh nên cũng phải thay mới nhanh. Một vài máy có thể thay thế phụ tùng mới nhưng giá thành lại đắt. Sử dụng đúng cách: 1. Trước mỗi lần sử dụng máy, bạn phải kiểm tra và đảm bảo túi lọc đã được giũ sạch. Nếu túi đầy bụi, bụi sẽ lấp mất đường gió, giảm lực hút, khiến máy phải hoạt động nhiều hơn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn. 2. Trong khi sử dụng, bạn luôn phải kiểm tra đường gió, miệng hút, ống mềm và lỗ đưa gió, không được để vật cản lấp những bộ phận này. Tuyệt đối tránh hút những vật có thể tích quá to so với máy. 3. Nên thường xuyên kiểm tra trục và ổ trục của động cơ, xem độ bôi trơn và mức độ bị mài mòn của bàn chải điện. Nếu bôi trơn kém hay bàn chải bị mài mòn nhiều thì sức hút của máy sẽ giảm. 4. Không nên dùng máy hút bụi ở những chỗ ẩm ướt, vì hơi nước và độ ẩm sẽ làm giảm độ cách điện của động cơ, làm rò điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng. 5. Để tẩy vết bẩn nhanh chóng hơn, bạn nên vệ sinh ống hút bụi bằng xà phòng. 6. Với thảm bạn nên thận trọng, không nên chà rửa sẽ làm hư sợi vải, nên dùng một chiếc máy hút bụi có tính năng đặc biệt dành riêng cho thảm. 7. Không sử dụng máy hút bụi lâu quá 2 giờ, mỗi khi hút chỉ khoảng 2-3 phút, tắt máy rồi lại bật, tránh hút liên tục. Vì như thế sẽ làm cho mô-tơ của máy bị nóng, dẫn đến tình trạng hở điện. Trong quá trình hút bụi, thấy dấu hiệu vòi hút bụi bị tắc, nên ngắt nguồn điện, tháo rời vòi hút ra, làm vệ sinh sạch sẽ rồi mới cho máy hoạt động tiếp. 8. Không nên lạm dụng tính năng của máy hút bụi mà dùng máy hút những vật nặng như sỏi đá cuội sẽ làm tắc ống hút, làm cho máy không hoạt động được, để lâu còn dễ bị cháy máy. Không dùng máy hút bụi thường đem ra ra hút bùn hay chất lỏng. 9. Nếu túi đựng hoặc khoang đựng bị rách, phải mua cái khác thay thế hoặc phải vá cẩn thận vì khi thủng, các hạt bụi sẽ bị kẹt vào mô-tơ làm cháy máy.
Bùi Đăng Huynh
Trả lời 12 năm trước

Bạn có thể tìm mua 1 trong 2 loại sau:

- Máy hút bụi cầm tay Legi Hàn Quốc

- Máy hút bụi cầm tay Dirt Bullet

Để được tư vấn thêm xin vui lòng gọi:

Trí Hưng Shopping - Mua sắm Online
- ĐT: 04.35500086 - Hotline: 0988.611.808

Phan Trọng Tuệ
Trả lời 12 năm trước

Máy nào có công suất cao thì mua, nhớ mua của các hãng nổi tiếng như philips...

thu
Trả lời 10 năm trước

Lúc trước em cũng lăn tăn như chủ top, sau thời gian tìm hiểu em rút ra được vài điều sau:

- Không nên mua máy quảng cáo trên tivi, máy rất tệ ( em đã dùng qua rồi, quảng cáo thấy vậy chứ dùng chán lắm )
- Nếu nhà dt lớn thì không nên dùng máy dạng đeo vai, sẽ rất mõi
- Nên mua máy có công suất tối thiểu 1800w
- Nên chọn loại đựng hộp bụi bằng nhựa và có nhiều đầu hút
- Máy hút bụi thì loại nào cũng ồn vì vậy đừng quan tâm nhiều đến vấn đề này ( nếu độ ồn khác nhau thì cũng khó nhận ra lắm )
- Chọn loại có bánh xe bằng nhựa ( di chuyển sẽ êm hơn )
- Chọn máy có thương hiệu, em thì vote cho Hitachi va Panasonic ( hiện đang dùng Pana rất hài lòng)