Bao giờ phải lắp thiết bị giám sát hành trình cho xe tải 7 tấn?

Tôi có mua và tự kinh doanh chở hàng bằng xe tải. Gia đình tôi sở hữu 1 chiếc xe tải 7 tấn, nghe nói rằng sắp tới phải lắp thiết bị giám sát hành trình mới đủ điều kiện kinh doanh và cấp phù hiệu cho xe.

Có ai biết rằng thời gian cụ thể lắp thiết bị giám sát hành trình cho ô tô tải của tôi là bao giờ haykhông?

Trang Ly GH có đơn hàng 96h ko xử lý và tài khoản âm
Trả lời 7 năm trước

Theo nghị định 86/2014/NĐ-CP của Chính phủ thì xe tải từ 7 - 10 tấn phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình bắt đầu từ 1/7/2016.

Thiết bị giám sát hành trình bạn cần lắp phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn theo QCVN 31:2014/BGTVT mà Bộ Giao thông quy định.

Vì thế tốt nhất bạn nên bắt đầu tìm hiểu và lắp đặt bộ thiết bị giám sát hành trình cho xe tải của mình để đảm bảo đúng luật, không bị phạt và nhanh chóng được cấp phù hiệu xe đúng hạn.

Điều cần biết trước khi lắp - http://shopanninh.com/kien-thuc/dinh-vi-gps/can-biet-khi-lap-thiet-bi-giam-sat-hanh-trinh-13.html

KHANH HOI  Co.,Ltd
KHANH HOI Co.,Ltd
Trả lời 7 năm trước

Thời gian bắt buộc lắp đặt theo quy định về giám sát hành trình
Nghị định số 86/2014/NĐ-CP ngày 10 tháng 9 năm 2014 của Chính phủ về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đã quy định giám sát hành trình cho xe bắt đầu từ ngày 1/12/2014. Lắp hộp đen cho xe nhằm mục đích quản lý được dữ liệu lưu thông của xe trên toàn quốc và tăng hiệu quả quản lý của doanh nghiệp. Theo lộ trình đề ra thì các loại xe kinh doanh vận tải cần chú ý các mốc thời gian như sau:
- Trước ngày 1 tháng 7 năm 2015 đối với xe taxi, xe đầu kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc kinh doanh vận tải;
- Trước ngày 1 tháng 1 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 10 tấn trở lên;
- Trước ngày 1 tháng 7 năm 2016 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế từ 7 đến 10 tấn;
- Trước ngày 1 tháng 1 năm 2017 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải từ 3,5 tấn đến 10 tấn.
- Trước ngày 1 tháng 7 năm 2018 đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

http://www.vatgia.com/raovat/7452/13453603/thiet-bi-giam-sat-hanh-trinh-n32a-khanh-hoi.html

CTY KHÁNH HỘI

www.khanhhoi.net