Cho em hỏi hiện nay có mấy loại khớp một chiều của số tự động

pham duc tung
Trả lời 15 năm trước
Khớp một chiều trong hộp số tự động (HSTĐ) phân chia theo cấu trúc có 3 loại: Dạng cam, dạng bi cầu, dạng trụ. Thường gặp hơn cả là loại khớp 1 chiều dạng trụ, dạng cam vì hai loại này có khả năng chịu tải cao, ít bị hư hỏng, trong đó khớp dạng trụ dùng phổ biến hơn vì công nghệ chế tạo đơn giản. Ngày nay cả 3 dạng này đều được dùng trên HSTĐ của ô tô, tùy theo mức độ chịu tải của kết cấu (mức độ chịu tải được xác định theo kích thước bố trí và mô men khóa). - Khớp một chiều trong hộp số tự động phân chia theo chức năng có 2 loại: bố trí trọng bộ biến mômen thủy lực, trong cơ cấu hành tinh của hộp số.