Đã có quyết định tăng thuế nhập khẩu linh kiện ôtô đúng không bạn?

Trả lời 15 năm trước
Theo biểu thuế mới, các loại phụ tùng thuộc nhóm 8703 như cụm bánh xe, vành lắp đậy, két làm mát, ống xả, bộ tiêu chuẩn âm, kể cả bộ phận giảm thanh có thuế suất 15% thay cho mức 3%, 5% và 10% cũ. Những linh kiện phụ tùng như gương thủy tinh, gương chiếu hậu vẫn áp dụng thuế suất cũ 33-38%, tùy loại. Các thiết bị truyền dẫn dùng cho phát thanh vô tuyến hoặc truyền hình, có hoặc không gắn máy thu, camera số và camera ghi hình ảnh nền... có thuế suất phổ biến 15-37%. Như vậy, đây là lần thứ 3 kể từ giữa tháng 4, thuế nhập khẩu đối với các mặt hàng linh kiện phụ tùng ôtô được điều chỉnh với mức tăng phổ biến từ 5-10%. Ngoài mặt hàng linh kiện phụ tùng ôtô, Bộ Tài chính đang xem xét điều chỉnh thuế suất nhập khẩu đối với mặt hàng xe hơi nguyên chiếc thay cho mức 83% hiện hành. Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cũng xin ý kiến các bộ ngành về việc tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với mặt hàng ôtô, điện tử, rượu bia, thuốc lá, đồng thời đề xuất đưa mặt hàng xe máy phân khối lớn vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt.