Chọn còi đĩa (điện) hay còi sên ?

Xe em đang lắp hai còi sên, mới tịt mất bên âm cao. Nhờ các cụ tư vấn nên thay loại nào: đĩa hay sên ?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Cụ tháo ra đánh mấy cái chân đồng ở chỗ con ốc,lâu ngày chắc nó bẩn,bị mất tiếp xúc.hoặc kụ chỉnh thử con ốc ở bên ngoài xem sao.còi sên xịn khó hỏng lắm ạ.ngày trước em xin đc đôi còi sên của mec(người ta bào hỏng,vứt đi)em mang về chỉnh lại dùng gần 3 năm nay chưa chết(tất nhiên là dùng 1 thời gian nó lại câm,xong lại phải chỉnh)cụ thử đi nhé.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Đương nhiên còi đĩa bền hơn còi sên, tuy nhiên nếu mua còi sên ngon thi độ bền chấp nhận được. Nếu bác ở HN thì ra chợ Trời mua loại DENSO giá 250.000/đôi, đảm bảo chạy khoảng trên 2 năm (đừng dùng còi CN loại 120.000/đôi, không quá 1 năm là hỏng). Bền hay ko còn phụ thuộc vào vị trí lắp đặt, nếu hay gặp nước thì cũng nhanh hỏng hơn.
Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước
Sên hay bị hỏng lắm. Đặc biệt nếu xe cụ dễ bị nước vào do mưa hay rửa xe thì còi sên toi ngay. Đã có lần e lắp còi sên được 2 ngày chạy lội nước bắn vào thành ra khẹt khẹt như mèo hen[:))][:))] . Còi đĩa bền hơn nhiều. Nếu cụ ở nước ngoài thì lắp còi gì cũng được vì ít dùng. Còn ở VN thì cụ cứ chơi còi nào to, gây được chú ý mà lắp[=))]. Còn độ bền bác tự tính với các đặc điểm trên.