Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Sử dụng xe điện, vậy bạn đã biết khi nào nên thay pin ác quy chưa?

Nguyễn Thị Minh Thu13/10/2018 - 16:41

Lượt xem 143

Nhiều người sử dụng xe điện, nhưng lại không hề hay biết rằng bình acquy hay pin xe của mình bị “bệnh” khi nào và lúc nào nó cần được thay thế. Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc cho bạn về vấn đề trên.

1 – Sạc pin báo đầy nhưng xe chỉ chạy được đoạn đường ngắn

Những loại dùng pin thường chạy được quãng đường khoảng 100 -120km, còn dùng bình acquy sẽ khoảng từ 40-60km tùy vào từng loại xe. Nếu xe của bạn sử dụng đã lâu, thì quãng đường xe chạy được giảm đi là điều hết sức bìn thường

Trong trường hợp bạn sạc xe, sạc điện đã chuyển sang màu xanh, báo hiệu pin hoặc bình acquy đã được sạc đầy. Tuy nhiên khi di chuyển được một quãng đường ngắn mà xe đã báo điện yếu hoặc hết điện, thì có nghĩa pin/acquy của bạn đã sắp hỏng và cần được thay thế.

2 -  Thời gian sạc điện ngắn

Thông thường, đối với pin thời gian sạc sẽ khoảng 6-8h, còn ác quy thì thoảng 8-10h, tùy theo số bình của xe bạn. Nếu gặp hiện tượng thời gian sạc ngắn mà sạc đã báo đầy nhanh hơn so với thời gian bình thường, thì đây có thể là một dấu hiệu báo rằng pin/acquy của bạn có vấn đề, do khả năng tích điện yếu dần đi và nó cần được thay mới.

3 – Một số dấu hiệu khác

- Nếu thấy vỏ bình acquy bị phồng, mặt trên bị ướt thì có thể đây là dấu hiệu báo bình acquy không còn khả năng nhận điện khi nạp

- Đèn báo điện của xe hoạt dộng không ổn định, thường xuyên nhấp nháy chứng tỏ ác quy đang yếu dần đi, bạn nên đi kiểm tra lại

- Đèn hiện thị ác quy đang báo hết điện, nhưng một lúc sau lại thông báo ác quy vẫn còn một lượng điện nhỏ, đây chính là dòng điện áp phản hồi lại, vì vậy ta không được sử dụng nó chạy xe.

Hy vọng những thông tin có trong bài viết trên sẽ giúp các bạn nhận biết được các dấu hiệu khi pin/acquy chiếc xe của bạn có vấn đề để có thể sử dụng xe một cách an toàn và tối ưu nhất!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn